Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Google đánh sập mạng lưới đào tiền ảo của tin tặc – Tin Công Nghệ

Google đánh sập mạng lưới đào tiền ảo của tin tặc – Tin Công Nghệ Mới đây, Google đã đánh sập Glupteba, botnet chuyên phát tán phần mềm độc hại bằng chuỗi khối Bitcoin. Đồng thời, Google cho biết các đối tượng này đã sử dụng botnet để khai thác tiền điện tử trên máy tính của nạn nhân.
Google đánh sập mạng lưới đào tiền ảo của tin tặc - Tin Công Nghệ

Những tin tặc này đã đã phát tán mã độc cho hàng triệu thiết bị. (Ảnh: The Washington Post)

Botnet là một tập hợp các robot ứng dụng hoặc các con bot hoạt động 1 cách tự chủ hay dùng để chỉ một mạng máy tính sử dụng phần mềm tính toán phân tán. Đây là một công cụ giúp các tin tặc chất lượng tìm ra lỗ hổng bảo mật nhằm chiếm đoạt quyền điều khiển.

Ngày 7/12, đơn kiện dân sự được đệ trình với bị đơn là hai công dân Nga Dmitry Staroviko, Alexander Filippov cùng 15 cá nhân liên quan đến Glupteba. Tổ chức này được cho rằng đã gửi mã độc và đánh cắp tin tức của hàng triệu thiết bị trên thế giới trong nhiều năm.

Glupteba bán thông tin của nạn nhân cho 1 bên thứ ba, cùng lúc chiếm luôn quyền điều khiển trên máy tính của họ để đào tiền ảo. Chúng sử dụng công nghệ blockchain nhằm qua mặt các công cụ bảo mật.

Google đã liên hệ với những trung tâm hạ tầng Internet để gỡ bỏ những công ty mà tin tặc sử dụng để chiếm quyền kiểm soát. Tổng cộng có chừng 63 triệu tài liệu Google, hơn 1.000 tài khoản Google cùng 900 dự án đám mây của Google bị gỡ.

 

Tuy nhiên, với tính chất phân quyền của Bitcoin, tin tặc đã kết hợp cơ chế sự cố an toàn (fail-safe) sử dụng chuỗi khối Bitcoin để ra lệnh làm cho nỗ lực của các chuyên gia gặp nhiều khó khăn.

Nếu như tin tặc bị mất kết nối với botnet, mạng sẽ tự động kiếm tìm các lời nhắn do tin tặc đăng để kết nối lại thông qua các giao dịch Bitcoin công khai. Đây là tình huống trước mắt được biết tới về một botnet sử dụng cách tiếp cận bằng chuỗi Bitcoin tinh vi này, theo nhà phân tích blockchain Chainalysis.

Thái Hoàng (Theo FXstreet)

bitcoin, tiền điện tử, Google, hacker, phần mềm độc hại

Bài viết (post) Google đánh sập mạng lưới đào tiền ảo của tin tặc – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng