Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Dịch vụ bưu chính – hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện

Dịch vụ bưu chính – hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

Đã 3 năm tính từ lúc khi tiến hành Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chánh qua dịch vụ bưu chính công ích. Dịch vụ này đã ghi “điểm cộng” trong mắt người dân và doanh nghiệp, song vẫn cần mở rộng độ phủ hơn nữa.

Mới đây, lựa chọn ngẫu nhiên tỉnh Hưng Yên làm điểm đến, chúng mình đã chạm với nhiều người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị liên quan để tìm hiểu cụ thể những kết quả đạt được, cũng như những điểm cần khắc phục nhằm tăng độ hài lòng của người dân đối với việc thu nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích (gọi tắt là dịch vụ bưu chính – hành chánh công).

Kỳ I: Người dân hài lòng hơn khi làm thủ tục hành chánh

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những chuyên viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi mang lại thêm niềm vui cho mọi người.

Không còn khó nhọc làm thủ tục hành chính

Tìm hiểu tin tức qua mạng Internet, anh Trịnh Quang Tuyền, người dân xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã đến Bưu điện huyện để làm thủ tục cấp giấy lý lịch tư pháp.

“Trước đây, khi cần làm một số hồ sơ liên quan đến các sở phía trên tỉnh, tôi phải đi lại nhiều, mất công mất buổi, có lúc mất cả 1 ngày làm thủ tục, rồi chờ rất lâu sẽ mới kết quả. Giờ bưu điện tiến hành dịch vụ này, tôi thấy rất tiện ích. Lần trước mắt làm thủ tục cấp chứng từ lý lịch tư pháp tại bưu điện, tôi được những anh chị nhân viên bưu điện bổ trợ nhiệt tình, hướng dẫn sửa sai sót, đỡ mất thời gian. Các thủ tục cũng tương đối đơn giản chứ tránh bị lằng nhằng quá nhiều loại giấy tờ”, anh Tuyền chia sẻ.

 

Người dân cũng có thể có thể ra bưu điện để làm các thủ tuc hành chính 1 cách thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng.

Tương tự anh Tuyền, ông Chu Tiểu Bình, sống khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam, phố xá Hưng Yên đã tìm tới bưu điện để nộp giấy tờ lý lịch tư pháp. Ông cho biết: “Trước kia tôi phải đến bộ phận một cửa của Sở Tư pháp, mong chờ rất vất vả. Giờ có sự liên kết, kết hợp giữa Sở Tư pháp với Bưu điện tỉnh, người dân chúng tôi tiết kiệm được không ít thời gian, công sức, tiền của. Chỉ cần chi thêm 64.000 đồng kinh phí chuyển phát, tôi sẽ được chuyên viên bưu điện mang trả kết quả tận nhà. Dịch vụ này rất tiện ích. Tôi rất yên tâm khi dùng dịch vụ của bưu điện. Mong bưu điện tiếp tục phát huy trong thời gian tới, không những từ riêng dịch vụ làm hồ sơ lý lịch tư pháp mà thêm nhiều dịch vụ hành chánh công khác nữa”.

Cũng bày tỏ sự hài lòng, đánh giá cao dịch vụ bưu chính – hành chính công, anh Nguyễn Văn Tuấn, ở thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ kể: “Tôi làm thủ tục cấp đổi bằng lái và hôm nay được bưu tá mang trả kết quả ngay tại nhà. Trước nếu muốn cấp đổi giấy phép lái xe, tôi phải vào tận Sở Giao thông vận tải, mong chờ làm thủ tục, rồi đến hẹn phải quay về để nhận bằng lái xe. Giờ tôi rất yên tâm và hài lòng với cung cách phục vụ nhanh gọn của bưu điện”.

Là chủ của một doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Chiều, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Chiều Dương đích thực cảm nhận rõ những tiện ích của dịch vụ bưu chính – hành chính công. Ông nói: “Trước kia, chúng tôi phải cử riêng một người đến cơ quan bảo hiểm nộp tờ khai hoặc đóng bảo hiểm trực tiếp. Giờ chỉ cần ngồi văn phòng, có nhân viên bưu điện đến hỗ trợ, thuận lợi hơn biết bao so với trước. Gửi qua dịch vụ bưu điện thì rất yên tâm. Chúng tôi chưa một lần bị mất tích hồ sơ. Ngoài dịch vụ này, chúng tôi còn sử dụng nhiều dịch vụ khác của bưu điện như chuyển phát nhanh, ủy nhiệm thu thuế qua bưu điện…”.

(Kỳ II: Dịch vụ bưu chính – hành chánh công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành) 

Bình Minh

Dịch vụ bưu chính, bưu điện,

Bài viết (post) Dịch vụ bưu chính – hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng