Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thủ thuật tiết kiệm pin trong Windows 10 với tính năng Power Throttling

Website suamaytinhpci.com có bài Thủ thuật tiết kiệm pin trong Windows 10 với tính năng Power ThrottlingPower Throttling là một tính năng mới được tích hợp trong Windows 10 Fall Creators Update, cho phép người dùng giảm lượng pin máy tính tiêu thụ ở mức thấp nhất khi các ứng dụng chạy ở chế độ nền. Hãy cùng xem Power Throttling hoạt động thế nào nhé!

Power Throttling là một tính năng mới được tích hợp trong Windows 10 Fall Creators Update, cấp phép người dùng giảm lượng pin máy tính tiêu thụ ở mức thấp nhất khi các phần mềm chạy ở chế độ nền. Hãy cùng xem Power Throttling hoạt động ra sao nhé!

Tiết kiệm pin với tính năng Power Throttling trong Windows 10

  • Bạn đã biết cách tăng tuổi thọ pin laptop trong Windows 10 chưa?
  • 5 cách để dành pin laptop hữu hiệu

Kích hoạt tính năng Power Throttling

  • Truy cập  Settings > System > Battery > Battery Usage by App. Tại đây, bạn có thể xem thông tin về từng ứng dụng, tỉ lệ phần trăm pin sử dụng khi phần mềm đang được dùng và khi nó chạy dưới chế độ nền.

Bỏ chọn Let Windows decide when this app can run in the background

  • Nhấp chọn phần mềm mà bạn mong muốn kích hoạt tính năng Power Throttling.
  • Bỏ chọn Let Windows decide when this app can run in the background .

Nếu bạn muốn xem các phần mềm đã được kích hoạt Power Throttling thì nên mở Task Manager và thực hành các bước dưới đây:

  • Trong Task Manager, hãy nhấp chọn mục  More details .
  • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong các tiêu đề cột và nhấp chọn Select columns.
  • Cuộn xuống Power Throttling ở cuối danh sách và tích vào ô bên cạnh để thêm tính năng này vào các cột hiển thị của bạn.

Cột tính năng Power Throttling

Theo mặc định, Windows sẽ phát giác các ứng dụng quan trọng và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu ái khi sử dụng pin. Tuy nhiên, thay vì chỉ dựa vào Windows, bạn cũng có thể dừng các phần mềm không thích để tiết kiệm pin nhờ Power Throttling.

Bạn có đang sử dụng tính năng Power Throttling trên Windows để dành dụm pin không? Bạn thấy tính năng này làm sao? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: Power Throttling, tính năng tiết kiệm pin Power Throttling, tính năng tiết kiệm pin trong win 10, windows 10 fall creators update

Bài viết Thủ thuật tiết kiệm pin trong Windows 10 với tính năng Power Throttling được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng