Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Điểm danh những tính năng hay nhất của MIUI 10 trên điện thoại Xiaomi

Điểm danh những tính năng hay nhất của MIUI 10 trên điện thoại Xiaomi Có thể nói Xiaomi là một trong những hãng sản xuất điện thoại có thao tác đa nhiệm bằng cảm ứng tốt nhất (Đối với hệ điều hành Android). Với tính năng cử chỉ màn hình tràn cạnh, bạn có thể ẩn hoàn toàn phím điều hướng trên màn hình, dành toàn bộ cho việc hiển thị nội dung.

Bạn là một tín đồ của nhà Xiaomi nhưng liệu bạn có hiểu hết về cách sử dụng trên chiếc smartphone của mình chưa! Đặc biệt, những tính năng hay nhất của MIUI 10 chỉ ra rằng sự tiện ích nhất, đồng thời giúp cho sản phẩm chiếm chọn cảm tình của người sử dụng hiện nay.

Vậy, tính năng đấy là gì? Cùng TCN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng cử chỉ màn hình tràn cạnh (Full screen gestures)

Có thể nói Xiaomi là một trong các hãng sản xuất điện thoại có thao tác đa nhiệm bằng cảm ứng tốt nhất (Đối với hệ điều hành Android). Với tính năng cử chỉ màn hình tràn cạnh, bạn có thể ẩn hoàn toàn phím điều phối trên màn hình, dành toàn bộ cho việc hiển thị nội dung.

Điểm danh những tính năng hay nhất của MIUI 10 trên điện thoại Xiaomi

Sử dụng cử chỉ màn hình tràn cạnh (Full screen gestures)

Để bật tính năng cử chỉ màn hình tràn cạnh, bạn hãy truy cập vào  Cài đặt (Settings)  >   Màn hình tràn cạnh (Full screen display)  >   Cử chỉ màn hình tràn cạnh (Full screen gestures) .

Sau khi bật thành công, kéo xuống bạn sẽ thấy các hướng dẫn dùng cử chỉ để điều phối (Vuốt tay).

  • Vuốt trái, phải đặt back
  • Vuốt lên để về home
  • Vuốt lên và giữ để hiển thị giao diện đa nhiệm

2. Cầm máy lên là bật màn hình (Raise to wake)

Đây là tính năng trên MIUI 10 giúp bạn dành dụm một khoảng thời gian nhỏ. Với tính năng này, thay vì phải sờ tay vào màn hình, vân tay cảm biến hay nút nguồn, thì bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên là màn hình sẽ tự động sáng.

Cầm máy lên là bật màn hình (Raise to wake)

Để bật tính năng Nhấc lên để đánh thức, bạn hãy truy cập vào  Cài đặt (Settings) >  H iển thị (Display) >   Bật tính năng Nhấc lên để đánh thức (Raise to wake).

3. Không gian thứ hai – tính năng hay nhất của MIUI 10

MIUI 10 có một chức năng cho phép bạn mở thêm 1 “bản sao” của hệ điều hành nữa, nó chạy đi đôi với bản gốc. Bạn cứ mường tượng là bạn có 2 dế yêu không trùng lặp nằm trên cùng một phần cứng vậy.

Hai không gian này tận gốc tách biệt nhau, bạn có thể cài app riêng, ảnh chụp và file lưu trữ cũng riêng, các app đăng nhập cũng không trùng lặp hoàn toàn.

Không gian thứ hai – tính năng hay nhất của MIUI 10

Bạn cũng có thể có thể dùng 1 không gian cho cá nhân, 1 không gian còn sót lại cài app và đăng nhập các tài khoản công việc, như vậy sẽ không lẫn lộn dữ liệu.

Cách bật: Vào  Cài đặt > Không gian thứ 2 > Làm theo chiều dẫn trên màn hình.

4. Chụp screenshot nối dài

Khi bạn phải chụp screenshot của cả trang web, bạn phải chụp thành nhiều tấm riêng lẻ trước lúc gửi đi cho người khác khá là phiền.

Với MIUI 10, bạn cũng có thể làm cái này tự động, nó tự cuộn màn hình và tạo nên một ảnh chụp screenshot duy nhất mà thôi. Nếu bạn đã từng dùng bút S Pen của Samsung để tạo nên thể chụp screenshot dài thì cái này hoạt động tương tự.

Chụp screenshot kéo dài

Để chụp screenshot kéo dài, trước tiên bạn hãy  chụp màn có vẻ như bình thường  bằng cách nhấn cùng lúc hai nút  Nguồn  và  Giảm âm lượng . Chọn vào  ảnh chụp màn hình se khít  ngay sau đó.

Tại đây, bạn chỉ cần chọn vào  Chụp ảnh màn hình kéo dài (Scroll) , sau đó cuộn trang web hoặc bất kì ứng dụng nào bạn đang sử dụng, nhấn vào  Xong (Done)  khi bạn đã chụp đến đoạn muốn dừng.

5. Nhận diện khuân mặt cũng có thể không phải an toàn nhất nhưng tiện nhất

Trên đa số những chiếc điện thoại Xiaomi đều có cảm biến vân tay, nhưng nó lại nằm sau lưng nên không phải ai đều thích dùng (do phải với tay ra sau). Bạn cứ setup cảm biến vân tay đi, nhưng song song đó thì cài đặt thêm nhận diện khuân mặt nữa.

Nhận diện bộ mặt

MIUII 10 có tính năng nhận diện rất tốt: Chỉ cần đẩy lên là bắt đầu quét ngay, khi bạn chưa kịp nhận ra thì máy đã unlock xong và sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Cách bật: Cài đặt > Màn hình khóa & mật khẩu > Quản lý dữ liệu khuôn mặt

Lưu ý:  Một số dòng điện thoại Mi cao cấp, tỉ dụ như Mi 8 Explorer Edition, thì các smartphone Mi chỉ nhận diện bộ mặt bằng hình ảnh 2D, tức là kém an toàn hơn so với quét 3D hồng ngoại.

6. Ứng dụng kép (Dual apps) – tính năng hay nhất của MIUI 10

Một tính năng rất hữu ích nữa trên MIUI 10 đó là Ứng dụng kép. Tính năng này cho phép bạn tạo thêm 1 bản sao của phần mềm đã cài đặt sẵn hoặc tải về máy.

Có thể hiểu đơn giản, nếu tạo ứng dụng kép cho Facebook, Messenger,… thì bạn có thể chạy cùng lúc đi đôi hai tài khoản.

Ứng dụng kép (Dual apps)

Để bật tính năng Ứng dụng kép, bạn hãy vào  Cài đặt (Settings) >   Ứng dụng kép (Dual apps).

Tại đây bạn hãy chọn ứng dụng muốn tạo bản sao bằng phương pháp gạt thanh trượt kế bên phần mềm đó. Ứng dụng kép sẽ xuất hiện bên phía ngoài màn hình chính.

Hy vọng với những tính năng hay nhất của MIUI 10 sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt hảo trên điện thoại Xiaomi. Chúc bạn thành công và hãy nhớ chia sẻ bài viết đến người thân nhé!

người, chiếm, những, smartphone, chiếc, nhưng, Xiaomi, tuyệt, không, tượng, tưởng, Không, Display, nguồn, khoảng, Raise, nhiệm2, homeVuốt, backVuốt, xuống, thành, riêng, display, hướng, Android

Bài viết (post) Điểm danh những tính năng hay nhất của MIUI 10 trên điện thoại Xiaomi được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng