Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10Bắt đầu với Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, hệ điều hành này sẽ có tính năng tự động mở lại các ứng dụng đang chạy trước khi tắt máy hoặc khởi động lại. Nhiều người dùng Windows cảm thấy khó chịu với tính năng này, do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó bằng cách thêm Shutdown vào menu chuột phải.

Bắt đầu với Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, hệ điều hành này sẽ được xem năng tự động mở lại các phần mềm đang chạy trước lúc tắt máy hoặc khởi động lại. Nhiều người dùng Windows cảm nhận ra khó chịu với tính năng này, do vậy bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn loại bỏ nó bằng cách thêm Shutdown vào menu chuột phải.

  • Những cách tắt máy tính Windows 10

Phương pháp 1: Thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10 bằng CMD

Bước 1: Tải xuống các tệp Registry đã sẵn sàng sử dụng từ đây:  Tệp Registry .

  • 50 mẹo nhỏ Registry giúp bạn trở thành “hacker” Windows 7/Vista đích thực (Phần 1)

Bước 2 : Giải nén vào bất kể thư mục nào, thậm chí có thể giải nén ngay trên Desktop. 

Giải nén tệp 

Bước 3: Nhấp đúp vào tập tin ” Add Shutdown Menu to Desktop.reg ” và xác nhận thông báo khi được nhắc.

Nháy đúp vào tập tin và xác nhận

Bước 4: Nhấp chuột phải vào Desktop, bây giờ sẽ được 1 menu con mới ” Shut down ” với bốn lệnh như hình dưới đây:

Menu con Shut down

Tùy chọn ” Restart with warning ” và ” Shutdown with warning ” sẽ tạo nên 1 hộp thông điệp thông báo cho Windows 10 khởi động lại hoặc tắt. Người dùng sẽ được khoảng 15 giây để hủy bỏ tiến độ bằng lệnh với lệnh sau trong hộp thoại Run.

shutdown -a

Phương pháp 2: Thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10 bằng Winaero Tweaker

Ngoài ra, người dùng cũng có thể có thể thêm menu này mau chóng bằng cách sử dụng Winaero Tweaker. Chuyển đến Context MenuShut Down để kích hoạt nó.

Cửa sổ ứng dụng Winaero Tweaker

Tải ứng dụng ở đây: Winaero Tweaker

Có hai giải pháp thay thế: thêm Shutdown vào menu chuột phải hoặc tạo phím tắt Shutdown. Tham khảo bài viết Tạo Shortcut tắt, khởi động lại máy… trên màn hình Desktop Windows 10 để biết cách tạo một phím tắt Shutdown.

Phím tắt Shutdown

Cuối cùng, bạn cũng có thể có thể tạo hộp thoại Shutdown cổ điển, nó sử dụng thao tác Shutdown cũ vì không có tính năng mới tự động khởi động ứng dụng. Nhấn phím Win + D để thu nhỏ mọi thứ cửa sổ đang mở và sau đó nhấn Alt + F4 để hiển thị hộp thoại Shutdown cổ điển.

Hộp thoại Shutdown cũ

 

Chúc các bạn thi hành thành công!  

Từ khóa bài viết: thêm shutdown vào menu ngữ cảnh, thêm shutdown vào menu chuột phải, tạo phím tắt shutdown, tạo hộp thoại shutdown, windows 10, Winaero Tweaker, CMD, tắt máy từ menu chuột phải

Bài viết Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng