Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hơn 90% camera tại Việt Nam có xuất xứ Trung Quốc: Vấn đề an toàn an ninh thông tin cần đặt lên bàn nghị sự

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hơn 90% camera tại Việt Nam có xuất xứ Trung Quốc: Vấn đề an toàn an ninh thông tin cần đặt lên bàn nghị sựMobiFone cho biết, những hình ảnh thông tin cá nhân bị lộ lọt chủ yếu qua các vật dụng tưởng chừng “vô tri vô giác” như camera. Hơn 90% camera này có xuất xứ từ Trung Quốc và đều có mã trong phần mềm để đồng bộ với máy chủ nên khả năng lộ thông tin ra bên

MobiFone cho biết, những hình ảnh tin tức cá nhân bị lộ lọt chủ yếu qua những đồ dùng tưởng chừng “vô tri vô giác” như camera. Hơn 90% camera này còn có xuất xứ từ Trung Quốc và đều có mã trong ứng dụng để đồng bộ với máy server nên khả năng lộ tin tức ra bên ngoài là rất cao. Nguồn: Internet

Đại diện Cục An toàn tin tức của Bộ TT&TT cho hay, chỉ cần truy cập trang web shodan và thử gõ từ khoá kiếm tìm camera ở Việt Nam. Kết quả cho thấy có 1.452 camera đang bị phơi bày trên mạng, từ nhà riêng cho tới nơi công cộng, với những cảnh sinh hoạt hàng ngày. Khi hiểu rằng tin tức cá nhân, kẻ gian có thể khai thác rất sâu vào đời tư của người đó và sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Quan ngại về vấn đề này, đại diện MobiFone cho biết, những hình ảnh thông tin cá nhân bị lộ lọt chủ yếu qua những đồ vật những tưởng “vô tri vô giác” như camera, thiết bị đang được dùng rất nhiều ở Việt Nam, không những các hộ gia đình mà cả chính quyền. Hơn 90% camera này còn có nguồn gốc từ Trung Quốc và đều có mã trong ứng dụng để đồng bộ với máy chủ. Do đó đối với các camera, khả năng lộ thông tin cá nhân ra bên phía ngoài là rất cao.

Bình luận về vấn đề này, ông Ngô Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Bkav cho biết: “Hiện nay trên thị trường Việt Nam và các nước khác hầu hết camera đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nên việc khống chế an toàn, an ninh tin nghĩa là điều đáng phải quan tâm. Thậm chí một số dòng camera hoạt động theo cơ chế Cloud, có tức là kết nối về server đặt ở Trung Quốc và người sử dụng ở Việt Nam phải “vòng” qua server này trước khi kết nối vào camera của mình”.

Mở rộng hơn về vấn đề này, ông Trần Quang Chiến, CEO Công ty CyStack nhấn mạnh, camera là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong số hệ thống giám sát-nhận diện, thành thị thông minh, ngôi nhà thông minh… phục vụ cho đời sống của người dân. Việc các doanhh nghiệp Việt nam chủ động phát triển các thiết bị này với chất lượng tốt và đáp ứng an toàn là hết sức cần thiết, vấn đề này cũng sẽ giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị này sẽ mất không ít thời gian.

“Trong thời kì hiện nay, tôi cho là các cơ quan chức năng của Việt Nam mình nên có các chỉ tiêu và quy định để đánh giá được chất lượng, tính an toàn của các hãng sản xuất các thiết bị camera này không những còn Trung Quốc mà cả các nhà sản xuất tới từ các quốc gia khác. Đặc biệt là các thiết bị được dùng trong các hệ thống quan sát an ninh, thu thập tin tức của cơ quan nhà nước và các hệ thống quan trọng”, ông Trần Quang Chiến nói.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, CEO Cyradar, các cơ quan nhà nước nên lựa chọn kỹ hơn khi sử dụng camera, không nên dùng loại camera lưu giữ trên cloud của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Theo Luật An ninh mạng của Việt Nam thì không cấp phép lưu giữ dữ liệu của người dùng ra bên phía ngoài Việt Nam.

Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, đã đến lúc Việt Nam cần thiết những cảnh báo và giải pháp quản lý về vấn đề mất an toàn an ninh tin tức như những quy chuẩn về những loại camera được lưu hành trên thị trường hay cơ chế bảo mật thông tin người dùng.

Từ khóa bài viết: MobiFone, thông tin cá nhân bị lộ lọt, camera, camera có xuất xứ từ Trung Quốc, camera an ninh, lắp đặt camera ở nhà, camera bảo vệ, camera giám sát, Văn Mai Hương lộ clip nhạy cảm, Văn Mai Hương lộ clip,

Bài viết Hơn 90% camera tại Việt Nam có xuất xứ Trung Quốc: Vấn đề an toàn an ninh thông tin cần đặt lên bàn nghị sự được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng