Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Doanh nghiệp và người làm SEO có nên lo lắng Google sẽ rút khỏi Việt Nam | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Doanh nghiệp và người làm SEO có nên lo lắng Google sẽ rút khỏi Việt Nam | PCILuật An ninh mạng đã chính thức thông qua ngày 12/06/2018. Một trong những vấn đề được cộng đồng nói chung và doanh nghiệp,

Luật An ninh mạng đã chính thức thông qua ngày 12/06/2018. Một trong các vấn đề được cộng đồng nói chung và doanh nghiệp, người làm SEO kể riêng đoái hoài tối đa là liệu Google có rút khỏi Việt Nam.

Các bạn dễ dàng tìm thấy biết bao tin tức liên quan đến sự kiện này. Hay luật quy chế những gì thì những bạn tự tìm hiểu nhé. Tuy nhiên, ở đây sẽ đưa ra các nguyên do cho thấy khả năng Google tiếp tục sống ở Việt Nam là gần như chắc chắn. Doanh nghiệp, SEOer cũng có thể có thể ngưng nghĩ ngợi, thay vào đó, tập trung cải thiện hơn nữa công việc của mình đi nhé!

Lý do khinh suất của Google

Đến nay và đã luôn như thế, Google cùng facebook cung cấp các nền tảng tốt nhất cho hoạt động giải trí, giáo dục, kinh doanh…

Google cung cấp cho người dùng nhiều nền tảng xuất sắc mà chưa ai có thế thay thế. Ví dụ như Youtube, Gmail, công cụ tìm kiếm với kho dữ liệu cho toàn nhân loại… Có lẽ Google chưa kịp toan tính về kinh tế thì rất rất nhiều người sử dụng cá nhân, tổ chức phải la hét vì thiệt hại khi nó rút đi. Bởi doanh nghiệp thì đang quảng cáo,  bloger và streamer thì đang kiếm sống nhờ Google…

Google đang tìm kiếm được hàng ngàng tỷ đồng tại Việt Nam mỗi năm. Theo thống kê, chỉ riêng lợi nhuận từ quảng cáo tại thị trường nước ta mà Google thu về trong năm 2015 là 100 triệu USD (tương đương hơn 2000 tỷ đồng).

Google đang sở hữu thông tin người dùng. Không những thế, nó còn phỏng đoán gần chính xác ý muốn của bạn. Trong khi đó, đa số người dùng Internet tại Việt Nam đều sử dụng tối thiểu một dịch vụ do Google cung cấp. Điều này nghĩa là nó có thông tin của đa số người dùng internet Việt Nam. Thế nên doanh nghiệp đã, đang và sẽ luôn cần đến Google để khoanh vùng thị trường, chọn khách hàng thực lực nhất.

Với các nguyên nhân chủ quan này, chúng ta rút kết luận.

(1) Google không thể bỏ qua thị trường giúp nó bỏ túi hàng trăm triệu đô mỗi năm. Họ sẽ được cách để đàm phán, cũng cố điều kiện để đón tục kiếm tiền ở nước chúng ta.

(2) Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam rất rất cần cộng sinh, làm kinh tế với Google. Vì lợi ích kinh tế, họ sẽ góp phần hùng mạnh hơn nữa để có (1).

Lý do khách quan cho Google

Bản thân điều luật An ninh mạng còn vướng phải lộn xộn. Các quy định trong luật đang trái với cam đoan của Việt Nam khi gia nhập WTO và Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam.

Vì trong cam kết WTO, dịch vụ viễn thông qua biên thuỳ không có hạn tiếp cận thị trường, trừ một số trường hợp cụ thể. Nhưng trong các trường hợp loại trừ đó, cũng không có quy chế phải có cơ quan đại diện trên lãnh thổ Việt Nam. Hiệp định EU cũng tương tự.

Bên cạnh đó, trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương mà VN cũng đã ký kết, quy chế “không bên nào được dùng hoặc lựa chọn địa điểm lắp đặt các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong phạm vị lãnh thổ của mình, để xem đó như điều kiện tiến hành công việc mua bán trong lãnh thổ đó”.

Qua đó, chúng ta nhận ra rõ rệt là luật vẫn chưa nhất quán với cam đoan thương mại nước ngoài của Việt Nam, chưa tận gốc đúng với chuẩn mực quốc tế.

Mọi người cần hiểu thêm, luật của một quốc gia không những phải phù hợp với kinh tế, chính trị, xã hội với quốc gia đó, luật đem ra cũng cần được nhất quán với những điều luật quốc tế hiện hành mà quốc gia đó tham dự ký kết.

Nếu luật của Việt Nam còn nhiều xích míc với luật quốc tế đã ký kết lẫn luật nhân quyền thì luật sẽ được điều chỉnh, bổ sung, bao gồm bãi bỏ.

Bên cạnh đó, điều khoản trong luật có 1 số điểm chưa rõ ràng để dẫn đến nhận định bắt buộc Google phải đặt máy chủ tại VN.

Cụ thể: trong khoản 2, điều 26 của bộ luật An ninh mạng bảo rằng

Theo đó, luật có nhắc đến “… lưu trữ dữ liệu tại Việt nam… ” , nhưng chưa rõ rệt về phong thái thức, hình thức lưu giữ dữ liệu. Nếu không chi tiết hơn, Google không chọn cách đặt máy server như chúng ta nghĩ mà dùng cách chép dữ liệu vào ổ hdd đặc biệt rồi gửi sang để VN tự lưu trữ thì sao?

Kết luận

Qua những nguyên do trên, chúng ta thấy dù luật có ban hành nhưng rõ rệt Google vẫn có nhiều lý do quan trọng mà nó không thể dễ dàng từ bỏ thị trường đem về nhiều doanh số như VN. Đồng thời, luật phát hành vẫn có thể chỉnh sửa để cân bằng, đáp ứng lợi ích cho các bên.

Bằng cách nào đó chưa rõ, nhưng nghiêm túc nhìn nhận, đừng ùa theo dư luận, Google chắc chắn rất khó mà rời Việt Nam. Đó cũng chính là nhận định của hầu hết các chuyên gia kinh tế, chính trị.

Nếu doanh nghiệp và SEOer lo sợ rằng việc tối ưu cho công cụ kiếm tìm Google trở nên vô ích thì có lẽ bạn đang đưa website mình đến gần hơn với nhiều rủi ro. Trong đó rủi ro thật lớn là website không còn khả năng hiển thị trên internet.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Doanh nghiệp và người làm SEO có nên lo lắng Google sẽ rút khỏi Việt Nam | PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng