Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cơ quan nhà nước phải hợp tác để phòng chống nguy cơ bị tấn công mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cơ quan nhà nước phải hợp tác để phòng chống nguy cơ bị tấn công mạngTrong trường hợp chưa có sự đầu tư kịp thời về trang thiết bị, cơ quan nhà nước có thể hợp tác với các cơ quan chuyên trách về an toàn thông tin để tiến hành giám sát và đưa ra các cảnh báo kịp thời.

 

Theo tìm hiểu của ICTnews, tại nhiều cơ quan chính phủ ở địa phương, việc bảo mật hệ thống thông tin chỉ mới dừng lại ở việc mua sắm phần mềm diệt virus và tường lửa, còn sót lại hầu như chưa hiện hữu bất cứ một sự đầu tư, chuẩn bị nào khác cho việc phòng trừ tấn công, lộ lọt thông tin, trong đấy có có tin mật.

Vậy đâu là lỗ hổng của việc này và các cơ quan chính phủ phải thay đổi ra sao để phòng tránh nguy cơ bị tấn công, theo đại diện của Cục An toàn thông tin, nguyên nhân của việc chưa có sự đầu tư đối với an ninh, an toàn thông tin là việc nhận thức, chưa xuất hiện sự ý thức và xác định đúng mức đối với các thiệt hại của việc mất an ninh, an toàn thông tin. Hầu như chỉ khi có 1 sự cố an ninh, an toàn tin tức diễn ra thì những bên liên quan mới vào cuộc để đầu tư, triển khai các giải pháp, tuy vậy thiệt hại xảy ra thì chẳng thể nào thay đổi được.

Cũng theo đại diện Cục An toàn thông tin, giải pháp hiệu quả nhất để phòng trừ các sự cố an ninh, an toàn thông tin là có các giải pháp, phần mềm và thiết bị để phát hiện kịp lúc nguy cơ trước lúc sự cố xảy ra, tuy nhiên một số lượng không nhỏ các bộ phận nhà nước chưa triển khai các giải pháp, ứng dụng và thiết bị này.

Để khắc phục vấn đề này, các bộ phận chính phủ có thể quan tâm tới một số góc cạnh sau: Thứ nhất, cần phân loại thông tin, sau đó triển khai phân loại cấp bậc hệ thống tin tức mình đang quản lý để đem ra các yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tin bực tức thiểu cho những hệ thống thông tin này. Từ đó bộ phận chính phủ có thân xác định đầu tư vào an ninh, an toàn thông tin như thế nào là phù hợp.

Thứ hai, trong trường hợp chưa tồn tại sự đầu tư kịp thời về trang thiết bị, cơ quan nhà nước có thể hợp tác với những bộ phận chuyên trách về an toàn thông tin để triển khai quan sát và mang ra các cảnh báo kịp thời.

Theo hiểu biết được chia sẻ vào trong ngày 10/9/2018 ở Moscow, Liên Bang Nga, Tập đoàn an ninh mạng đa quốc gia Group-IB đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Công nghệ Tin học – Viễn thông NDS. NDS, nhà sản xuất giải pháp bảo mật mạng tiên tiến với tập khách hàng đa dạng và chất lượng ở Việt Nam kể cả các tổ chức tài chính và bộ phận Chính phủ, các công ty công nghiệp, sẽ trở thành đối tác quốc tế được ủy quyền các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Group-IB tại Việt Nam.

Theo Tạp chí An toàn tin tức đưa tin, sự hợp tác giữa hai phía cấp phép khách hàng của NDS cũng có thể sử dụng Hệ thống phát hiện mối đe dọa (Threat Detection System – TDS) và Hệ thống tin tức ý thức về các mối dọa dẫm (Threat Intelligence – TI) hợp nhất vào hệ thống cảnh báo sớm của Group-IB để bảo vệ mạng một cách chủ động.

Nicholas Palmer, Giám đốc phát triển mua bán quốc tế của Group-IB chia sẻ, để thành công trong trận chiến chống tội phạm mạng toàn cầu, hợp tác xuyên biên giới nên được tăng cường bởi các quan hệ đối tác khu vực. Thỏa thuận hợp tác với NDS là một bước tiến kế đến đối với Group-IB trong việc hướng tới tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh với các công ty Đông Nam Á, nơi các hệ thống thông tin ngày càng bị các tội phạm công nghệ cao nhắm đến nhiều.

Group-IB đã có mối liên hệ hợp tác kinh doanh ở Singapore, Hong Kong, Thái Lan và Malaysia. Việt Nam là một thị trường mới của Group-IB, do đó sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ sự hợp tác giữa Group-IB và NDS, một đối tác được thừa nhận và đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu chung cả của Group-IB tại Việt Nam là cung cấp cho những tổ chức chính phủ và doanh nghiệp sự bảo quản chống lại các cuộc tiến công có chủ đích, phần mềm độc hại, lỗ hổng zero-day và các mối dọa dẫm mạng khác.

Trong khi đó, sự hợp tác với Group-IB cấp phép NDS mở rộng độ rộng của các giải pháp bảo mật thông tin. Ông Nguyễn Duy Hải, đại diện NDS cho biết, NDS liên tiếp theo dấu các phát minh và cố gắng cập nhật để cung cấp cho những tổ chức nhà nước và doanh nghiệp các sản phẩm và dịch vụ an toàn mạng tiên tiến từ các công ty hàng đầu trên thế giới.

Từ khóa bài viết: tấn công mạng, an toàn thông tin, an ninh mạng

Bài viết Cơ quan nhà nước phải hợp tác để phòng chống nguy cơ bị tấn công mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng