Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay Có thể nói ở thời điểm hiện tại, video đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay chúng ta có thể quay video bằng đủ những thiết bị khác nhau như smartphone, camera hành trình hoặc máy quay chuyên nghiệp và đăng tải lên YouTube hoặc Facebook để chia sẻ với

Trong bài viết ngày hôm nay, TCN xin được gửi tới độc giả bài viết tổng hợp về top những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính nhé! 

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, video đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay chúng ta cũng đều có thể quay video bằng đủ những thiết bị không trùng lặp như smartphone, camera hành trình hoặc máy quay bài bản và đăng tải lên YouTube hoặc Facebook để chia sẻ với bạn bè. Nhưng chúng ta cứ không thể quay xong mà đăng lên ngay được mà còn phải chỉnh sửa cho video thêm lung linh hơn, và cắt những đoạn bị dư thừa. Tất nhiên để hoàn thành được điều đó, chúng ta sẽ phải cần những ứng dụng chỉnh sửa video.

Và dưới đây sẽ là bản kê những ứng dụng edit video tốt nhất trên máy tính mà TCN khuyên bạn nên sử dụng. Những ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn có được các đoạn video với nhiều hiệu ứng huyền diệu và thu hút nhất có thể.

 • Danh sách những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất
  • Top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
   • Blender
   • VSDC Free Video Editor
   • Avidemux
   • Shotcut
   • DaVinci Resolve
   • HitFilm Express
   • Lightworks
  • Top những ứng dụng chỉnh sửa video trả phí
   • Adobe Premiere Pro CC
   • Sony Vegas Movie Studio HD Platinum
   • Avid Media Composer 7
   • CyberLink PowerDirector
   • Final Cut Pro X 10.0.3

Top những ứng dụng chỉnh sửa miễn phí

1. Blender

Blender là một trong top những software chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện tại. Đặc biệt này là một phần mềm chỉnh sửa video 3D chứ không chỉ thuần tuý là video dạng 2D truyền thống. Giao diện chỉnh sửa của Blender bạn đọc cũng có thể có thể thấy trong hình ảnh bên dưới là khá phức tạp vì phần mềm tích hợp đầy đặn mọi thứ những chức năng cần có để tạo ra thể chỉnh sửa một quãng video 3D. Và ngoài các việc cũng có thể tạo nên một đoạn video ngắn 3D, Blender còn cũng có thể có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D.

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

2. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một sự chọn lựa thứ hai trong top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Đây là một phần mềm thích hợp dành cho các người dùng đang sẵn có ít kĩ năng chỉnh sửa video, đặc biệt lại còn miễn phí. VSDC là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, cấp phép người dùng dùng nhiều kĩ thuật edit tiên tiến. Phần mềm hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác nhau cho người sử dụng lựa chọn, cùng với vô số tùy chỉnh màu sắc, giảm blur và điểu chỉnh âm lượng video.

Giao diện chính của VSDC dễ nhìn và dễ chớp lấy hơn so với Blender. Nếu như độc giả đã từng sử dụng qua những phần mềm của Microsoft thì cũng có thể có thể thấy VSDC mang giao diện tương tự như giao diện ribbon của hãng này. Dù VSDC là một ứng dụng miễn phí nhưng nó lại bổ trợ đầu ra video với độ nét lên tới 1080p 30fps. Và đây cũng chính là phần nào mềm có dung lượng khá nhẹ, chỉ vỏn vẹn 37MB mà thôi.

3. Avidemux

Avidemux là một ứng dụng edit video mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí dành riêng cho tất cả Windows, Linux và cả MacOS. Đây là phần mềm được ban hành cũng từng khá lâu nhưng đến hiện tại vẫn được liên tiếp cập nhật.

Avidemux chỉ là phần nào mềm chỉnh sửa video ở dạng cơ bản chứ chưa được chuyên nghiệp như 2 phần mềm trước mắt ở trên. Phần mềm cũng bổ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, và bạn cũng đều có thể thêm subtitle (phụ đề) vào video. Avidemux có khả năng đọc và xuất được hầu như là toàn bộ các định dạng video và âm thanh, ngoại trừ WMV và QuickTime.

4. Shotcut

Đây tiếp tục là phần nào mềm chỉnh sửa video được viết ra dành riêng cho các người dùng không chuyên hoặc đôi lúc là chỉ cần chỉnh sửa một quãng video ngắn không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Những thao tác chỉnh sửa khi dùng ứng dụng cũng khá cơ bản, chỉ thuần tuý là kéo và thả, cắt và thêm nữa những effect chuyển cảnh.

Shotcut là phần nào mềm không đặt quá độ yếu tố chuyên nghiệp. Và nếu như bạn đang đi kiếm một phần mềm để ghép các đoạn video ngắn lại với nhau cùng các hiệu ứng chuyển cảnh cơ bản, đây chính ứng dụng bạn cần. Ưu điểm tiếp theo của Shotcut là ứng dụng có dung lượng rất nhẹ và tương thích với mọi phiên bản Windows, bạn chỉ luôn phải có 1 cỗ máy PC với cấu hình tầm trung là có thể đơn giản sử dụng phần mềm.

5. DaVinci Resolve

Tuy chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa miễn phí thế nhưng những gì mà DaVinci Resolve đem lại cho người sử dụng là những tính năng cực kì chuyên nghiệp. Việc mang một giao diện bài bản cùng nhiều tính năng được tích hợp trong ứng dụng cũng cùng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu hơn. Nhưng một lúc mà bạn đã nắm được hết cả tính năng thì DaVinci Resolve chính xác là phần nào mềm chỉnh sửa video mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Trong vô vàn những tính năng trong DaVinci Resolve thì đặc biệt nhất phải kể đến khả năng chỉnh sửa sắc màu cực tốt. Phần mềm sẽ cấp phép người sử dụng xuất ra những đoạn video với chất lượng từ SD, HD cho đến Ultra HD. Với DaVinci Resolve, chắc chắn bạn sẽ cảm thây hài lòng với ứng dụng này.

6. HitFilm Express

Tại trang chủ của HitFilm Express, những người tạo nên ứng dụng cũng từng nhấn mạnh rằng đây chính là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí hùng mạnh nhất cho tới nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn cần thất vọng”. Và trên trang chủ của HitFilm Express, họ cũng cung cấp cho bạn rất nhiều chọn lựa để trải nghiệm trực tiếp trước lúc bạn có quyết định có muốn tải phần mềm về không.

HitFilm Express cũng cung cấp tới cho người dùng nhiều chỉ dẫn bằng video tận gốc miễn phí cùng khả năng hiệu ứng theo dạng mặc định. Hiện tại, ở phiên bản HitFilm Express mới nhất chúng ta sẽ được thêm những tính năng chỉnh màu sắc, cắt ghép video chuyên nghiệp, VFX. Và đây cũng chính là một phần mềm được cập nhật liên tiếp để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng dùng thử sử dụng ứng dụng tốt nhất có thể.

Đoạn video được tại ra từ HitFilm Express

7. Lightworks

Nằm cuối cùng trong bản kê những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chính là Lightworks. Đây cũng chính là phần mềm miễn phí tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn. Theo đó ứng dụng này đã có tuổi đời lên tới 30 năm, và đã được dùng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng mà có thể bạn đã nghe qua như Pulp Fiction hoặc Braveheart từ năm 1989.

Lightworks cũng chính là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều này có tức là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các trình chỉnh sửa tuyến tính khác. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng cũng có thể có thể tự do sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video. Nhưng đối với những người mới sử dụng lần đầu tiên chắc chắn sẽ mắc phải những ngạc nhiên nhất định. Và ngoài những tính năng cơ bản, Lightworks cũng bổ sung thêm 1 số  hiệu ứng chuyển cảnh và tùy chỉnh màu sắc nâng cao. Dù bạn có là dân chỉnh sửa chuyên nghiệp hoặc mới vào nghề thì Lightworks chắc chắn sẽ đảm bảo đủ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí, bạn sẽ chỉ xuất được video với độ nét nhiều nhất là 720p.

Top những phần mềm chỉnh sửa trả phí

1. Adobe Premiere Pro CC

Theo như những nhân vật nối tiếng trong nghề công nghiệp chỉnh sửa và kiến lập video thì Adobe Premiere Pro CC chính là công cụ chỉnh sửa video trả phí gần như là tốt nhất: thiết kế hiệu ứng, cho phép người sử dụng sao chép và cắt dán các hiệu ứng từ các video clip khác, và kết quả cuối cho ra đó là bạn có một đoạn video đẹp và mượt mà nhất.

Một số tính năng đáng chú ý khác của Adobe Premiere Pro CC kể cả khả năng thiết lập đồng bộ mới, duyệt qua các dự án mà bạn đang làm để tìm và ghép các clip nhanh hơn. Adobe Premiere Pro CC cũng thuộc phần nào của điện toán đám mây được bổ trợ bởi chính Adobe với tên thường gọi là Adobe Creative Suite, cùng với Behance, bạn cũng đều có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên rất nhiều thiết bị máy tính khác nhau.

Giá: 20 USD

2. Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Với khả năng chỉnh sửa 3D, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum gần như là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trả phí tốt thứ 2 chỉ sau Adobe Premiere Pro CC. Phần mềm hỗ trợ những kiểu chỉnh sửa và cắt ghép video vô cùng đa chủng loại cùng theo với vận tốc xử lý khá nhanh, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum chính là một công cụ chỉnh sửa và tạo video mà bạn mong muốn.

Một số tính năng nổi bật khác của phần mềm gồm chia sẻ video YouTube, video DVD và Blu-Ray; cũng đều có thể tương thích cực tốt thuộc mọi hệ thống máy tính. Vậy còn nhược điểm của phần mềm này là gì? Khi mới sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy giao diện này có chút gì đó hơi cũ kĩ và lỗi thời. Ngoài ra thì bạn sẽ không còn tìm thấy bất kì một yếu điểm nào khác của phần mềm.

Giá: 79.99 USD

3. Avid Media Composer 7

Avid Media Composer phiên bản mới đem tới cho người dùng vô số những tính năng mới và cải tiến đáng giá, như giải quyết những đoạn video ở độ sắc nét cao nhanh hơn, cũng như cung cấp thêm các phương tiện truyền thông tự động giúp người sử dụng cũng có thể có thể quản lý để xử lý nền những trọng trách phương tiện truyền thông khi bạn muốn tập trung chỉnh sửa.

Điều đặc biệt tại đó chính là việc dù cho bất kể đoạn video có phức tạp như ra sao hay những đoạn phim chuyên sâu đều được phần mềm giải quyết theo cách đơn giản và mượt mà nhất. Chính vì mang những ưu điểm như vậy nên Avid Media Composer 7 được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng rất nhiều.

Giá: 23.99 USD

4. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một chọn lựa có mức giá vừa phải nếu như bạn đang cần một công cụ chỉnh sửa video trả phí chất lượng. Có thể nói Cyberlink mang trong mình một món vũ khí cực kì ấn tượng trong vô vàn những ứng dụng chỉnh sửa video khác đang sẵn có trên thị trường đó là kho công cụ chỉnh sửa vô cùng ấn tượng. Cùng với đó là giao diện cực kì trực quan và dễ hiểu.

Với CyberLink PowerDirector, bạn có thể chỉnh sửa một đoạn video thô thành một thước phim cực kì sống động và ấn tượng. Và ngoài ra, công cụ cũng sẽ hỗ trợ xuất video với chất lượng đỉnh cao đạt độ phân giải lên tới 4K.

Giá: 51.99 USD/năm

5. Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3 là một công cụ luôn được giới kỹ năng đánh giá cao nhờ hiệu xuất làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả. Và điểm đáng giá của ứng dụng chính là khả năng thử giọng từ những video khác.

Dù cho kinh phí mà người dùng phải bỏ ra để mua ứng dụng là khá đắt đỏ nhưng đáp ứng với các gì mà phần mềm mang lại, bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng 1 chút nào đâu nhé. Với những thao tác chỉnh sửa đơn giản những mang lại kết quả cao, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một video chuyên nghiệp nhờ Final Cut Pro X 10.0.3.

Giá: 299.9 USD

Trên đây là top những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và trả phí tốt nhất mà TCN muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Mình đảm bảo với những ứng dụng trên, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn chọn được coi mình phần nào mềm thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc.

trong, thiếu, không, thành, video, chỉnh, những, Trang, Trong, Youtube, HitFilm, Express, Lightworks, Adobe, Premiere, Vegas, Movie, Studio, Platinum, Media, Composer, CyberLink, Resolve, PowerDirector

Bài viết (post) Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng