Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại – Tin Công Nghệ

Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại – Tin Công Nghệ Theo đánh giá của đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), thực tế hiện nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể thay thế sản phẩm, dịch vụ tương tự của nước ngoài.

Thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ ATTT Make in Vietnam

Nhận định trên được đại diện VNISA đem ra tại lễ công bố và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 16/12.

Đây là đợt thứ 6 VNISA tổ chức chương trình bình chọn sản phẩm, cửa hàng an toàn thông tin (ATTT) tiêu biểu, xuất sắc và là năm thứ 2 chính thức có tên “Chìa khóa vàng”.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA nhấn mạnh: Năng lực đáp ứng ATTT của đất nước lệ thuộc biết bao vào các sản phẩm, dịch vụ, biện pháp ATTT do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại - Tin Công Nghệ
Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng cho rằng: Năng lực đảm bảo ATTT của đất nước lệ thuộc biết bao vào các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ATTT do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Đồng hành cùng doanh nghiệp ATTT Việt Nam, từ năm 2015 đến nay, Hiệp hội đã thường niên tổ chức chương trình bình chọn, vinh danh các sản phẩm, công ty ATTT xuất sắc.

Chương trình nhằm thúc đẩy nâng cao uy tín và tính phần mềm của các sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn đưa sản phẩm, công ty ATTT Việt Nam lên ngang tầm công nghệ tiên tiến trên thế giới, nâng lên thị phần, mỗi bước đảm bảo được phần lớn nhu cầu bảo hiểm ATTT của các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.

Nhiều năm qua, chương trình đã trở thành cầu nối tin cậy giữa những công ty đang sẵn có nhu cầu cao về bảo đảm ATTT với những tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. “Kết quả chương trình bầu chọn cũng giúp bộ phận quản lý nhà nước nhìn nhận rõ nét hơn về thị trường sản phẩm, công ty ATTT và đem ra những chính sách khuyến khích, bổ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam một cách phù hợp” , ông Nguyễn Thành Hưng khẳng định.

Trong tuyên bố tại sự kiện, Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Thành Phúc cho biết, trong xu thế ATTT hiện nay, xét trong quan điểm chọn lựa sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng, chúng ta cần “Trust, but verify – tin tưởng nhưng cần kiểm chứng”. Hoạt động đánh giá, ban bố và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” cho sản phẩm, cửa hàng ATTT mạng chính là một khâu quan trọng của “verify” – kiểm chứng.

“Các sản phẩm, trung tâm được công nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” hôm nay chính là các mặt hàng đã được “verify”, và tôi tin, tự nó sẽ có lựa chọn sử dụng rộng rãi” , ông Nguyễn Thành Phúc đánh giá.

Người đứng đầu Cục ATTT cũng cho biết, Bộ TT&TT cam đoan luôn quan tâm, kiến tạo thị trường, tạo nhu cầu, tạo môi trường mua bán bình đẳng, thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp an toàn thông tin mạng thông qua các chính sách thúc đẩy, các quy chế bảo hiểm ATTT, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm, các thông tin hoạch toán giúp cho doanh nghiệp có hoạch định chiến lược phát triển.

Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại - Tin Công Nghệ
Đại diện Bkav nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 ở hạng mục Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc.

Đáng chú ý, từ kết quả đánh giá, bầu chọn các sản phẩm, trung tâm ATTT của các doanh nghiệp Việt Nam, đại diện VNISA nhận định: Số lượng vượt trội của nhiều mặt hàng mới và sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp mới trong hạng mục “Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc” cho thấy tương lai sáng tươi của công nghiệp ATTT nội địa.

 

“Chúng ta ghi nhận sự đa chủng loại của mặt hàng và công ty ATTT của các doanh nghiệp trong nước với chừng độ nội địa hóa và tự phát triển biện pháp khoa học kỹ thuật rất cao, tận gốc làm chủ công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Thực tế, nhiều sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn cũng có thể có thể thay thế sản phẩm, dịch vụ tương tự của nước ngoài” , đại diện VNISA cho hay.

Trao 46 danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 cho 16 doanh nghiệp

Ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn tin tức cho hay: Chương trình năm nay đã nâng cấp đổi mới và mở rộng, nâng số lượng hạng mục bình chọn lên thành 8, trong đấy bổ sung mới 3 hạng mục “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng”, “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và giải quyết sự cố ATTT mạng” và “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và bút ký số”.

“Lần đầu tiên chương trình vinh danh chẳng những các sản phẩm, giải pháp, trung tâm mà thực thụ vinh danh các doanh nghiệp dẫn đầu trong 3 lĩnh vực ATTT” , ông Vũ Quốc Khánh nói.

Kết quả, qua 3 tháng khẩn trương nghiên cứu hồ sơ và giám định kỹ nội dung trên thực tiễn, Hội đồng bình chọn đã quyết định chọn trao 46 danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2021 cho 16 doanh nghiệp và tổ chức KHCN, tăng 1 danh hiệu so với năm ngoái.

Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại - Tin Công Nghệ
Đại diện CMC Cyber Security nhận danh hiệu ở hạng mục Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc.

Tại lễ trao giải chiều ngày 16/12, ở hạng mục “Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng”, 4 doanh nghiệp nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 gồm VNPT, Viettel Cyber Security, Misoft, CMC Cyber Security.

Năm trung tâm được tôn vinh ở hạng mục “Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố ATTT mạng” gồm có VNCS, Viettel Cyber Security, CMC Cyber Security, FPT IS và VNPT.

Ba doanh nghiệp giành được chứng thực “Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số” gồm Nacencomm, VNPT và SAVIS.

Ở hạng mục “Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc”, có 15 mặt hàng của 11 tổ chức, doanh nghiệp được nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng”, trong đó Viettel Cyber Security có 3 mặt hàng gồm biện pháp làm việc từ xa an toàn, giải pháp phát hiện và phản ứng gian lận tài chính, biện pháp cập nhật học thức an ninh mạng; Bkav có 2 mặt hàng là phần mềm Bkav Privileged Access Management, phần mềm Bkav Network Access Control; CyStack Việt Nam cũng đều có 2 sản phẩm là CyStack Web Security, trình quản lý mật khẩu Locker; VNCS có giải pháp quản lý sự kiện và bảo mật tin tức VSIEM…

Dịch vụ của 5 doanh nghiệp Viettel Cyber Security, CMC Cyber Security, Misoft, VNCS và CyStack Việt Nam giành danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021 ở hạng mục “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”. Còn trong hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin uy tín cao xuất sắc”, Viettel Cyber Security và CMC Cyber Security đã xuất sắc giành lần lượt 6 và 2 danh hiệu.

Vân Anh

cyber security, chìa khóa vàng, Bộ TT&TT, VNISA, VNPT, Viettel Cyber Security, Misoft, CMC Cyber Security

Bài viết (post) Doanh nghiệp Việt đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể thay thế giải pháp ngoại – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng