Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hackerApple không phải là công ty có truyền thống ủng hộ việc mọi người bẻ khóa thiết bị của mình. Vậy tại sao họ lại đồng ý cung cấp những chiếc iPhone đặc biệt cho hacker để họ tìm ra điểm yếu của chúng?

Tất nhiên, lời giải đáp là để khắc phục các điểm yếu về bảo mật.

Theo một nguồn tin mới đây, tại hội nghị Black Hat sắp tới, Apple sẽ công bố kế hoạch trao các thiết bị như vậy cho những nhà nghiên cứu bảo mật. Apple cũng sẽ giới thiệu chương trình tìm lỗi bảo mật mới cho Apple Mac. Đây là chương trình được Apple tung ra nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗi của MacOS và thưởng công cho họ.

Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker - Ảnh 1.

Máy Mac là bổ sung mới vào chương trình săn lỗi bảo mật đổi tiền thưởng của Apple

Forbes cho biết: “iPhone sẽ được nhận cho các hacker nổi tiếng tham gia chương trình săn giải thưởng bằng cách tìm lỗi trên hệ điều hành của Apple. Những người tham dự sẽ tìm lỗi trong các mặt hàng của Apple để đổi lấy phần thưởng bằng tiền. Các khoản phải trả có thể lên tới 200.000 USD – điều ấy đã được thông báo từ hội nghị 2016 Black Hat”.

Đây là các thiết bị dev (dành cho những nhà lập trình, phát triển) nên chúng có thể thực hiện được rất nhiều thứ hơn những chiếc iPhone thông thường. Các hacker sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bộ xử lý và bộ nhớ của iPhone để tìm lỗ hổng. Tuy nhiên, đây không phải là những chiếc iPhone mà chuyên viên Apple thường dùng để thử nghiệm. Apple sẽ không cấp phép hacker đụng đến phần mã cốt lõi của iPhone (việc này chỉ được tiến hành bởi nhóm bảo mật của Apple).

Nguồn tin từ Forbes không nêu rõ các chuyên gia bảo mật nào sẽ có Apple cung cấp các thiết bị này. Tuy nhiên, nhiều người cho là đây sẽ là những chuyên gia đáng tin cậy đã từng hợp tác với Apple trước đây.

Apple đã bắt đầu chương trình đổi tiền thưởng lấy lỗ hổng bảo mật của mình từ năm 2016. Họ cung cấp số chi phí thưởng lên đến 200.000 USD cho các ai tìm thấy lỗ hổng trên nền tảng phần mềm của mình.

Nhưng không rõ vì sao chính sách này không được áp dụng cho MacOS. Vào tháng 2 năm nay, một hacker đã phát hiện ra lỗi trong MacOS cho phép anh ta theo dõi mật khẩu trong Keychain. Tuy nhiên, anh dường như không vội vã chia sẻ nó cho Apple do chưa được thanh toán tiền.

Bằng cách thay đổi chính sách, Apple hình như đang bộc lộ mối đoái hoài của mình về các vấn đề bảo mật. Nếu điều đó khiến các nền tảng của Apple gặp ít lỗi hơn trong sau này vậy đây quả là một tin mừng cho người dùng.

Tham khảo: Cultofmac

 

 

Từ khóa bài viết: khắc phục các sự cố bảo mật, Apple, giao những chiếc iPhone đặc biệt, hacker, điểm yếu của iphone, mở khóa iphone, lỗi bảo mật mới cho Apple Mac, lỗ hổng bảo mật của apple

Bài viết Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng