Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chuyển từ Public Network sang Private network trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chuyển từ Public Network sang Private network trên Windows 10Theo mặc định, Windows sẽ gán tất cả các mạng là Public, tuy nhiên trong một số trường hợp thì mạng Public này lại không an toàn cho máy tính của người dùng.

Network location xác định loại mạng mà máy tính kết nối với một adapter mạng. Theo mặc định, lần thứ nhất tiên khi bạn kết nối với một mạng mới (không dây hoặc có dây), bạn sẽ thu được thông báo “ Do you want to allow your PC to be discoverable by other PCs and devices on this network? ” (Bạn có muốn cho phép máy tính này được những PC và thiết bị khác trên mạng phát hiện không?). Nếu bật cài đặt này, có tức là bạn cấp phép máy tính chia sẻ file và các thiết bị khác trên mạng. Do đó, dựa theo network location bạn chọn, Windows sẽ tự động gán thiết lập Network discovery cho mạng và tự động cài đặt Windows Firewall và bảo mật thích hợp cho loại mạng đó. Tuy nhiên, trong một số tình huống thì mạng Public này lại không an toàn cho máy tính của người dùng. Do đó tốt hơn cả bạn nên thiết lập Private Network để sử dụng.

– Public Network: Bất cứ bao giờ máy tính của bạn kết nối với mạng, chẳng hạn như Ethernet hoặc Wifi, máy tính của bạn sẽ hỏi có muốn chia sẻ thiết bị đó với những thiết bị khác trên cùng hệ thống mạng hay không. Nếu click chọn Yes , máy tính của bạn sẽ thiết lập thành Public . Và tất nhiên máy tính của bạn cũng sẽ nhìn thấy các thiết bị khác được kết nối trên cùng hệ thống mạng.

– Private Network : Trái ngược hoàn toàn với Public Network, nếu click chọn No trên hộp thoại xác nhận sau khi kết nối với một mạng nào đó, máy tính của bạn sẽ thiết lập là Private . Và các tập tin chia sẻ, máy in,… sẽ bị chặn bởi tường lửa (Firewall).

 • Private Network và Public Network trên Windows không giống nhau như thế nào?

Windows đủ sáng dạ và do đấy Firewall (tường lửa) sẽ thiết lập theo một số tùy chọn mà bạn sẽ lựa chọn. Sau khi chọn lựa xong tùy chọn, sẽ khá khó khăn để bạn cũng đều có thể thay đổi các thiết lập – nếu như bạn không biết gì về các thiết lập.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn bạn cách thiết lập Private Network trên máy tính Windows 10 của mình.

Private Network 

Cách thiết lập Private network trên Windows 10

 • 1. Sử dụng phần mềm Settings
 • 2. Sử dụng PowerShell
 • 3. Sử dụng Local Security Policy
 • 4. Thông qua Registry Editor
 • 5. Sử dụng file VBS 

1. Sử dụng ứng dụng Settings

Bước 1 . Mở Network settings bằng cách click vào biểu trưng mạng trên taskbar, sau đó chọn Network & Internet settings  hoặc mở Settings , click vào icon Network & Internet .

Mở Network settings

Bước 2.

Trên mạng dây:  Click vào Ethernet ở bên trái, sau đó click vào kết nối Ethernet (ví dụ ở này là Brink-Router2) ở bên phải.

Click vào kết nối Ethernet

Trên mạng Wifi:  Click vào Wi-Fi ở bên trái, sau đó click vào tên mạng không dây (ví dụ tại đây là Brink-Router2) bạn đang kết nối.

Click vào tên mạng không dây

Bước 3 . Chọn Private .

Chọn Private

Bước 4 . Khi hoàn thành, đóng Settings .

2. Sử dụng PowerShell

Để thiết lập Private Network bằng PowerShell, bạn thực hành theo những bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Windows PowerShell dưới quyền Admin, sau đó bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

  Get-NetConnectionProfile  

PowerShell

Lệnh sẽ cấp phép bạn hiển thị tên mạng và phân loại mạng (Public / Network). Tiếp theo bạn nhập câu lệnh dưới đây vào:

  Set-NetConnectionProfile -Name network_name -NetworkCategory Private  

Lưu ý:

Thay đổi network_name bằng tên mạng của bạn.

Trong trường hợp nếu muốn thiết lập Public Network, bạn thực hành theo một số bước tựa như nhưng thay đổi Private bằng Network .

Một cách khác nhanh hơn là sử dụng câu lệnh sau với PowerShell nâng cao.

  $net = get-netconnectionprofile;Set-NetConnectionProfile -Name $net.Name -NetworkCategory Private  

Thiết lập Private network sử dụng PowerShell

3. Sử dụng Local Security Policy

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím W indows + R để mở cửa sổ lệnh Run , sau đó bạn nhập secpol.msc vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Local Security Policy .

Tại đây bạn tìm và click chọn Network List Manager Policies .

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ mới có tên Network.

Local Security Policy

Bây giờ bạn chuyển sang tab Network Location. Theo mặc định tùy chọn được thiết lập là Not Configured hoặc Public, bạn chỉ cần chọn Private rồi click chọn Apply / OK là xong.

4. Thông qua Registry Editor

Registry Editor là công cụ hữu ích trên hệ điều hành Windows, công cụ này cho phép bạn cũng đều có thể thay đổi thiết lập mạng. Tuy nhiên trước khi sử dụng công cụ này bạn nên triển khai tạo một bản sao lưu Registry Editor và tạo một điểm phục hồi hệ thống (system restore point) để đề phòng trong trường hợp nếu có xảy ra sai sót gì.

Đầu tiên mở cửa sổ Registry Editor. Để thực hiện được điều ấy bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run , sau đó nhập regedit vào đây rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC, click chọn Yes để tiếp tục.

Trên cửa sổ Regitry Editor bạn điều phối theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListProfiles

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy một số key có ký tự dài và khá đặc biệt. Nếu bạn kết nối máy tính của mình với 4 mạng khác nhau thì bạn sẽ nhận được 4 key khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu kết nối càng nhiều mạng, bạn sẽ nhận được không ít key hơn.

Do đó chỉ cần click vào từng key và tìm key mà bạn mong muốn thiết lập thành Private. Khi click từng thư mục, bạn cũng đều có thể tìm tên mạng ở khung bên phải. Tại đây bạn còn cũng có thể có thể tìm thấy mục Category .

Kích đúp chuột vào mục Category và thiết lập giá trị là 1, sau đó triển khai đọng lại thay đổi.

Thông qua Registry Editor

Các giá trị để thiết lập Public Network, Private Network và Domain Network.

 • Public Network: 0
 • Private Network: 1
 • Domain Network: 2

Thay giá trị thành 1

5. Sử dụng file VBS 

Rảnh tay với 5 VB script tự động hóa việc sử dụng máy tính Windows

 • Tải file Set_Current_Network_Location_to_Private.vbs
 • Lưu file .vbs vào desktop. 
 • Chạy file .vbs. 
 • Bỏ chặn file. Click vào Yes hoặc OK khi thấy thông báo UAC

Chạy file VBS

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

 • Hẹn giờ tự động bật Wifi sau1 giờ, 4 giờ hoặc một ngày trên Windows 10
 • Đây là cách ngăn hacker đánh cắp dữ liệu của bạn khi dùng Wifi công cộng
 • Đây là cách reset lại thiết lập mạng trên windows 10 chỉ với 1 cú bấm chuột

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Private Network, thiết lập Private Network, thiết lập Private Network trên win 10, Public Network, Private Network là gì, Public Network là gì, chuyển public sang private network

Bài viết Cách chuyển từ Public Network sang Private network trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng