Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tắt Fast Startup trên Windows 10 và Windows 8.1/8

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tắt Fast Startup trên Windows 10 và Windows 8.1/8Bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Fast Startup, cùng tham khảo các bước vô hiệu hóa Fast Startup trên Windows 10, 8.1 và 8 trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Fast Startup là một trong các tính năng mới được tích hợp trên hệ điều hành Windows 10, 8.1 và 8. Tính năng này cho phép máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Fast Startup hay còn xem là Hybrid-boot hoặc Hybrid Shutdown. Lí do là bởi vì khi bạn tắt máy tính (hoặc log off), hệ thống sẽ dành dụm một phần dirver hệ thống và các tập tin vào tập tin ngủ đông (hiberfil.sys) và khi bạn mở máy tính để sử dụng, nó sẽ sử dụng tin tức từ những file này để mở nhanh hơn.

Theo mặc định Fast Startup (Hybrid Shutdown) được kích hoạt trên hệ điều hành Windows 10, 8 và 8.1. Tuy nhiên hơi nhiều người dùng phản ánh lại rằng khi kích hoạt chế độ Fast Startup, máy tính của họ đều đều khởi động lại hoặc bị treo. Ngoài ra khi chế độ Fast Startup được kích hoạt trên hệ thống Dual Boot (hệ điều hành Windows 8 và hệ điều hành khác), Fast Startup không cấp phép người sử dụng truy cập hệ điều hành khác.

Khó chịu hơn nữa, không hiểu vì lý do gì mà khi cập nhật Windows 10 lên bản mới hơn như 1803, 1809 bị mất tiếng, nếu tắt Fast Startup thì tất cả lại bình thường.

Vì một lí do nào này mà bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Fast Startup, cùng tham khảo các bước vô hiệu hóa Fast Startup trên Windows 10, 8.1 và 8 trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Video hướng dẫn tắt Fast Startup trên Windows 10

Vô hiệu hóa Fast Startup trên Windows 10, 8 và 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R , nhập  Control Panel  vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

Mở cửa sổ lệnh Run và nhập control panel

Bước 2: Tiếp theo trên cửa sổ Control Panel, bạn thay đổi mục  View By (ở góc trên cùng bên phải) thành Large icons hoặc Small icons , sau đó click chọn  Power Options .

Cuộn xuống tìm và chọn Power Options

Bước 3: Trên cửa sổ Power Options, ở khung bên trái bạn click chọn Choose what the power buttons do.

Chọn Choose what the power buttons do

Bước 4: Nhấp chuột vào dòng Change settings that are currently unavailable màu xanh.

Nhấp vào Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Cuộn xuống tìm và bỏ tích tùy chọn Turn on fast startup (recommended) , sau đó click chọn  Save changes.

  Tìm tùy chọn Turn on fast startup (recommended)   Bỏ tích chọn Turn on fast startup

Lưu ý:

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên cửa sổ System Settings, lúc đấy bạn cần kích hoạt chế độ Hibernate trên máy tính Windows của mình.

Để kích hoạt chế độ Hibernate trên máy tính Windows của bạn, bạn cũng có thể có thể tham khảo các bước thực hiện trong phần dưới đây.

Sửa lỗi không tìm thấy Turn on fast startup trong System Settings

Cách 1: Bật Hibernate trên Windows lên

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên cửa sổ System Settings đồng nghĩa với việc chế độ Hibernate trên máy tính của bạn bị vô hiệu hóa.

Hiển thị tùy chọn Turn on fast startup

Trong tình huống này bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Hibernate trên hệ thống để hiển thị tùy chọn Turn on fast startup là xong. Để làm được điều này, bạn thực hành theo một số bước dưới đây:

 • Mở Command Prompt bằng quyền Admin. Chọn  Yes  nếu xuất hiện cửa sổ UAC cảnh báo.
 • Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để kích hoạt chế độ Hibernate:
  powercfg /hibernate on  

Nhập lệnh

 • Cuối cùng đóng cửa sổ Command Prompt lại, sau đó tái diễn các thao tác ở mục 1, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Fast Startup.

Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ ngủ đông trên Windows 7, bật chế độ Hirbernate trên Windows 10 như chỉ dẫn của Suamaytinhpci.com nhé.

Cách 2: Chỉnh sửa trong Group Policy Editor 

Lưu ý: Group Policy Editor chỉ có sẵn trên 2 phiên bản Windows 8 Pro và Windows 8 Enterprise Edition.

Để mở Group Policy Editor , bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.  Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

  Computer Configuration > Administrative Templates > Systems > Shutdown  

Tiếp theo ở phần khung bên phải, bạn kích đúp chuột vào tùy chọn “Require use of fast startup” như hình dưới đây:

Điều hướng Group Policy Editor như yêu cầu

Tiếp theo, để vô hiệu tùy chọn Fast Startup , bạn chọn mục Enable như hình bên dưới rồi nhấn nút Apply > OK.

Chọn Enable và kéo xuống nhấn OK

Để xác nhận thay đổi vừa tạo, bạn mở hộp thoại Run , gõ vào dòng lệnh gpupdate /force > nhấn Enter là xong.

Cách 3: Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor. Trên cửa sổ giao diện Registry Editor , bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsSystem  

Tiếp đến, bạn nhấn phải chuột vào vùng trống ở phần khung bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho mục này là “HiberbootEnabled”.

Thêm giá trị mới cho key

Mặc định, khi vừa được tạo, mục HiberbootEnabled sẽ có đặt giá trị bằng 0, tức là người dùng vẫn có thể thay đổi các thiết lập tính năng Fast Startup trong mục Power Options . Để không cho phép người sử dụng thay đổi, bạn nhấn đúp chuột vào khóa vừa tạo, thay đổi giá trị mặc định thành 1 rồi khởi động lại máy tính.

Đặt giá trị HiberbootEnabled là 0

Bạn cũng có thể có thể kiểm tra bằng phương pháp từ màn hình Desktop , di chuyển con trỏ chuột vào một góc phải màn hình, chọn Settings > Control Panel. Trong cửa sổ giao diện Control Panel, tiếp tục tìm và mở mục Power Options > chọn mục “Choose what the Power button do” ở phía bên trái. Lúc này, bạn thấy mục “Turn on Fast Startup (Recommended)” đã biết thành khóa và chuyển thành màu xám như hình bên dưới, tái diễn bước 4 ở mục đầu để tắt đi nhé.

Vô hiệu tùy chọn Fast Startup trên Windows 8

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

 • Hướng dẫn thiết lập mật khẩu BIOS và UEFI bảo quản dữ liệu trên máy tính Windows 10 của bạn an toàn
 • Đây là cách tùy chỉnh và vô hiệu hóa (tắt) Action Center trên Windows 10
 • Windows Product Activation (WPA) hoạt động như thế nào?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tắt Fast Startup,khởi động nhanh,Fast Startup, chức năng khởi động nhanh, tùy chọn trên windows 8, fast startup, kích hoạt fast startup, vô hiệu hóa fast startup, tắt fast startup trên windows 10, tắt fast startup trên windows 8

Bài viết Cách tắt Fast Startup trên Windows 10 và Windows 8.1/8 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng