Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh

Đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh Nhờ phối hợp giữa chính phủ và các đối tác tư nhân, Việt Nam ghi nhận sự suy giảm đáng kể các mối đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Báo cáo của Kaspersky cho biết các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến của Việt Nam năm 2020 giảm đáng kể so với 2019. Công ty bảo mật cho là Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để tạo ra được kết quả này.

Đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh 
Các mối nguy an ninh mạng giảm mạnh tại Việt Nam năm 2020. (Ảnh minh hoạ: Hải Đăng)

Năm 2020, các sản phẩm Kaspersky phát giác hơn 64 triệu mối dọa dẫm mạng khác nhau tại Việt Nam, giảm 14,2% so với cùng kỳ. Năm 2019, số lượng này là 75 triệu. Tỷ lệ người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi những mối nguy trên mạng là 39,1%, đứng thứ 19 trên thế giới, giảm 2 bậc so với năm 2019.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông Nam Á khẳng định dịch bệnh khiến môi trường học tập và làm việc thay đổi. Nhiều sự cố lừa đảo và thủ pháp kỹ thuật xã hội nhắm vào tâm lý người sử dụng để đánh cắp tiền bạc hoặc thông tin. Trong đó, phần lớn đã lợi dụng bối cảnh Covid-19 để trục lợi. Ngăn chặn những việc này đòi hỏi sự bình tĩnh và cảnh giác cao độ, điều cực khó thi hành giữa thời kì đại dịch đầy xáo động.

Số liệu từ hãng bảo mật cho thấy sự cố ngoại tuyến tại Việt Nam cao hơn hẳn so với sự cố trực tuyến. Hơn 268 triệu sự cố ngoại tuyến được ghi nhận năm 2020, giảm so với gần 372 triệu sự cố năm 2019, giảm 27,8%.

Sự cố ngoại tuyến kể cả các mối hiểm nguy liên quan đến ứng dụng độc hại lan truyền qua USB, CD, DVD và các phương thức ngoại tuyến khác. Số liệu cho biết 64,6% người sử dụng Việt bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa này, đứng số 8 trên thế giới, tiến bộ 2 bậc so với năm 2019 (đứng thứ 6).

Số liệu cho biết trong năm 2020, Malaysia và Philippines có số lượng mối dọa dẫm mạng đỉnh cao trong khu vực Đông Nam Á với lần lượt 48,7 triệu và 44,4 triệu mối đe dọa.

Singapore là quốc gia trong khu vực có con số sự cố ngoại tuyến thấp nhất trong năm 2020 với 4,4 triệu mối đe dọa.

 

Ông Yeo Siang Tiong nhận định, Việt Nam vẫn đạt được các kết quả tích cực về an ninh mạng nhờ nỗ lực phối hợp của chính phủ và các đối tác tư nhân trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn nước năm 2020” do Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) phối hợp với các tổ chức trong và toàn cầu triển khai.

Nhờ chiến dịch, con số IP Botnet đã giảm gần một nửa và hơn 1,2 triệu máy tính đã được quét, phát giác hơn 400.000 trong các đó bị nhiễm phần mềm độc hại.

“Khi khu vực công trong nước tiếp tục nỗ lực hướng tới xây dựng một không gian mạng an toàn hơn, các cá nhân và doanh nghiệp vẫn cần ghi nhớ rằng tội phạm mạng không lúc nào ngủ. Do đó, hệ thống phòng ngự trực tuyến của chúng ta phải được tự động hóa, chủ động và hoạt động dựa trên tin tức tình báo”, ông Yeo nêu ý kiến.

Hải Đăng

an ninh mạng, đe doạ trực tuyến, việt nam, kaspersky

Bài viết (post) Đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng