Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Facebook: Bùng nổ tạp hóa qua mạng tại Đông Nam Á sẽ còn tiếp diễn

Facebook: Bùng nổ tạp hóa qua mạng tại Đông Nam Á sẽ còn tiếp diễn Theo nghiên cứu từ hãng tư vấn Bain & Company và Facebook, người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á có xu hướng tiếp tục mua sắm hàng tạp hóa và hàng thiết yếu qa mạng kể cả khi hết dịch.
Facebook: 'Xu hướng mua sắm qua mạng tại Đông Nam Á sẽ tiếp diễn'

Báo cáo mới từ Bain & Company và Facebook cho thấy thương mại điện tử và các xu hướng kỹ thuật số khác tại Đông Nam Á đã được tăng tốc nhờ dịch bệnh. Ông Praneeth Yendamuri, đối tác quản lý của Bain & Company, nhận định một số xu hướng vẫn tiếp tục, trong đấy có mua sắm hàng hóa thiết yếu.

Ông lý giải tạp hóa trực tuyến là danh mục khổng lồ nhưng không được hiểu thấu vì nhiều lý do. Tuy nhiên, phân khúc này đã tăng trưởng gần 3 lần trong thời gian xảy ra bệnh dịch tại Đông Nam Á. Cứ 1 trong 3 người dùng được khảo sát nói họ dự định tiếp tục mua hàng tạp hóa qua Internet trong tương lai.

Tổng chi tiêu cho hàng tạp hóa trong khu vực đạt gần 350 tỷ USD. Tuy nhiên, mua sắm qua mạng mới chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng đang sẵn có xu hướng gia tăng. Lazada gần đây cho biết doanh thu hàng tạp hóa tại Singapore tăng 4 lần từ đầu tháng 4, thời điểm quốc đảo giới thiệu các biện pháp hạn chế di chuyển do số ca nhiễm virus tăng mạnh.

Nền kinh tế số Đông Nam Á cực kì quan trọng với nhiều công ty. Facebook cũng vừa đầu tư vào dịch vụ gọi xe Gojek của Indonesia.

Trước đó, nghiên cứu của Google, Temasek và Bain & Company dự báo đến năm 2025, kinh tế Internet Đông Nam Á cũng đều có thể đạt 300 tỷ USD, được dẫn dắt bởi thương mại điện tử, gọi xe và các công cụ phải trả điện tử. Khu vực có hơn 600 triệu dân và phần lớn chưa lên mạng. Tuy nhiên, tỉ lệ người dùng smartphone và kết nối Internet được cải thiện đang đẩy nhanh công đoạn này và biến họ trở thành cơ hội béo bở cho những hãng công nghệ như Facebook.

Ngoài ra, theo anh Yendamuri, một xu hướng khác có khả năng duy trì quay quanh sử dụng các ứng dụng mới trong những lĩnh vực như thương mại mạng xã hội, video streaming. Nó kể cả phần mềm phải trả điện tử, ví điện tử, đem tới tùy chọn phải trả không chạm cho người dùng.

 

Theo báo cáo, ngay cả lúc các nền kinh tế mở cửa hoàn toàn, người dân Đông Nam Á có khuynh hướng ít ra ngoài hơn trong tương lai 1,5 lần so với người Mỹ, đánh dấu bước chuyển đổi lớn về văn hóa trong khu vực.

Nhu cầu khám bệnh từ xa, chăm sóc y tế kỹ thuật số cũng đã được dự báo tiếp tục tăng. Nhiều khách hàng đã sử dụng các dịch vụ như vậy và hài lòng với chất lượng mà nó cung cấp.

Báo cáo của Bain và Facebook dựa theo dữ liệu khảo sát YouGov tháng bốn tại những nền kinh tế lớn như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Nó cũng vấn đáp với các lãnh đạo doanh nghiệp và nhà đầu tư mạo hiểm trong khu vực.

Du Lam (Theo CNBC)

mua hàng online, mua sắm trực tuyến, tạp hóa online, tạp hóa trực tuyến

Bài viết (post) Facebook: Bùng nổ tạp hóa qua mạng tại Đông Nam Á sẽ còn tiếp diễn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng