Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Dịch vụ bưu chính – hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành

Dịch vụ bưu chính – hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Giảm áp lực cho bộ phận chính phủ

Điểm đến kế đến của chúng tôi là Trung tâm Dịch vụ hành chánh công tỉnh Hưng Yên, được đặt ở địa thế rất đắc địa của Bưu điện tỉnh trước kia (ở trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi, gần khu hành chánh chính phủ của tỉnh).

Ông Trần Văn Thắng, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh Hưng Yên cho biết: Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động (ngày 16/9/2019) đến nay, Trung tâm đã thu nhận hơn 34.000 giấy tờ TTHC, đã giải quyết và trả kết quả khoảng 31.000 hồ sơ, tỷ lệ 99,4% sớm và trước hạn; thu nộp ngân sách gần 9 tỷ đồng tiền phí và lệ phí. Theo khảo sát đánh giá của người dân thì 99,7% rất hài lòng, 0,3% hài lòng.

Theo khảo sát đánh giá của người dân thì 99,7% rất hài lòng, 0,3% hài lòng

“Có kết quả như vậy nhờ phần nào cống hiến thật to của Bưu điện tỉnh. Trung tâm đã phối hợp với Bưu điện tỉnh, dành riêng 1 bưu cục ngay tại Trung tâm để người dân đến giao dịch và thực hành các yêu cầu như tiếp nhận giấy tờ và trả kết quả xử lý TTHC ngay tại nhà, qua kia đã giảm tải áp lực cho các sở, ngành trong khâu tiếp nhận giấy tờ TTHC. Bây giờ, gần 30% kết quả xử lý TTHC của người dân được chuyển trả ngay tại nhà qua dịch vụ bưu điện. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực kết phù hợp với bưu điện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, các khâu đăng ký để người dân thuận tiện hơn trong việc đăng ký xử lý TTHC và nhận kết quả TTHC tại nhà, nâng cao tỷ suất giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích”, ông Trần Văn Thắng nhận định.

Với phương diện của người trong cuộc, chị Vũ Thị Thúy Ngọc, Chuyên viên Bộ phận Một cửa, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hưng Yên chia sẻ: Trước khi thực hiện Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ, việc thu nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC cho các tổ chức, cá nhân được bộ phận BHXH thực ngày nay bộ phận một cửa của BHXH cấp tỉnh và cấp huyện. Lượng công việc rất lớn, gây áp lực cho cán bộ một cửa, cùng theo đó mất nhiều thời gian đi lại của các tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ và nhận kết quả từ cơ quan BHXH. Sau khi BHXH tỉnh đã phối hợp Bưu điện tỉnh trong việc tiếp nhận giấy tờ và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, lượng giấy tờ tồn đọng tại cơ quan BHXH đã được giảm đi nhiều, qua đó, giảm sức ép cho cán bộ một cửa, tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian và kinh phí tối đa cho những tổ chức, cá nhân khi thi hành giao dịch hồ sơ tại bộ phận BHXH.

 

Cải thiện chỉ số cải cách hành chính cho bản địa

Huyện Văn Lâm nhiều năm vừa qua luôn đứng ở top đầu của tỉnh Hưng Yên về cải cách hành chính. Theo lời ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện này, thời gian qua, chính quyền bản địa đã chỉ đạo các sở, ngành kết phù hợp với bưu điện để tiến hành tốt dịch vụ công qua mạng lưới bưu chính công ích.

Bình Minh

(Kỳ III: Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử) 

bưu điện, dịch vụ hành chính công,

Bài viết (post) Dịch vụ bưu chính – hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng