Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đừng lãng quên chăm sóc khách hàng trong kinh doanh online

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Đừng lãng quên chăm sóc khách hàng trong kinh doanh onlineTrong bối cảnh kinh doanh online cạnh tranh cao, bạn cần đẩy mạnh chăm sóc khách hàng nhằm tạo sự khác biệt, mang đến cho người dùng trải nghiệm thật tốt.

Thị trường online đang phát triển choáng ngợp, theo đó thì mức độ cạnh tranh ngày càng cao.

Trong bối cảnh này, bạn càng phải có sự khác biệt, mang đến cho người dùng dùng thử thật tốt. Có như vậy, khách hàng mới song hành với bạn lâu dài.

Và cũng đừng bao giờ quên chăm bẵm khách hàng của mình. Vì đấy là một trong số việc quan trọng, giúp bạn được mọi người yêu mến, thu về nhiều đơn hàng.

Dưới này là những gợi ý để phát huy hiệu quả của việc chăm bẵm khách hàng.

Cung cấp lý lịch rõ rệt

Bạn là ai, doanh nghiệp nào, buôn bán về cái gì… càng phải được cung cấp rõ rệt cho khách hàng. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ như thiết lập bút ký email trong email của chuyên viên chăm bẵm khách hàng.

Khi nhận được email có lý lịch rõ ràng, khách hàng biết mình đang trao đổi với ai. Hơn nữa, họ sẽ tín nhiệm và cảm nhận sự chuyên nghiệp từ bạn.

Khách hàng hài lòng về bạn ở chừng độ nào?

Trả lời đầy đủ lời nhắn của khách hàng gửi qua email, facebook, live chat…

Mỗi cá nhân, đơn vị có những kênh chăm nom khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, đừng chú ý mở rộng kênh, tốt hơn là nâng lên chất lượng quản lý.

Bạn cần rà soát và trả lời đầy đặn mọi thứ vấn đề của khách hàng gửi đến. Bỏ qua một câu trả lời bạn sẽ mất điểm ngay.

Bên cạnh đó, chúng ta nên ưu tiên trả lời theo thứ tự thời gian. Ai gửi đến trước phản hồi trước. Vì họ đang nên biết thông tin ngay tức khắc và cảm nhận biết khó chịu khi phải mong chờ từng phút giây.

Tuy nhiên, khách không biết chúng ta trả lời họ trước hay sau và có 1 vấn đề đáng nói ở đây. Ngày mới, bạn mở email, inbox facebook… thấy 1 loạt thư. Trong đó, một số thư cách đây 10 tiếng, một số vừa mới nhận. Thì bạn có thể linh động trả lời những thư vừa mới đến trước.

Bởi vì, những người đã chờ lời giải đáp trong 10 tiếng trôi qua thì chờ thêm 30 phút, 1 tiếng nữa cũng không đáng ngại. Còn những mail mới đến, bạn trả lời ngay, khách sẽ vô cùng hài lòng. Ngoài ra, bạn cần linh động, khéo léo, ưu tiên những thư có độ chất gấp gáp, quan trọng.

Nội dung email trả lời khách hàng cũng cần được được trau chuốt. Một số lỗi phổ biến như gửi mail không tiêu đề, thiếu lời chào, thiếu xưng hô vẫn có thể xảy ra, nhất là ở một số cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ.

Mail trả lời khách thiếu tiêu đề email.
Mail có chữ ký chuyên nghiệp, nhưng nội dung phản hồi thiếu lời chào, xưng hô với khách hàng.

Luôn giữ trạng thái vui vẻ với khách hàng

Trong kinh doanh online, việc này còn cũng có thể có thể thực hành qua nhiều phần mềm được lập trình sẵn.

Chẳng hạn như, sau lúc mua hàng hoàn tất, gửi đến khách lời cảm ơn, voucher/ưu đãi cho mua hàng lần sau… Bạn tận gốc có thể linh động, tạo sự khác biệt và khống chế việc này. Hãy triển khai thực hành nó cho tử tế, khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm, tôn trọng. Khi mang đến thật nhiều trải ngiệm tốt cho khách hàng, quyết định quay lưng với bạn thật sự khó khăn đấy!

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể mắc phải thái độ khiển trách, căm phẫn của khách hàng. Nhưng hãy chân thành lắng nghe, vui tươi ghi nhận và giúp đỡ, gỡ rối cho họ. Giải quyết khủng hoảng trong chăm nom khách hàng không phải dễ. Nhưng trên hết, sự chân thành của bạn và tối ưu lợi ích cho khách hàng sẽ giúp mọi việc chuyển hướng tích cực hơn.

Luôn giữ thái độ tươi vui khi thu nhận quan điểm của khách hàng

Chủ động tương tác với khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc trả lời. Bạn bố trí thời gian để tương tác với khách hàng của mình nữa. Ví dụ như hỏi họ sử dụng dịch vụ, mặt hàng làm sao? Họ đang gặp khó khăn gì; đem ra hướng giải quyết giúp khách hàng. Với người dùng mới, gắng gượng giới thiệu, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn…

Và nhiều hơn thế nữa, bởi hiện thực có rất nhiều vấn đề đáng để bạn tương tác với khách hàng thường xuyên.

Việc này chẳng những gây ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, nó còn hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm…

Tóm lại , mức độ hài lòng trong mọi đối tượng khách hàng là khác nhau. Nhưng không có cách nào khác, bạn cần nâng lên khả năng chăm sóc, chiều chuộng khách hàng. Mối quan hệ bền chặt giữa người với những người là nhờ vào sự chân thành, giúp sức nhau. Điều này cũng hoàn toàn đúng cho quan hệ giữa khách hàng và bạn. Và nó được thực hành phần lớn thông qua chăm nom khách hàng.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Tại sao việc bán hàng Online thất bại?

Mẹo thu hút khách hàng trên facebook

Từ khóa bài viết:

Bài viết Đừng lãng quên chăm sóc khách hàng trong kinh doanh online được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng