Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Dân mạng Việt chế ảnh, đùa giỡn hiện tượng kinh dị Jonathan Galindo

Dân mạng Việt chế ảnh, đùa giỡn hiện tượng kinh dị Jonathan Galindo Tài khoản mạng xã hội hay thử thách Jonathan Galindo – cá voi xanh cùng bức ảnh đại diện mang màu sắc kinh dị đang gieo rắc nỗi sợ hãi ở nhiều nơi.

Tài khoản MXH hay thử thách mang tên Jonathan Galindo hiện gây xôn xao trên nhiều diễn đàn, trang mạng. Với tấm hình đại diện mang sắc màu kinh dị, Jonathan Galindo được coi gieo rắc nỗi run sợ ở không ít nơi.

Cụ thể, theo trang News ABC, Jonathan Galindo là phiên bản mới nhất của thử thách cá voi xanh (năm 2016) và thách thức Momo (năm 2018). Jonathan Galindo thường nhắm tới các MXH như Facebook, Instagram, Tik Tok, Twitter…, với mục tiêu là những người trẻ tuổi.

Tài khoản Jonathan Galindo được coi đang gây khiếp sợ ở nhiều nơi.

Tài khoản này còn cũng có thể chủ động gửi lời mời kết bạn đến một người bất kỳ, sau đó đề nghị người này tham dự các trò chơi. Trò chơi bao gồm nhiều nhiệm vụ, thử thách khác nhau, thường đe dọa đến sự an toàn, thậm chí tính mạng của người chơi. Nếu không thực hiện, người tham dự bị đe dọa lộ thông tin, dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi xuất ngày nay Việt Nam, Jonathan Galindo lại gây chú ý bởi loạt meme (ảnh chế) hài hước thay vì gây khiếp sợ như lời đồn đoán trước đó.

Ngoài việc chế ảnh, ít nhiều cộng đồng mạng cho dù chủ động inbox với tài khoản Facebook tên Jonathan Galindo này. Những đoạn thoại với nội dung không liên quan được rất nhiều người chia sẻ lên các diễn đàn.

Tìm kiếm từ khóa Jonathan Galindo trên Facebook và Twitter cũng có thể thấy hàng chục tài khoản giả mạo, ít nhiều trong những này có địa điểm tại Việt Nam.

 

Thử thách Momo, cá voi xanh từng bị lên án trước đó.

Hiện chưa hiện diện tin tức xác thực về Jonathan Galindo cũng giống những thách thức liên quan song nhiều chuyên gia cảnh báo người sử dụng không nên quá hoang mang hay chủ quan.

Ngày 3/7, một tài khoản Twitter có tên Dusky Sam đăng tải trạng thái và thừa nhận avatar của tài khoản Jonathan Galindo là sản phẩm anh tạo ra từ năm 2012-2013.

Tuy nhiên, người này cho thấy bản thân không liên quan đến thử thách Jonathan Galindo. “Hình ảnh ban đầu chỉ mang tính giải trí, không như 1 số kẻ gần đây sử dụng để hăm dọa, ăn hiếp người khác”, Dusky Sam cho biết.

Người này cũng đem ra cảnh báo rằng, nếu bạn thu được tin nhắn từ người lạ, đòi hỏi tham gia trò chơi, hãy từ chối và không nhấp vào link lạ. “Đừng để họ đi vào cuộc đời của bạn”, Dusky Sam viết.

(Theo Zing)

thử thách Jonathan Galindo, jonathan galindo, cá voi xanh

Bài viết (post) Dân mạng Việt chế ảnh, đùa giỡn hiện tượng kinh dị Jonathan Galindo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng