Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đào tạo về hạ tầng khóa công khai tài nguyên RPKI cho các nhà mạng Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Đào tạo về hạ tầng khóa công khai tài nguyên RPKI cho các nhà mạng Việt NamVNNIC vừa phối hợp cùng Trung tâm thông tin mạng PCI (JPNIC) triển khai chương trình đào tạo về RPKI – hạ tầng khóa công khai tài nguyên cho gần 30 cán bộ đến từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet và thành viên địa chỉ IP.
Đào tạo về hạ tầng khóa công khai tài nguyên RPKI cho các nhà mạng Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Phó Giám đốc VNNIC tuyên bố khai mạc chương trình đào tạo về  hạ tầng khóa công khai tài nguyên – RPKI trong bảo mật định tuyến.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, giải pháp hạ tầng khóa công khai tài nguyên – RPKI được thiết kế để đáp ứng an toàn định tuyến Internet và đang được tiến hành rộng rãi trên toàn thế giới. JPNIC là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu triển khai dịch vụ RPKI tại PCI từ năm 2013 và đã tiến hành cung cấp dịch vụ thực tiễn từ năm 2015.

Để xúc tiến triển khai RPKI đảm bảo an toàn hạ tầng mạng Internet tại Việt Nam, trung tuần tháng 12/2018, VNNIC đã kết phù hợp với JPNIC tổ chức Chương trình đào tạo về RPKI trong đảm bảo an toàn định tuyến Internet cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, thành viên địa điểm IP của VNNIC.

Cũng theo VNNIC, trong khu vực, Tổ chức quản lý địa chỉ khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) đang quản lý và duy trì một hệ thống cung cấp dịch vụ RPKI phục vụ cho những thành viên địa chỉ rồi cho cộng đồng. Hệ thống này được tích thỏa thuận bộ trong hệ thống quản lý tài nguyên chung cả của APNIC.

Bên cạnh đó, APNIC cũng khuyến khích các tổ chức thành viên trong khu vực, các tổ chức quản lý địa điểm cấp quốc gia (NIR) nghiên cứu và triển khai sớm việc ứng dụng RPKI để góp phần đảm bảo an toàn thông tin toàn cầu. Hiện nay, trong số 7 NIR của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã có 5 NIR triển khai RPKI kể cả KRNIC (Hàn Quốc), CNNIC (Trung Quốc), JPNIC (PCI), IDNIC (Indonesia) và TWNIC (Đài Loan).

Tại Việt Nam, VNNIC đã nghiên cứu dự án để cũng đều có thể tiến hành cung cấp dịch vụ khai báo thông tin định tuyến có chứng thực cho thành viên địa chỉ. Đồng thời, VNNIC đã triển khai thử nghiệm triển khai RPKI trên các mạng cơ sở hạ tầng của VNNIC. Trong tháng 11/2018, VNNIC đã ban bố tư liệu hướng dẫn thành viên về RPKI và quy trình đăng ký khai báo thông tin định tuyến có xức thực RPKI trên chuyên trang quản lý IP/ASN quốc gia tại địa chỉ www.diachiip.vn.

Trong chương trình đào tạo về RPKI trong đáp ứng an toàn định tuyến Internet cho những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, thành viên địa chỉ IP vừa được VNNIC và JPNIC tổ chức tại Hà Nội, đại diện VNNIC đã trình bày về mô hình cung cấp dịch vụ RPKI tại Việt Nam, cách thức VNNIC bổ trợ các thành viên địa chỉ trong việc khai báo tin tức định tuyến có xác thực và chi tiết về các chỉ tiêu công nghệ kỹ thuật để tiến hành RPKI trong thực tế.

“Thông qua chương trình này, VNNIC mong muốn tỉ lệ ứng dụng RPKI nội địa sẽ được nâng cao trong thời gian tới, góp phần nâng lên an toàn mạng Internet Việt Nam. Trong 2019, VNNIC sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông về phần mềm RPKI và triển khai các hội thảo, đào tạo về ứng dụng RPKI trong công tác quản lý mạng, dịch vụ tại Việt Nam”, đại diện VNNIC cho hay.

Cũng trong dịp này, VNNIC đã tổ chức chương trình làm việc song phương với JPNIC tại trụ sở VNNIC ở khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) nhằm trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý, xúc tiến phát triển tài nguyên Internet. Nội dung chương trình làm việc tập trung vào việc quản lý tài nguyên Internet, xúc tiến triển khai IPv6, phát triển các dịch vụ gia tăng trên IP/ASN, cung cấp tin tức tài nguyên WHOIS IP, RDAP. Trên cơ sở các kết quả hai bên đã đạt được trong qui trình hợp tác song phương thời gian qua, VNNIC và JPNIC mong muốn sẽ mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường các hoạt động trong nghề tài nguyên Internet, phát triển mạng Internet.

Từ khóa bài viết: bảo mật định tuyến, Trung tâm Internet Việt Nam, VNNIC, JPNIC, tài nguyên địa chỉ, tài nguyên Internet, hạ tầng khóa công khai, RPKI, PKI

Bài viết Đào tạo về hạ tầng khóa công khai tài nguyên RPKI cho các nhà mạng Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng