Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

“Cha đẻ” iPod từng bị giới đầu tư mạo hiểm từ chối tới… 80 lần!

“Cha đẻ” iPod từng bị giới đầu tư mạo hiểm từ chối tới… 80 lần! Trước khi được biết đến như là “cha đẻ của iPod”, Tony Fadell cho biết ông đã bị 80 nhà đầu tư mạo hiểm từ chối khi cố gắng gây quỹ cho doanh nghiệp công nghệ của riêng mình.

“Vì vậy, theo nghĩa đen, mình đã có một thập niên thất bại”, Fadell nói khi nhớ lại những năm đầu của ông trong nghề công nghệ vào những năm 1990.

Fadell đã tuyên bố trên một hội thảo tại hội nghị CogX năm 2020 với các đồng nghiệp cũ ở General Magic, công ty con của gã khổng lồ công nghệ Apple, hoạt động tại thung lũng Silicon vào những năm 1990 nhưng đã ngừng hoạt động vào đầu những năm 2000.

General Magic được mô tả là “công ty quan trọng nhất xuất phát từ thung lũng Silicon mà chưa ai từng nghe nói đến” trong 1 bộ phim tài liệu năm 2018 về doanh nghiệp này. Đó là công ty đã tạo nên bản thiết kế của dế yêu thông minh đầu tiên và tiền phong trong những công nghệ hiện đại khác, như màn hình cảm ứng và biểu tượng cảm xúc.

Fadell đã làm việc tại General Magic trong bốn năm để phát triển công nghệ liên lạc giữa các thiết bị cầm tay cá nhân trước lúc chuyển qua thương hiệu điện tử Phillips của Hà Lan, nơi ông xây dựng tập đoàn điện toán di động của họ. Sau đó, ông tự mình xây dựng công ty điện tử tiêu dùng Fuse Systems vào năm 1999, nhưng cuộc khủng hoảng dotcom đã diễn ra một năm sau đó.

Fadell cho thấy thật khó khăn khi trải qua 10 năm “luôn cố gắng băng qua các ranh giới, tự mình đứng dậy, cố gắng một lần nữa” đó, để rồi phải đối mặt với sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2000.

“Chúng tôi có 1 công ty nhỏ và mình đã phải có 80 buổi trình bày để thuyết phục các nhà đầu tư mạo hiểm … và mọi thứ 80 người đều nói không”, ông nhớ lại.

“Trải qua một thập niên thất bại đau đớn như thế và mọi người cứ nói ‘Không, bạn sai rồi’ thì thật là tổn thương. Tuy nhiên, điều kia đã tạo ra những điều kiện cho 10 năm tiếp theo và hơn thế nữa, và kết quả là bạn đã biết rồi đấy, iPod, và sau đó là iPhone, mọi thứ đều khởi đầu từ General Magic”, Fadell nói thêm.

Sau khi Fuse Systems không nhận được tiền đầu tư, Fadell xác nhập Apple vào năm 2001 với vai trò là một nhà tư vấn, đem ra định nghĩa mới đầu cho iPod và sau kia được thuê để dẫn dắt sự phát triển của nó. Ông cũng đồng sáng tạo nên iPhone và là cố vấn cho CEO của Apple lúc đó là Steve Jobs từ năm 2008 đến 2010.

Phát minh tiếp theo của Fadell là máy điều nhiệt Nest, một thiết bị năng lượng thông minh cho gia đình. Google đã mua công ty Nest Labs của Fadell, công ty đứng sau cái máy điều nhiệt sáng dạ đó vào năm 2014.

Giờ đây, ông giữ địa thế giám đốc tại công ty tư vấn và đầu tư công nghệ thế giới Future Shape.

Giúp các công ty trong danh mục đầu tư của Future Shape băng qua các thách thức tài chính do virus corona gây nên khiến ông nhớ lại những thất bại trong sự nghiệp mới đầu của chính mình.

“Cảm giác như tôi lại quay trở về những ngày thất bại đó nhưng nghĩ xem chúng ta cũng đều có thể làm gì để không lặp lại những sai lầm đó?” Fadell nói.

“Chúng ta có thể làm gì để làm cho những công ty đang gặp khó khăn trở nên mạnh mẽ hơn, cũng giống vượt qua điều ấy và có một kế hoạch tốt hơn, và hy vọng là thay đổi được toàn cầu như họ dự định?”

(Theo Nhịp sống kinh tế)

đầu tư mạo hiểm,doanh nghiệp công nghệ,Thung lũng Silicon,điện thoại thông minh,thiết bị cầm tay, cha đẻ iPod

Bài viết (post) “Cha đẻ” iPod từng bị giới đầu tư mạo hiểm từ chối tới… 80 lần! được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng