Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xóa PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xóa PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10Windows 10 tự hào có bộ tính năng bảo mật để giữ cho PC an toàn. Nhưng nếu cần xóa mật khẩu hoặc key bảo mật thì sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa mã PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10.

Windows 10 tự hào có bộ tính năng bảo mật để giữ cho PC an toàn. Nhưng nếu cần xóa mật khẩu hoặc key bảo mật thì sao? Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách xóa mã PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10.

  • Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10
  • Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập trên Windows 10
  • Tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập chỉ 10 giây

Hướng dẫn này cũng xóa nhận dạng khuôn mặt, quét vân tay và khóa bảo mật. Vì bạn không thể xóa mật khẩu, bài viết này cũng hướng dẫn xóa tài khoản khỏi máy tính Windows 10. Bạn luôn cũng có thể có thể tạo một tài khoản khác không có mật khẩu liên quan.

Xóa mã PIN, nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay

Click vào nút Windows , sau đó chọn biểu tượng bánh răng ở cạnh trái của menu Start để mở ứng dụng Settings .

Mở ứng dụng Settings

Click vào Accounts trong cửa sổ tiếp theo.

Click vào Accounts

Theo mặc định, phần Account sẽ mở Your Info . Click vào Sign-In Options trên menu theo sau là Windows Hello PIN được liệt kê bên phải. Mục này mở rộng để xuất hiện nút Remove . Click vào đó.

Click vào Sign-In Options

Windows 10 sẽ hiện cảnh báo, click vào nút Remove một lần nữa để xác định.

Click vào nút Remove một lần

Bước này sẽ xóa nhận dạng khuôn mặt và vân tay gần tương tự với xóa mã PIN. Chỉ cần chọn Window Hello Face hoặc Windows Hello Finger và sau đó thi hành theo một số bước xóa ở trên.

Xóa key bảo mật

Click vào nút Windows , sau đó là icon hình bánh răng ở bên trái menu Start để mở phần mềm Settings. Click vào Accounts ở cửa sổ tiếp theo.

Phần Accounts mở Your Info theo mặc định. Click vào mục Sign-In Options trên menu, sau đó Security Key được liệt kê ở bên phải. Khi mở rộng mục này, bạn sẽ thấy nút Manage , click vào nó.

Click vào Manage

Nhập key bảo mật của bạn vào cổng USB mở khi được nhắc và chạm vào tượng trưng nhấp nháy của key. Khi Windows 10 xác minh key, hãy click vào nút Reset > Close .

Click vào Reset

Xóa tài khoản (Quản trị viên)

Nếu định xóa tài khoản duy nhất khỏi máy tính thì bạn không thể làm được điều đó. Bạn cần phải tạo một tài khoản người dùng cục bộ, thiết lập nó làm quản trị viên, đăng nhập tài khoản đó và sau đó xóa tài khoản đó. Ngoài ra bạn cũng đều có thể reset lại máy tính.

  • Sự khác nhau giữa tài khoản tiêu chí và tài khoản Administrator trên Windows 10

Mở ứng dụng Settings , click vào Accounts trong cửa sổ tiếp theo.

Phần Accounts sẽ mở Your Info theo mặc định. Click vào Family & Other Users trên menu, sau đó chọn nút + cạnh Add Someone Else to This PC trong Other Users bên phải.

Click vào + cạnh Add Someone Else to This PC

Click vào liên kết I Don’t Have This Person’s Sign-In Information ở cửa sổ tiếp theo.

Click vào liên kết I Don’t Have This Person’s Sign-In Information

Click vào tùy chọn Add a User without a Microsoft Account .

Click vào tùy chọn Add a User without a Microsoft Account

Nhập tên người dùng, mật khẩu (hai lần), thiết lập ba câu hỏi bảo mật và sau đó click vào nút Next .

Click vào Next

Bạn cũng có thể có thể tạo một tài khoản mà không cần mật khẩu, nhưng tài khoản này sẽ được sử dụng như 1 tài khoản quản trị, vì vậy không thiết lập mật khẩu là một ý tưởng tồi trừ khi bạn có ý muốn bán hoặc đưa máy tính cho 1 người khác sử dụng. Ngay cả vậy, reset đầy đặn là chọn lựa tốt hơn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tài khoản cục bộ mới được liệt kê trong mục Other Users . Hãy chọn tài khoản mới và click vào nút Change Account Type .

Click vào Change Account Type

Trong hộp Change Account Type bật lên, hãy chọn Administrator trong menu thả xuống và click vào nút OK .

Chọn Administrator

Tiếp theo, click vào nút Windows , click vào biểu tượng giấy tờ của bạn và chọn tài khoản mới trong menu bật lên để đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản đó.

Chọn tài khoản mới

Mở ứng dụng Settings . Click vào Account trong cửa sổ tiếp theo.

Click vào Family & Other Users , chọn tài khoản được liệt kê ở bên trái trong Other Users để mở rộng tài khoản. Click vào nút Remove .

Click vào nút Remove

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: xóa mã PIN, xóa nhận dạng khuôn mặt, xóa vân tay trên win 10, xóa tài khoản trên win 10, xóa key bảo mật

Bài viết Cách xóa PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng