Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cuộc gọi video đầu tiên sử dụng mạng 5G “Made in Viet Nam” đươc thực hiện

Website suamaytinhpci.com có bài Cuộc gọi video trước mắt sử dụng mạng 5G “Made in Viet Nam” đươc thi hành

Hôm nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng (Bộ Trưởng Thông tin và Truyền Thông) cùng ông Chu Ngọc Anh (Bộ trưởng Khoa Học và Công Nghệ) đã thi hành cuộc gọi video trước mắt sử dụng mạng 5G mang thương hiệu 'Made in Viet Nam' do Viettel sản xuất. Được biết, hình ảnh cuộc gọi sắc nét, âm thanh trong. Ngoài ra, tín hiệu được đánh giá không có độ trễ.
Cuộc gọi video đầu tiên sử dụng mạng 5G 

Công nghệ mạng 5G này do Tập đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân Đội (Viettel) nghiên cứu và sản xuất, cho dù là cả phần cứng và phần mềm. Hệ thống thiết bị có tên gNodeB 5G đã được Viettel sáng tạo phát triển trong 6 tháng (từ tháng 6-12/2019). Trước đó tập đoàn này đã từng thi hành cuộc gọi 5G đầu tiên với thiết bị nhập khẩu của đối tác Ericsson.

Cuộc gọi lần trước mắt này mang ý nghĩa rất là to lớn với công nghệ Việt Nam. Bởi vì ngày nay trên thế giới mới chỉ có 5 công ty sản xuất thành công thiết bị mạng cho 5g, có thể kể đến như: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE và giờ đây là Viettel. Với việc tự thiết kế và sản xuất thiết bị 5G, Viettel đặt mục tiêu tháng 6/2020 sẽ thương mại hóa 5G Microcell và đến tháng 6/2021 sẽ thương mại hóa 5G Microcell trên toàn mạng lưới.

Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Tổng hợp và biên tập: Sửa máy tính PCI- PCI.

5/5 - (1 bình chọn)