Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai HươngLựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,… là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Những lý do khiến dữ liệu camera bị lộ

Việc Văn Mai Hương lộ hàng loạt clip mẫn cảm từ hệ thống camera giám sát từ nhà riêng khiến nhiều người sử dụng lo ngại về sự không an toàn dữ liệu từ những hệ thống camera quan sát đang được sử dụng. Thực tế, tình trạng dễ lộ, lọt dữ liệu từ hệ thống camera quan sát đã được biết bao chuyên gia cảnh báo từ xưa đó.

Những nguyên do khiến dữ liệu camera bị lộ

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch đảm nhiệm an ninh mạng của Bkav có 3 nguyên do chính khiến các dữ liệu camera dễ dẫn đến kẻ xấu tấn công, lợi dụng đó là thói quen chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trong lúc camera giám sát sử dụng trong hệ thống mạng vốn có mật khẩu yếu hoặc vẫn để mật khẩu mặc định.

Nguyên nhân tiếp theo là đến từ việc lộ tài khoản xem camera do khi chuyển nhượng điện thoại (có cài phần mềm xem camera quan sát mà không xóa phần mềm) và mật khẩu camera yếu hoặc có lỗ hổng từ nhà sản xuất.

Những nguyên do khiến dữ liệu camera bị lộ

Đánh giá thuộc tính nghiêm trọng từ vụ việc nói trên, chuyên gia an ninh mạng của Bkav cũng đưa ra những khuyến nghị tới người sử dụng nói chung và những người đang sử dụng các dòng camera giám sát nói riêng.

Theo đó, người dùng nên hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi. Ông Tuấn Anh cho thấy hiện giờ có rất nhiều người dùng các phần mềm chia sẻ Wi-Fi miễn phí được sử dụng. Do đó, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi khiến cho người dùng khó cũng đều có thể khống chế được hệ thống mạng của gia đình. Khi bị đưa lên Internet, bất kể ai cũng đều có thể truy cập và thiết bị camera nằm ở phía trong cùng hệ thống này sẽ bị tấn công dễ dàng hơn.

Một điều người sử dụng cần ghi nhớ làm ngay đó là đổi mật khẩu của toàn bộ các thiết bị mạng và Wi-Fi ngay sau khi lắp đặt. Việc để nguyên các mật khẩu mặc định, các mật khẩu yếu là một trong những lý do khiến các thiết bị dễ dẫn đến kẻ xấu tấn công lấy cắp dữ liệu.

Ngoài ra, khi không còn sử dụng thiết bị cá nhân, người dùng nên xóa toàn bộ dữ liệu về tình trạng mới đầu trước khi cho, chuyển nhượng cho người khác sử dụng.

Ông Ngô Tuấn Anh cũng lưu ý người dùng nên chọn các thiết bị có nhãn hiệu và đã được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín, tránh mua các thiết bị trôi nổi trên thị trường.  Người dùng cũng không nên cài đặt các ứng dụng từ những kho ứng dụng không chính thống vì các phần mềm này tiềm ẩn nguy cơ đi cùng các ứng dụng theo dõi, đánh cắp thông tin.

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng cho hay người sử dụng nên cài đặt thường trực các ứng dụng an ninh trên các thiết bị của mình bảo vệ dữ liệu trước các nguy cơ tiến công mạng.

Từ khóa bài viết: camera giám sát, camera giám sát wifi, camera giám sát wifi, camera giám sát gia đình, camera giám sát qua điện thoại, cách đổi mật khẩu camera giám sát, văn mai hương, văn mai hương lộ clip, văn mai hương clip, hackerPTG, hack camera

Bài viết Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng