Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? – Tin Công Nghệ

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? – Tin Công Nghệ Hãy tìm hiểu MagSafe trên MacBook là gì? Ưu điểm của cổng sạc MagSafe Các phiên bản cổng sạc MagSafe Magsafe, Magsafe 2, MagSafe 3 có trên MacBook nào?Cổng sạc MagSafe có giá bao nhiêu?

1. Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì?

MagSafe là các đầu nối nguồn được gắn từ tính, được Apple ra mắt vào 10/01/2006 kết hợp với MacBook Pro tại Triển lãm Macworld ở San Francisco. Các đầu nối này được đặt ở vị trí từ sao cho nó được kéo, do đó có khả năng rút khỏi ổ cắm nhưng không làm hư đầu nối hay ổ cắm máy tính, có hạn máy tính bị kéo khỏi địa thế và làm hỏng thiết bị.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

MagSafe là các đầu nối nguồn được gắn từ tính

2. Lịch sử phát triển công nghệ MagSafe

MagSafe là ý tưởng xuất phát từ các đầu dây nối điện từ – một phần tử của thiết bị căn bếp của Nhật Bản được sáng kiến vào đầu những năm 2000. Với ý tưởng đó, Apple đã nhận được bằng sáng chế Hoa Kỳ về đầu nối từ cho thiết bị điện tử.

MagSafe là một sáng kiến có thiết kế đầu nối đối xứng và đảo ngược, được hãng khôn ngoan bố trí nam châm bên trong các đầu nối giúp tăng khả năng kết nối của thiết bị. Nhờ vậy, người dùng đơn giản hơn trong việc kết nối với cổng sạc, nam châm sẽ tự hút nhau để gắn kết, từ đấy có hạn trạng thái cắm đầu sạc lỏng lẻo hoặc quá chặt.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Công nghệ MagSafe trải qua nhiều giai đoạn

Tuy nhiên sau đó, hãng đã từ bỏ cổng sạc MagSafe trên các thiết bị của mình. MagSafe được thay thế bằng cổng USB Type-C cả cổng sạc và cổng truyền dữ liệu trên các thế hệ Macbook mới và Macbook Pro thế hệ thứ 4. Đến nay, đầu nối MagSafe chỉ còn giữ trên MacBook Air và MacBook Pro.

Năm 2012, MagSafe 2 được ra mắt trên các thiết bị MacBook Air và Retina MacBook Pro. Phiên bản này còn có những thay đổi mới về thiết kế để thích phù hợp với laptop, không tương thích với những cổng MagSafe bình thường và phải kèm theo một cái adapter.

3. Ưu điểm của cổng sạc MagSafe

– Cổng sạc MagSafe giúp người sử dụng có thể thao tác gắn sạc nhanh và thân thiện hơn so với cắm sạc qua cổng USB-C.

– Ưu điểm thứ hai đó là mang lại sự an toàn hơn cho máy tính lúc xuất hiện những tình huống va vấp, làm dây sạc bị kéo, lôi cả máy tính theo gây hư hại thiết bị.

– Có chuẩn bị đèn báo hiệu về tình trạng sạc, tiện lợi cho người dùng.

– Đảm bảo công đoạn sạc ổn định và đủ dòng, không lồi lõm như việc xài cáp C.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

MagSafe mang lại nhiều lợi ích cho người dùng về sự tiện lợi, đơn giản

4. Các phiên bản cổng sạc MagSafe

MagSafe

Magsafe là một cổng sạc từ tính, có khả năng kết nối các thiết bị có hỗ trợ (Macbook, Apple Watch) với cáp, sạc tích hợp công nghệ tương ứng (adapter, cáp, sạc không dây).

Về thiết kế, MagSafe có đầu nối đối xứng, không phân biệt chiều cắm, được chuẩn bị nam châm bên trong các đầu nối để kết nối các thiết bị dễ dàng.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Magsafe là một cổng sạc từ tính

Vì thế, công năng đặc biệt của MagSafe mang lại mà nhiều người dùng Macbook đều biết đó là laptop sẽ tránh bị rơi xuống dưới đất nếu người dùng lỡ vướng vào dây sạc. Nhờ sự thuận tiện và an toàn đó, các thiết bị, đầu nối và ổ cắm của bạn không bị hư hại và giúp tăng độ bền.

Cổng sạc MagSafe được Apple chuẩn bị đầu tiên trên Macbook Pro. Về sau, hãng đã cải tiến nó và mở rộng thêm các loại máy Macbook Air.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Cổng sạc MagSafe đem lại sự tiện dung và an toàn khi sạc

MagSafe 2

Magsafe 2 là phiên bản cải tiến của Magsafe được ra mắt vào năm 2012. Đây là một trong những cổng sạc nổi tiếng về độ an toàn với người sử dụng Macbook.

Thiết kế của MagSafe 2 có sự thay đổi với đầu nối mỏng hơn và bề ngang rộng hơn, đem lại sự thích hợp với thiết kế mỏng của Macbook được ra mắt, bắt kịp với xu hướng laptop mỏng nhẹ.

Nhìn chung, thiết kế tổng thể của cổng chuyển lại từ dạng văn bản “L” sang chữ “T” và vẫn đáp ứng năng suất sạc như thế hệ cũ.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

MagSafe 2 có sự thay đổi về thiết kế mỏng hơn

Cổng sạc MagSafe 2 có thể giúp người sử dụng kết nối sạc nhanh chóng. Việc sạc pin gọn lẹ bằng phương pháp đưa đầu cáp lại gần cổng sạc với cơ chế nam châm tự hút và chân sạc đối xứng. Ngoài ra, MagSafe còn có ưu điểm là độ bền bao nhờ thiết kế nam châm bên trong đầu nối bền hơn chân cắm thông thường. Dây cáp chỉ tiếp xúc với cổng sạc, không cần cắm rút có hạn ma sát.

MagSafe 3

Cổng sạc MagSafe 3 là phiên bản thứ 3 của MagSafe có tiết diện tiếp xúc sạc rất mỏng và khả năng sạc mạnh.

Về thiết kế, cổng sạc MagSafe 3 có một đầu là MagSafe cùng một đầu USB-C. Ngoài ra, nó còn được trang bị đèn led giúp báo hiệu trạng thái sạc. Chiều dài dây hợp lý 2m với nhu cầu sử dụng của người dùng. và được bọc dù bên ngoài chắc chắn.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Cổng MagSafe bên cạnh cổng C và Lightning

MagSafe 3 bây giờ đã có tính dày đầu sạc độ dày mỏng gần bằng cổng C, ngoài cổng MagSafe thì bạn vẫn có thể sạc qua 3 cổng Thunderbolt 4. của cả đầu sạc MagSafe bây giờ đã mỏng gần bằng cổng C. Bên cạnh cổng sạc MagSafe thì người dùng Macbook vẫn có thể sạc cho máy thông qua 3 cổng Thunderbolt 4.

Ngoài ra, nhờ được thiết kế với đầu MagSafe và đầu C nên bạn đơn giản sử dụng cục sạc và dây sạc C-C cũ. Dây sạc được bọc dù bên ngoài chắc chắn, bền bỉ, tránh tình trạng đầu sạc bị gãy khi dùng lâu.

5. Magsafe, Magsafe 2, MagSafe 3 có trên MacBook nào?

Magsafe là cổng sạc dạng chữ L được chuẩn bị trên các loại Macbook đời đầu đến trước năm 2012.

Magsafe 2 là phiên bản cổng sạc dạng văn bản T được thiết kế trên các loại Macbook từ năm 2012 đến 2015.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Dây sạc với đầu nối dạng văn bản L và chữ T

– Sạc không dây của các mặt hàng Apple Watch cũng được thích hợp cổng sạc này đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi sử dụng mặt hàng đồng hồ sáng dạ của hãng.

– Từ sau 2015, Apple đã bỏ cổng sạc này trên Macbook Air và Macbook Pro sang sử dụng cổng USB Type-C mới. Tuy nhiên, MagSafe 2 vẫn được dùng trên phiên bản Macbook Air 2017.

– Ngoài ra, công nghệ này chủ đạo có ở dòng đồng hồ sáng dạ của Apple và cáp, sạc Apple Watch.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

MagSafe 2 vẫn được dùng trên phiên bản Macbook Air 2017

Hiện nay, Magsafe 3 là phiên bản mới nhất được trang bị trên dòng Macbook 2021. Đây là điều mà nhiều người sử dụng Macbook mong muốn vì sự tối tân và tiện lợi của nó.

6. Vì sao Apple mang cổng sạc MagSafe trở lại trên MacBook?

Những năm về trước, Apple quyết định bỏ cổng sạc MagSafe và chuyển sang cổng USB-C trên các mặt hàng Macbook của mình đã khiến biết bao người nuối tiếc vì sự hữu ích mà nó mang lại.

Bây giờ, hãng đã mang cổng sạc MagSafe trở lại trên MacBook mới nhất. Đây là phiên bản thứ 3 của MagSafe với những cải tiến giúp người sử dụng vẫn sạc được MacBook Pro bằng cổng USB-C giống với những thế hệ trước.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Apple mang MagSafe quay trở lại trên Macbook với phiên bản mới

Ngoài ra, các cổng kết nối như HDMI và SDXC cũng được hãng đem trở lại trên Macbook.

Việc đem trở lại cổng sạc MagSafe 3 giúp người sử dụng sạc pin đơn giản và tiện lợi hơn.Thiết kế của cổng sạc lúc này đã thích hợp cho những chiếc laptop mỏng nhẹ. Bên cạnh, cổng sạc còn cho vận tốc sạc nhanh hơn cổng USB-C, tốc độ được coi rằng có thể sạc 50% pin chỉ mất khoảng thời gian 30 phút.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Cổng MagSafe 3 và các cổng kết nối khác trên Macbook mới

MacBook Pro mới ra mắt được biết vẫn đi kèm củ sạc USB-C và cáp sạc USB-C to MagSafe 3. Đối với MacBook Pro 14 inch, CPU M1 Pro 8 lõi sẽ đi cùng củ sạc 67W, CPU CPU M1 Pro hoặc M1 Max 10 lõi sẽ kèm theo củ sạc 96W. MacBook Pro 16 inch mới sẽ đi cùng với củ sạc 140W.

7. Cổng sạc MagSafe có giá bao nhiêu?

Cổng sạc MagSafe có các phiên bản không giống nhau vì vậy mức giá của chúng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, hiện nay dây sạc MagSafe cho Macbook có mức giá khoảng 300.000 đồng.

Dây cáp sạc MagSafe 2 dành cho Macbook có mức giá dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng và sạc 45W MagSafe 2 dành cho Macbook Air từ 2012 đến 2017 có giá khoảng 2 triệu rưỡi.

Khi cổng sạc MagSafe 3 trở về MacBook Pro, Apple cũng trình làng thị trường phụ kiện kể cả dây sạc USB-C to MagSafe 3 giá $49 và 140W USB-C power adapter giá $99.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? - Tin Công Nghệ

Cổng sạc MagSafe có những phiên bản với giá thành khác nhau

Một số mẫu MacBook đang kinh doanh tại Chúng tôi:

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin có ích về cổng sạc Magsafe trên Macbook. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo nhé!

cổng sạc Magsafe,magsafe là gì,magsafe có trên thiết bị nào,giá cổng sạc magsafe,apple

Bài viết (post) Cổng sạc MagSafe trên MacBook là gì? Có gì nổi bật? Có giá bao nhiêu? – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng