Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi 0x80080005 khi cập nhật Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi 0x80080005 khi cập nhật Windows 10Khi cập nhật trên Windows 10, Windows Update sẽ xảy ra một số lỗi khiến việc cập nhật gặp vấn đề và không thể tiếp tục. Trong đó có lỗi 0x80080005 trên Windows Update.

Windows Update là tiến độ cập nhật trên Windows 10, nhưng đôi khi cũng gặp lỗi khiến việc cập nhật trên máy tính chưa được thực hiện. Một số lỗi thông dụng trên Windows Update, khi cập nhật trên Windows 10 đó là lỗi 0x80080005. Nếu chúng ta cập nhật máy tính lên các phiên bản Windows 10 xảy ra lỗi 0x80080005, màn hình sẽ xuất hiển thị thông báo lỗi để người dùng được biết đi kèm đó là mã lỗi. Vậy thế nào để khắc phục lỗi 0x80080005 trên Windows Update, lỗi cập nhật trên Windows 10?

  • Cách tắt Windows Update trên Windows 10
  • Windows Update bị treo, này là những gì bạn nên làm
  • Làm ra sao để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?

Các cách sửa lỗi cập nhật 0x80080005 Windows 10

Lỗi 0x80080005 trên Windows Update khi cập nhật sẽ như hình dưới đây.

Thông báo lỗi 0x80080005 

1. Gỡ bỏ chương trình bảo mật thứ ba

Ngoài Windows Defender trình bảo mật có sẵn trên máy tính Windows 10, người dùng thường cài đặt thêm những chương trình bảo mật bên phía ngoài như antivirus, phần mềm phát giác ransomware,… Điều này còn có thể là lý do dẫn đến trạng thái diễn ra lỗi 0x80080005 do xung đột giữa các ứng dụng với hệ thống.

  • Tắt Windows Defender trên Windows 10

Nếu sau khi cài đặt phần mềm bảo mật diễn ra tình trạng lỗi thì bạn nên gỡ bỏ những chương trình bảo mật, hay những chương trình cùng chức năng khác trên hệ thống.

Tắt Windows Defender 

2. Khởi động lại Windows Update

Khi Windows Update gặp vấn đề, chúng ta cũng có thể sử dụng Windows Troubleshoot, công cụ kiếm tìm và sửa lỗi có sẵn trên hệ thống để không cần gỡ bỏ những ứng dụng bảo mật đang cài đặt.

Bước 1:

Bạn truy cập theo đường dẫn Settings > Update & Security > Troubleshoot . Nhìn sang bên phải tìm tới Windows Update rồi bấm Run the troubleshooter .

Sử dụng công cụ Windows Troubleshoot

Bước 2:

Công cụ sẽ ngay tức thì tiến hành dò lỗi trên Windows Update.

Dò lỗi trên Windows Update

Khi phát giác ra lỗi công cụ sẽ đưa lựa chọn sửa lỗi Apply this fix hoặc bỏ qua lỗi Skip this fix mà chẳng cần sửa chữa. Nhấn Apply this fix để sửa lỗi trên Windows Update.

Sửa lỗi trên Windows Update

3. Cấp quyền kiểm soát System Volume Information

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Command Prompt (Admin) hay Windows PowerShell (Admin).

Mở Command Prompt (Admin).

Bước 2:

Sau đó người sử dụng dán lệnh cmd.exe /c takeown /f “C:System Volume Information*” /R /D Y && icacls “C:System Volume Information*” /grant:R SYSTEM:F /T /C /L vào giao diện rồi nhấn Enter để thực hiện. Sau đó khởi động lại máy tính.

Nhập lệnh 

4. Đặt lại mô tả bảo mật dịch vụ BITS

Dịch vụ BITS là Background Intelligent Transfer Service trên hệ thống. Nếu dịch vụ BITS gặp lỗi, hoặc bị xóa sổ hệ thống thì Windows chẳng thể kiểm tra hoặc tải những bản cập nhật mới cho hệ thống. Và như vậy khi Windows triển khai cập nhật hoặc kiểm tra các bản mới cũng sẽ nhận được lỗi.

Bước 1:

Bạn cũng nhấn vấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Command Prompt (Admin) .

Thiết đặt lại dịch vụ BITS

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ gõ lần lượt các lệnh bên dưới vào giao diện. Sau mỗi lệnh nhấn Enter để thực hiện. Bạn chờ vài giây để thi hành lệnh cũ rồi nhập lệnh mới vào giao diện.

net stop wuauserv

net stop cryptSvc

net stop bits

net stop msiserver

ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old

ren C:WindowsSystem32catroot2 catroot2.old

net start wuauserv

net start cryptSvc

net start bits

net start msiserver

pause

Nhập lệnh thiết đặt lại BITS 

Bước 3:

Sau khi nhập đầy đủ các lệnh, chúng ta khởi động lại máy tính để sửa chữa lỗi Windows Update trên hệ thống.

Trên này là vài cách khắc phục lỗi 0x80080005 trên Windows Update, lỗi cập nhật lên phiên bản mới cho máy tính Windows 10. Việc cập nhật Windows lên bản mới sẽ giúp máy tính khắc phục những lỗi còn tồn dư ở phiên bản cũ, giúp người sử dụng dùng thử những tính năng mới hơn.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi 0x80080005 cài ứng dụng UWP trên Microsoft Store
  • Các bước restore lại Windows Store trên Windows 10 sau khi đã gỡ bỏ
  • Cách sửa lỗi tải phần mềm trên Store khi nâng cấp Windows 10 Creators Update

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: Windows Update,cách tắt Windows Update,sửa lỗi Windows Update,lỗi 0x80080005 Windows Update,cách sửa lỗi 0x80080005 Windows Update,lỗi cập nhật windows 10

Bài viết Cách sửa lỗi 0x80080005 khi cập nhật Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng