Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

CSGT có thể sử dụng điện thoại quét mã QR in trên giấy phép lái xe để xác minh thật giả

CSGT có thể sử dụng điện thoại quét mã QR in trên giấy phép lái xe để xác minh thật giả Từ ngày 1-6, bằng lái xe được cơ quan chức năng in mã hai chiều (QR) vào mặt sau để đọc, giải mã nhanh thông tin trên bằng lái khi quét mã bằng điện thoại thông minh.
Theo thông tin mình đọc được trên trang báo Tuổi Trẻ, CSGT có thể sử dụng điện thoại quét mã QR in trên bằng lái để xác minh thật giả chỉ trong tích tắc. Xin chia sẻ lại cho bạn đọc cùng biết.
CSGT có thể sử dụng điện thoại quét mã QR in trên giấy phép lái xe để xác minh thật giả

Từ ngày 1-6, giấy phép lái xe xe được cơ quan chức năng in mã hai chiều (QR) vào mặt sau để đọc, giải mã nhanh tin tức trên bằng lái khi quét mã bằng điện thoại thông minh.

Bằng lái xe có mã QR không khác biệt về hình thức so với mẫu bằng lái trước đó. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Nguyễn Văn Huyện – tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thi hành quy chế của thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về huấn luyện và cấp thủ tục phép lái xe, từ ngày 1-6, Tổng cục Đường bộ đã thực hiện in mã QR vào giấy phép lái xe ôtô, mô tô được cấp mới, cấp đổi. Việc này thực hành với bằng lái do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải cấp.

Bằng lái xe được in mã QR có tác dụng để đọc, giải mã nhanh thông tin trên bằng lái xe bằng điện thoại thông minh và liên kết với hệ thống tin tức quản lý bằng lái để xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của bằng lái. Mọi người chỉ cần dùng điện thoại có quét mã QR là có thể kiểm tra được tin tức về bằng lái.

Khác biệt duy nhất là mã QR được in vào mặt sau để quét các tin tức về bằng lái từ điện thoại. Ảnh: Tuổi Trẻ

Việc sử dụng mã QR sẽ tạo điều kiện cho những bộ phận quản lý và đội quân tuần tra, khống chế trong việc phát hiện các bằng lái không hợp thức và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý bằng lái của Tổng cục Đường bộ.

Ông Lương Duyên Thống – vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ), cho biết thêm giấy phép lái xe xe được in sau ngày 1-6 mà không có mã 2 chiều là giấy phép lái xe không hợp lệ.

Tuy nhiên, những bằng lái xe được cấp trước ngày 1-6-2020 vẫn có giá trị sử dụng và đổi sang bằng có mã QR khi hết thời hạn.

Thông tin về số bằng, tên, ngày tháng năm sinh của người được cấp, hạng bằng lái và cơ quan cấp bằng được hiển thị trên điện thoại sau khi quét mã QR. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nếu người dân có nhu cầu cấp đổi bằng lái có mã QR để thay cho bằng lái đang còn thời hạn sử dụng vẫn được đáp ứng. Chi phí cấp bằng có mã QR bằng chi phí cấp mới, cấp đổi như hiện nay.

Theo ông Thống, sau này bộ phận chức năng sẽ thành lập phần mềm để thông qua quét mã QR sẽ kiểm tra được tin tức nhiều hơn như người lái xe học lái xe ở đâu, từng vi phạm bao nhiêu lỗi.

Công nghệ ngày 1 phát triển và chúng ta đang sẵn có thêm nhiều luật lệ / quy định mới để thích hợp hơn với cách sống văn minh. Bạn đồng ý với cách làm này chứ?

Nguyễn Khắc Ngọc

không, trong, thoại, thông, nhanh, lạiBiên, thống, BGTVT, 382019TT, Đường, trưởng, Huyện, người, Nguyễn, trước, không, nhanh, chiều, trong, thoại, TrẻÔng, trang, TrẻViệc, Lương, Duyên

Bài viết (post) CSGT có thể sử dụng điện thoại quét mã QR in trên giấy phép lái xe để xác minh thật giả được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng