Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1

Bất cứ lúc nào bạn mở một phần mềm nào đó trên Windows bằng phương pháp đưa con trỏ chuột lên biểu trưng hoặc nhấc ngón tay lên và chạm vào logo của app đó, bạn đang lãng phí thời gian và đặt sự căng thẳng không cần có lên vai. Cách mau nhất và ít vật lý nhất để khởi động bất kỳ chương trình nào là bằng tổ hợp phím tắt bạn cũng có thể nhấn mà không cần nhấc tay rời khỏi bàn phím. Windows 10 cấp phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình nào, thậm chí đó là phần mềm “desktop” truyền thống, một “ứng dụng toàn cầu” bị vướng víu mới hoặc một trong các “metro apps” của Windows 8. Đây là cách làm.

Windows 10 Keyboard Shortcuts

Phần một, Cách tạo tổ hợp phím tắt bằng command prompt trên win 10.

1. Mở cửa sổ command prompt . Bạn cũng đều có thể mở đó bằng cách nhập “cmd” vào hộp Cortana / Search và sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn “Run as administrator”.

run command prompt

2. Gõ “explorer shell: AppsFolder” (không có dấu ngoặc kép) tại dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Một cửa sổ có bản kê mọi thứ các phần mềm của bạn sẽ xuất hiện.

Type explorer shell:AppsFolder

3. Nhấp chuột phải vào một phần mềm và chọn Tạo tổ hợp phím tắt. Việc tìm phần mềm của bạn cũng có thể dễ dàng hơn nếu bạn thay đổi cài đặt chế độ xem nên bản kê chi tiết “detailed list” để bạn có thể xem tất cả những tượng trưng trong một cột.

create shortcut

4. Bấm Có-yes  khi được hỏi bạn có muốn phím tắt trên màn hình nền không. Biểu tượng phím tắt mới xuất hiện trên màn hình của bạn.

Click yes

5. Nhấp chuột phải vào tượng trưng phím tắt mới và chọn Properties.

Select properties

6. Nhập tổ hợp phím vào trường Phím tắt. Sự kết hợp phải là CTRL + ALT + một chữ cái / số.

Enter key combination

7. ấn OK.

Lưu ý : Hãy nhớ không sử dụng và một tổ hợp phím hai lần. Cũng lưu ý rằng một số chương trình sử dụng phím tắt CTRL + ALT + cũng sẽ khởi chạy nếu bạn đang ở trong cửa sổ của chúng. Ví dụ: trong Photoshop Elements, CTRL + ALT +

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng

Mục Lục