Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thừa Thiên Huế: Sở TT&TT và Công an tỉnh quán triệt quy chế phối hợp an toàn thông tin

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Thừa Thiên Huế: Sở TT&TT và Công an tỉnh quán triệt quy chế phối hợp an toàn thông tinĐịnh hướng phối hợp đảm bảo an toàn thông tin thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh quán triệt các đơn vị chuyên trách của hai lực lượng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Vừa qua vào trong ngày 28/11/2018 ở địa chỉ Hội trường VNPT Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối phù hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thi hành Quy chế kết hợp giữa hai đơn vị.

Vừa qua vào trong ngày 28/11/2018 ở địa chỉ Hội trường VNPT Thừa Thiên Huế, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hành Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Trong ảnh: ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên bố ở Hội nghị.

Theo Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đưa tin, Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh đại diện chỉ huy hai đơn vị báo cáo tình hình phối hợp thực hiện và những kết quả đạt được trong công tác trong thời gian qua; qua đó khái quát tình hình trong nước và nước ngoài có các cốt truyện phức tạp, khó lường.

Trước sự tiến lên của khoa học công nghệ về CNTT, đặc biệt là viễn thông – Internet, các đối tượng chính trị đã đăng tải nhiều thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, huy động tụ tập đông người trái phép; nhiều nhóm tin tặc triệt để khai thác các lỗ hổng bảo mật và nhận thức có hạn của người sử dụng để tiến công vào các mục tiêu trọng điểm về an ninh mạng, làm ảnh hưởng đến mức ổn định và phát triển của địa phương.

Bên cạnh đó, các đối tượng hình sự sử dụng điện thoại thông minh, tạo nhóm kín trên mạng xã hội để liên lạc nhằm qua mắt cơ quan chức năng; một bộ phận người dân thiếu cảnh giác, tạo cơi hội để các đối tượng thực hành hành vi lừa đảo, nhiều đường dây đánh bạc trên không gian mạng đã biết thành triệt hạ nhưng mô hình tội phạm công nghệ cao này chưa có triệu chứng giảm về số lượng và quy mô, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Do đó, công tác đáp ứng an ninh trật tự trên lĩnh vực Thông tin – Truyền thông luôn thu được sự đoái hoài của chỉ huy các cấp, sự vào cuộc của các sở, ban, ngành mà nòng cốt là Công an tỉnh và Sở TT&TT. Hoạt động phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở TT&TT luôn tuân thủ các quy định của nước pháp luật, dựa trên chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai lực lượng.

Theo căn cứ nội dung quy chế, thủ trưởng hai bên đã lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giải pháp hành chính để phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các dòng tội phạm; phối hợp thực hành tốt chức năng quản lý nhà nước, phát huy vai trò của bộ phận tham mưu đối với nhiều cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, buôn bán của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Qua 3 năm thực hiện, chỉ đạo hai đơn vị đã quán triệt, triển khai tổ chức thi hành Quy chế, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến từng đơn vị và các phòng nghiệp vụ có liên quan. Thủ trưởng hai phía đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện; kịp thời báo cáo những vụ, việc phức tạp nổi lên, không nên để diễn ra điểm nóng về an ninh trật tự…

Trong thời gian tới, nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả quy chế phối hợp, chỉ đạo hai đơn vị quán triệt, tăng cường công tác lãnh chỉ huy việc thực hiện quy định phối hợp, chủ động có giải pháp trao đổi thông tin, tư liệu nhanh chóng, kịp thời trong phòng ngừa, phát giác và đấu tranh với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng, các dòng tội phạm sử dụng công nghệ cao trong nghề Thông tin – Truyền thông.

Hai bên cũng sẽ thi hành tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; không để xảy ra “tự diễn biến, tự chuyển hoá”, tạo cơ hội để các thân thế thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lôi kéo, móc nối; cùng theo đó hối hợp chặt chẽ trong thực hành công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng.

Đơn vị chuyên trách của hai đội quân căn cứ chức năng, trọng trách được giao tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham vấn lãnh đạo các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời tình hình nổi lên liên quan đến các lỗ hổng bảo mật, các chiến dịch tiến công vào hệ thống mạng máy tính nội bộ của các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó cần chủ động phối phù hợp với các đơn vị có liên quan bổ trợ giải pháp kỹ thuật khi diễn ra sự cố về an ninh mạng, thu thập thông tin, tài liệu về âm mưu, phương thức âm mưu của các đối tượng cực đoan, quá khích, tội phạm sử dụng công nghệ cao; duy trì chế độ thông tin, liên lạc, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công đoạn thực hiện…

Trước đó ngày 12/9/2018 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1998/QĐ-UBND về việc phê duyệt cấp độ hệ thống thông tin tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế đăng tải, Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế đạt cấp độ 3.

Theo đó phương án bảo đảm an toàn tin tức trong thiết kế hệ thống tin tức và trong công đoạn vận hành hệ thống tương ứng phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11930:2017 về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Từ khóa bài viết: Thừa Thiên, Huế, Sở TT&TT, Công an, quy chế, phối hợp an toàn thông tin, sơ kết, 3 năm

Bài viết Thừa Thiên Huế: Sở TT&TT và Công an tỉnh quán triệt quy chế phối hợp an toàn thông tin được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng