Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách thiết lập tìm kiếm an toàn trên Cortana Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách thiết lập tìm kiếm an toàn trên Cortana Windows 10Cortana trên Windows 10 là công cụ ảo hỗ trợ tìm kiếm cho người dùng để có được kết quả nhanh nhất. Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể thiết lập chế độ tìm kiếm an toàn Safe Search trên Cortana.

Một trong những tính năng hấp dẫn được tích hợp trên Windows 10 đó là trợ lý ảo Cortana. Với trợ lý ảo này, người sử dụng cũng có thể có thể đơn giản tìm kiếm những tin tức mình cần, thông qua vấn đề đặt câu hỏi hoặc ra lệnh điều khiển trực tiếp. Và trong công đoạn sử dụng, chúng ta tận gốc cũng có thể có thể thiết lập tính năng kiếm tìm an toàn Safe Search, để giúp người sử dụng thoát khỏi những tin tức độc hại với 3 chừng độ cảnh báo khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng Safe Search trên Cortana Windows 10.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta sẽ click tượng trưng Cortana ngay bên cạnh Start Menu trên thanh Taskbar trên máy tính.

Biểu tượng Cortana Windows 10

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Cortana trên giao diện, chúng ta click chọn vào biểu trưng bánh răng cưa ở góc trái giao diện.

Click chọn Settings cho Cortana 

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện các thiết lập dành cho Cortana, chúng ta sẽ kéo chuột xuống phía dưới để đến với cài đặt các tùy chọn thiết lập Safe Search cho công cụ kiếm tìm Cortana.

Ở đây sẽ có 3 chừng độ thiết lập tính năng kiếm tìm an toàn, bao gồm:

  • Strict: đây là hình thức lọc nội dung tuyệt đối an toàn khi mọi hình ảnh, thông tin, video, nội dung không đúng với thuần phong mỹ tục sẽ đều bị loại bỏ khỏi bản kê kết quả.
  • Moderate: chế độ lọc ở mức bình quân sẽ chỉ lọc hình ảnh, video có nội dung không thích hợp nhưng không có khả năng lọc nội dung chữ.
  • Off: tắt tính năng tìm kiếm an toàn trên Cortana để thực hiện được thể thấy toàn bộ kết quả tìm kiếm, dù tốt hoặc không tốt cho người dùng.

Để hạn chế mọi kết quả kiếm tìm không phù hợp, người sử dụng nên chọn chế độ Strict với sự an toàn cao nhất.

Các mức độ tìm kiếm an toàn trên Cortana

Như vậy là chúng ta đã cũng có thể lựa chọn cho mình những thông tin cần thiết, an toàn khi thiết lập chế độ Safe Search trên Cortana Windows. Công cụ này sẽ chỉ mang ra những kết quả kiếm tìm phù phù hợp với chừng độ an toàn mà người dùng đã chọn, để tránh mọi điều xấu ảnh hưởng đến người dùng đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ. Hãy bảo quản gia đình và cchính mình mình trước những tin tức tìm kiếm xấu bằng tính năng Safe Search Cortana trên Windows 10.

Tham khảo các bài sau đây:

  • Hướng dẫn thiết lập tối ưu cho Cortana trên Windows 10
  • Tại sao đã vô hiệu hóa nhưng Cortana vẫn chạy trên nền background?
  • Vô hiệu hóa hoàn toàn trợ lý ảo Cortana trên Windows 10

Từ khóa bài viết: tìm kiếm an toàn, cách kích hoạt Cortana Windows 10,cách bật Safe Search, Cortana Windows 10,cách tắt Cortana,sử dụng Cortana,

Bài viết Cách thiết lập tìm kiếm an toàn trên Cortana Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng