Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10Trong một số trường hợp cần sử dụng chuột bluetooth hoặc chuột có dây trên laptop Windows, thì chuột cảm ứng touchpad có vẻ sẽ trở nên thừa thãi và gây phiền toái cho người dùng nếu vô tình chạm phải. Tuy nhiên, rất may là có một thiết lập đơn giản giúp Windows tự động vô hiệu hóa touchpad ngay khi kết nối chuột vào máy tính.

Touchpad là một công cụ rất có ích bởi người sử dụng có thể dục tác dễ dàng mọi lúc mọi nơi mà không cần lỉnh kỉnh mang theo chuột đi kèm. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp cần dùng chuột bluetooth hoặc chuột có dây trên laptop Windows, thì chuột cảm ứng touchpad có vẻ sẽ trở nên thừa thãi và gây phiền phức cho người dùng nếu vô tình chạm phải. Tuy nhiên, rất may là có một thiết lập đơn giản giúp Windows tự động vô hiệu hóa touchpad ngay cả kết nối chuột vào máy tính.

  • Tổng hợp một số cách tắt Touchpad trên Laptop
  • Hướng dẫn thay đổi hướng cuộn trang của Touchpad Windows 10
  • Touchpad trên Windows 10 không hoạt động, này là cách sửa lỗi

Nhìn chung, với hầu hết các máy tính xách tay, người dùng cũng có thể tắt touchpad bằng cách tới  Settings > Devices > Touchpad . Trong phần Touchpad, bạn cũng có thể có thể vô hiệu hóa cài đặt này bằng cách chọn  Leave touchpad on when a mouse is connected .

Bất cứ bao giờ bạn cắm chuột có dây hoặc chuột bluetooth vào máy tính, touchpad sẽ tự động tắt đi.

Tuy nhiên, không phải tất cả máy tính Windows 10 đều có tùy chọn này. Với các nhà cung cấp máy tính không trùng lặp thì cách cài đặt để bật và tắt touchpad cũng khác nhau. Ví dụ trên các máy tính Dell, bạn cần tới Settings > Devices > Mouse and Touchpad và nhấp chuột vào  Additional mouse Options để mở  Mouse Properties của Dell. Bạn cũng cũng có thể có thể truy cập vào cửa sổ này trong Task Manager.

Nhấp vào liên kết  Click to change Dell Touchpad settings . Bạn có thể bật chế độ Dell TouchGuard để ngăn chặn những cử chỉ không mong muốn khi gõ hoặc nếu không muốn dùng hẳn bạn có thể tắt nó đi.

Bật tắt touchpad trên máy tính Dell

Bạn có muốn tắt touchpad khi sử dụng chuột ngoài không? Nếu muốn sử dụng chuột mà tránh bị quấy rầy bởi touchpad nữa thì nên thực hiện theo phương pháp trên nhé. Rất dễ dàng phải không ạ.

Bạn có thể tham khảo:

  • Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10
  • Các cách kích hoạt Touchpad lúc không có chuột

Từ khóa bài viết: tắt touchpad, vô hiệu hóa touchpad, tắt touchpad trên Windows 10, tự động vô hiệu hóa touchpad, Windows 10

Bài viết Cách tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng