Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10Mời các bạn cùng tham khảo cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 trong bài viết dưới đây nhé!
  • Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows 10
  • Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10

Mời các bạn cùng tham khảo cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 trong bài viết dưới đây nhé!

Windows 10 thu thập và lưu lại lịch sử hoạt động của bạn trên cả máy tính và đám mây, từ lịch sử duyệt web đến tin tức vị trí và mọi thứ mọi thứ. May mắn là Microsoft giúp bạn đơn giản xem lại tất cả dữ liệu đang được lưu giữ và cũng đơn giản xóa nó.

Windows 10 theo dõi thu thập dữ liệu nào?

Dữ liệu mà Windows thu thập gồm những:

  • Lịch sử duyệt web trên trình duyệt Edge
  • Lịch sử tìm kiếm Bing
  • Dữ liệu địa thế (nếu nó được kích hoạt)
  • Lệnh Cortana

Nếu bạn sử dụng HealthVault của Microsoft hoặc thiết bị Microsoft Band , bất kỳ hoạt động nào thu thập qua dịch vụ kia cũng sẽ được lưu trữ. Microsoft cho biết họ thu thập dữ liệu này để cung cấp cho người dùng các kết quả và nội dung liên quan mà bạn đang quan tâm.

Làm ra sao để xóa lịch sử hoạt động của Windows 10?

Bạn có thể đơn giản nhìn thấy những dữ liệu đã được lưu trữ và làm ra sao để xóa nó. Có hai cách có thể xóa lịch sử hoạt động của mình: trực diện xóa trong phần cài đặt của máy tính hoặc xóa trong tài khoản đám mây Microsoft của bạn. Để thi hành việc này trên máy tính, hãy thi hành theo một số bước sau:

1. Chuyển đến Settings (Cài đặt) > Privacy (Bảo mật) > Activity History (Lịch sử hoạt động).

2. Trong trường hợp muốn xóa lịch sử hoạt động, hãy nhấp vào nút Clear .

3. Nếu bạn muốn ngăn không cho Windows tiếp tục thu thập dữ liệu này, trong Collect Activities (Hoạt động thu thập) sẽ tắt tùy chọn: Let Windows collect my activities (Hãy để Windows thu thập các hoạt động của tôi).

Làm làm sao để xem lịch sử hoạt động của Windows 10?

1. Chuyển đến Settings (Cài đặt) > Privacy (Bảo mật) > Activity History (Lịch sử hoạt động) và nhấp vào Manage my activity info (Quản lý tin tức hoạt động).

2. Một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và bạn có thể được nhắc đăng nhập vào tài khoản của mình nếu chưa đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể truy cập vào trang này bằng cách vào tài khoản account.microsoft.com/privacy/activity-history.

3. Ở đây, bạn sẽ thấy dữ liệu của mình được chia làm các nhóm được liệt kê ở trên: lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, địa thế hoạt động, hoạt động bằng giọng nói, Notebook của Cortana và Hoạt động Y tế. Bạn có thể xem và xóa dữ liệu trong từng phần bằng phương pháp nhấp vào nút xóa dữ liệu tương ứng với từng phần và nhấp vào nút xác nhận rằng bạn mong muốn xóa nó.

Xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10

Bạn cũng cũng có thể nhấp vào tab Activity History (Lịch sử hoạt động) để xem bản kê đầy đủ các kiểu dữ liệu: thoại, tìm kiếm, lịch sử duyệt web và tin tức vị trí. Microsoft giúp bạn dễ dàng lọc mỗi loại bằng cách nhấp vào nó.

Xem danh sách đầy đủ các kiểu dữ liệu

Bạn cấp phép Windows lưu trữ lịch sử hoạt động của mình hay bạn có muốn giữ mọi thứ các tùy chọn này hay không? Hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao trong phần nhận xét bên dưới nhé!

Tham khảo thêm 1 số bài viết:

  • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
  • Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
  • Một số thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hữu hiệu

Chúc các bạn vui vẻ!

Từ khóa bài viết: cách xóa lịch sử duyệt web, cách xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10, Windows 10, lịch sử hoạt động, xóa duyệt web

Bài viết Cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng