Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hacker trộm dữ liệu y tế Thủ tướng Lý Hiển Long có liên kết với một chính phủ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Hacker trộm dữ liệu y tế Thủ tướng Lý Hiển Long có liên kết với một chính phủVụ tấn công mạng tồi tệ nhất lịch sử Singapore mà Thủ tướng Lý Hiển Long nằm trong số 1,5 triệu nạn nhân có dấu vết của tổ chức có liên hệ đến chính phủ.
Hacker trộm dữ liệu y tế Thủ tướng Lý Hiển Long có liên kết với một chính phủ

Ảnh minh họa

Cuối tháng 6/2018, hacker tấn công và lấy đi thông tin cá nhân, toa thuốc của những bệnh nhân đã ghé thăm các cơ sở y tế Singapore trong 3 năm qua. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nằm trong những các nạn nhân bị đánh cắp dữ liệu.

Phát biểu trước quốc hội hôm 6/8, ông S. Iswaran, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông, cho biết nhà nước không bật mí danh tánh kẻ tấn công vì nguyên do an ninh nhưng đã xác định cuộc tiến công là công trình của một nhóm “Advanced Persistent Threat” (APT – tấn công dai dẳng và có chủ đích), thường liên hệ với các tổ chức nhà nước.

Theo Bộ trưởng, chính phủ khá tự tin về danh tính của những kẻ tấn công nhưng chưa xuất hiện đủ bằng chứng để thực hiện động thái pháp lý. Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong bổ sung rằng hacker bỏ nhiều công sức để xóa dấu vết, gây khó dễ điều tra và có thể tấn công lần nữa. “Bất chấp các giải pháp bảo mật, những kẻ tấn công đã rất kiên nhẫn, dai dẳng và giàu nguồn ực. Với các công cụ tấn công tiên tiến, cuối cùng chúng đã thành công… Không có nguyên nhân gì để tin rằng chúng không thử sức lần nữa với những công cụ còn tối tân hơn”, ông Gan nói.

Sau vụ tấn công, nhà nước đã ngắt kết nối Internet của máy tính tại các trung tâm y tế công cộng và thành lập ban 4 thành viên để thanh tra sự cố để báo cáo vào cuối năm nay. Hãng cố vấn chuyên sâu PricewaterhouseCoopers và Cơ quan An ninh mạng Singapore đang hợp tác với Bộ Y tế để xác định các lỗ hổng trong hệ thống và vá bất kỳ lỗi nào để ngăn chặn tấn công.

Tấn công mạng là điều hiếm gặp tại Singapore, quốc gia đầu tư lớn vào an ninh mạng trong thập kỷ qua. Nó xảy ra trong bối cảnh Singapore tuyên bố an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu tại đây cũng như các nước hàng xóm ASEAN.

Từ khóa bài viết: singapore, tấn công mạng, tấn công mạng singapore, thủ tướng lý hiển long, thủ tướng singapore, thủ tướng lý hiển long là ai, lý hiển long là ai, tấn công apt, tấn công có chủ đích, biện pháp chặn tấn công apt

Bài viết Hacker trộm dữ liệu y tế Thủ tướng Lý Hiển Long có liên kết với một chính phủ được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng