Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Có gì trong Linksys LAPAC1750C, thiết bị quản lý tập trung mạng WiFi doanh nghiệp?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Có gì trong Linksys LAPAC1750C, thiết bị quản lý tập trung mạng WiFi doanh nghiệp?Linksys LAPAC1750C là một access point dành cho doanh nghiệp tầm trung, vừa và nhỏ, kết hợp cùng dịch vụ Cloud Manager cho phép tiết kiệm chi phí, thời gian và giúp quản lý từ xa và tập trung hơn.

Khoảng cuối tháng 9/2018, Linksys cho ra mắt Cloud Manager – nền tảng quản lý mạng không dây dựa theo đám mây, với 3 mẫu access point được bổ trợ gồm LAPAC1200C, LAPAC1750C và LAPAC2600C. Hướng đến môi trường doanh nghiệp nhỏ, Cloud Manager đem lại khả năng quản lý từ xa nhiều access point cũng giống thiết bị kết nối 1 cách tập trung và đơn giản.

Linksys LAPAC1750C bổ trợ kết nối WiFi 802.11ac với đường truyền nhiều nhất 1750 Mbps trên 2 băng tần 2.4 GHz và 5 GHz đồng thời. Thiết bị có bổ trợ các phương thức bảo mật bằng WPA2 Pre-shared Key, WPA2 Enterprise và Captive Portal. Các dòng Access Point của Linksys đều hỗ trợ cấp nguồn từ Switch PoE, tuy nhiên đi theo hộp sản phẩm vẫn có sẵn nguồn Adapter 12VDC.

Quản trị hệ thống wifi cho doanh nghiệp từ bất cứ đâu
Quản trị hệ thống wifi cho doanh nghiệp từ bất cứ đâu
Linksys ra mắt giải pháp WiFi Access Point trên nền tảng Cloud với 3 model LAPAC1200C, LAPAC1750C & LAPAC2600C tại TP.HCM tháng 12.2018
Linksys ra mắt giải pháp WiFi Access Point trên nền tảng Cloud với 3 model LAPAC1200C, LAPAC1750C & LAPAC2600C tại TP.HCM tháng 12.2018

Sau khi khởi động, bạn cũng có thể triển khai cấu hình LAPAC1750C theo 2 cách: Local (truy cập vào địa điểm IP của access point, đăng nhập bằng tài khoản mặc định admin/admin và Disable Cloud Manager) hoặc Cloud. Điểm hay nhất của Linksys LAPAC1750C là quản lý thông qua Cloud Manager, do đấy chúng ta sẽ cấu hình mặt hàng bằng cách này.

Truy cập vào website https://business.linksys.com, tạo mới tài khoản (nếu chưa có) hoặc đăng nhập vào tài khoản có sẵn, sau đó tạo một mạng mới (Create a new network). Đặt tên cho mạng và chú thích để dễ quản lý về sau, chọn 1 icon tùy thích. Network được tạo dùng để làm nhóm các access point lại với nhau.

Sau khi đã có network, bạn bắt đầu thêm access point vào để quản lý, cụ thể ở này là LAPAC1750C. Điền thật chuẩn xác MAC address và Serial number (được dán phía sau sản phẩm) và nhấn Save. Cloud Manager sẽ tự dò tìm và sau khi kết thúc sẽ cho bạn đặt tên access point mới. Bạn cũng có thể có thể chuẩn bị sẵn kịch bản cài đặt trước, và thậm chí cài đặt không cần mở hộp thiết bị Access Point, điều ấy khá thuận tiện cho chuyện tiến hành lắp đặt.

Giao diện quản lý Linksys Cloud Manager không cầu kỳ và trực quan, với 5 tab chính gồm Overview, Access Points, SSIDs, Clients và Settings:

  • Overview: cung cấp các thông tin cơ bản về tình trạng hoạt động của 1 network cụ thể (có thể gồm 1 hoặc nhiều access point). Bạn có thể theo dõi thông tin về network với 2 chỉ số đường truyền và số thiết bị kết nối đồng thời. Biểu đồ hiển thị theo thời gian thực (Real-time), trong 60 phút, 24 tiếng hoặc 7 ngày gần nhất. Ngoài ra bên dưới còn có tổng hợp về mức sử dụng đỉnh cao của client hay access point, thống kê các kênh phát ở 2 tần số 2.4 GHz và 5 GHz. Cuối cùng là bản đồ toàn cầu theo dấu trạng thái hoạt động của các access point.
  • Access Points: quản lý chi tiết từng access point cụ thể trong network. Nhấn vào từng access point, bạn có thể theo dấu tình trạng hoạt động, các thông tin chi tiết của thiết bị, thêm hoặc xóa mạng WiFi (SSID), xem và chỉnh thông số TCP/IP, bật tắt từng tần số phát cũng giống tùy chọn các thông số, công cụ ping và nháy đèn LED để tìm kiếm access point…
  • SSIDs: tổng hợp các SSID đã được tạo, thêm, xóa, sửa các thông số cần thiết, giới hạn băng thông, giới hạn client đồng thời… Đặc biệt, Splash page (Captive Portal) cấp phép định tuyến người sử dụng đến trang web xác thực trước khi được truy cập Internet. Tính năng này bảo quản cả khách hàng lẫn doanh nghiệp khỏi các truy cập không mong muốn.
  • Clients: tổng hợp tin tức về các client đã và đang kết nối vào network. Tại đây bạn sẽ hiểu rằng những client đó đang kết nối vào SSID nào, thuộc access point nào, băng thông sử dụng. Bạn cũng đều có thể block client đó trên một vài SSID nhất định ở mục Policy. Mặc định client sẽ có tên là MAC address, bạn có thể đổi tên để dễ nhận ra những thiết bị quan trọng.
  • Settings: các tùy chọn cho network như đổi icon, tên, ghi chú hoặc xóa hẳn network đó. Mục Notifications cho phép bạn thiết lập địa điểm email để nhận thông báo nếu có access point gặp trục trặc và offline để có thể xử lý kịp thời.

Góc phải của giao diện Cloud Manager là những tùy chọn về tài khoản quản lý. Thông tin tài khoản ở mục Profile, khi đang đó Security giúp đổi mật khẩu đăng nhập, tổng hợp các session đã đăng nhập và tùy chọn đăng xuất từ xa. Mục Members cấp phép thêm thành viên quản trị network, có tất cả mọi quyền quản lý trừ Transfer ownership. Mặc định account tạo và thêm access point vào network sẽ giữ quyền sở hữu (ownership), và chỉ có tài khoản này mới cũng có thể chọn “người thừa kế”.

Về cơ bản, bạn không thể thêm cùng 1 access point vào 2 network khác nhau, vì thế tài khoản nào thêm thiết bị vào network đầu tiên mặc nhiên sẽ chiếm quyền sở hữu vĩnh viễn. Nếu có hiểu rằng MAC address và Serial number, thậm chí là tiếp cận vật lý với access point, nó vẫn chỉ hoạt động dưới sự điều khiển/quản lý của tài khoản Cloud Manager gốc.

LAPAC1750C – Chiếc access point phù hợp triển khai tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn, café
LAPAC1750C – Chiếc access point thích hợp tiến hành tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn, café

Linksys LAPAC1750C là một access point dành riêng cho môi trường doanh nghiệp có nhiều tính năng rất tiên tiến. Ngoài bảo mật, sản phẩm khi phối phù hợp với Cloud Manager sẽ giúp chủ doanh nghiệp đơn giản dành dụm chi phí cho khoản quản lý mạng không dây. Người có trách nhiệm hạ tầng mạng cũng có thể có thể thực hành triển khai, chẩn đoán lỗi, sửa chữa remove từ xa thông qua môi trường cloud mà chẳng cần onsite. Công việc quản lý tập trung hơn, ít tốn tài nguyên cả về nhân lực lẫn chi phí. Khả năng mở rộng của các access point bổ trợ Cloud Manager về lý thuyết là vô hạn, thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng cũng dễ dàng phát triển về sau.

Linksys LAPAC1750C thích hợp triển khai cho các khách hàng nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, với loại hình theo chuỗi với nhiều cửa hàng và chi nhánh.

Giá bán mặt hàng LAPAC1750C: 7.999.000 VNĐ

Bạn cũng có thể có thể mua Linksys LAPAC1750C tại các đại lý: Vi Tính PCI, Thành Nhân, Lazada, Tiki, An Phát, Phúc Anh.

Từ khóa bài viết: Linksys LAPAC1750C,Linksys, LAPAC1750C,quản lý wifi doanh nghiệp, access point cho doanh nghiệp, thiết bị phát wifi cho doanh nghiệp, giá LAPAC1750C,mua LAPAC1750C, bán LAPAC1750C,quản lý mạng không dây trong doanh nghiệp

Bài viết Có gì trong Linksys LAPAC1750C, thiết bị quản lý tập trung mạng WiFi doanh nghiệp? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng