Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách truy cập tệp tin trên Windows 10 từ xa với OneDrive

Website suamaytinhpci.com có bài Cách truy cập tệp tin trên Windows 10 từ xa với OneDriveCó rất nhiều cách giúp truy cập máy tính từ xa, trong đó hai công cụ phổ biến nhất là Google Remote Desktop và TeamViewer. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần truy cập vào các tệp tin và thư mục, đừng bỏ lỡ OneDrive.

Có rất nhiều cách giúp truy cập máy tính từ xa, trong đó hai công cụ phổ biến nhất là Google Remote Desktop và TeamViewer. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần truy cập vào các tệp tin và thư mục, đừng bỏ lỡ OneDrive.

OneDrive có 1 tính năng giúp truy cập các tệp tin từ xa có tên thường gọi là Fetch. Tính năng này đã được giới thiệu trong Windows 7, bị loại bỏ trong Windows 8, sau đó lại xuất hiện trong Windows 10. Vậy Fetch là gì? Làm làm sao để nó hoạt động? Hãy cùng theo dấu bài viết dưới đây nhé!

Trước lúc đi vào chi tiết, bạn phải lưu ý: Bạn chỉ có thể truy cập các tệp tin từ xa khi phần mềm OneDrive đang chạy trên máy tính và đã được kết nối Internet.

 • 5 cách chia sẻ file, thư mục từ OneDrive trong Windows 10
 • Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Cách thiết lập quyền truy cập tệp tin từ xa với OneDrive

 • Tìm tượng trưng OneDrive trên taskbar.
 • Nhấp chuột phải vào biểu trưng đó.
 • Chọn Settings.
 • Tích vào ô kế bên nội dung  Let me use OneDrive to fetch any of my files on this PC .

Tích ô bên cạnh Let me use OneDrive to fetch any of my files on this PC

 • Sau đó, nhấn OK.
 • Khởi động lại phần mềm OneDrive.
 • Truy cập  onedrive.live.com và đăng nhập.
 • Trong bảng điều khiển bên trái, nhấp chọn PCs và chọn tên máy tính của bạn.
 • Cuối cùng, nhập mã bảo mật của bạn vào là xong.

Giờ thì bạn cũng đều có thể xem cấu trúc các tệp tin và thư mục của máy tính thông qua phần mềm web OneDrive.

Bạn cũng đều có thể dùng phần mềm web để tải nội dung xuống thiết bị mà bạn đang hoạt động và tải tệp tin lên từ PC từ xa vào ứng dụng web OneDrive. Các file gốc của bạn sẽ được khóa (chỉ cũng có thể đọc) – do đó, hãy tạo bản sao của các file đó nếu bạn mong muốn chỉnh sửa chúng.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: truy cập tệp tin trên Windows 10 từ xa, truy cập tệp tin trên Windows 10 từ xa với ứng dụng OneDrive, Onedrive, tính năng truy cập tệp tin windows từ xa của OneDrive, tính năng Fetch của Onedrive

Bài viết Cách truy cập tệp tin trên Windows 10 từ xa với OneDrive được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng