Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Ninh Thuận phổ biến sâu rộng Luật An ninh mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Ninh Thuận phổ biến sâu rộng Luật An ninh mạngNội dung tài liệu tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng ở Ninh Thuận có phần đúc kêt lại một số nguy cơ trong thời đại khoa học công nghệ và không gian mạng phát triển như vũ bão.

Mới đây Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận vừa có Công văn số 1212-CV/BTGTU cung cấp tài liệu tuyên truyền về Luật An ninh mạng. Tài liệu này thực hiện theo Công văn số 4618-CV/BTGTW ngày 19/6/2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo đó trong Công văn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận đề nghị các bộ phận đơn vị quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

za1-ninh-thuan-pho-bien-sau-rong-luat-an-ninh-mang.jpg

Mới đây Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận vừa có Công văn số 1212-CV/BTGTU cung cấp tài liệu tuyên truyền về Luật An ninh mạng (ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Nội dung tư liệu tuyên truyền có phần đúc kêt lại một số nguy cơ trong thời đại khoa học công nghệ và không gian mạng phát triển như vũ bão. Một là , sự tiến lên của mạng xã hội góp phần quan trọng phát triển kinh tế – xã hội, song cũng tạo môi trường thuận lợi cho những hoạt động tác động, chuyển hóa chính trị, khủng bố.

Hai là , sự phát triển của trí óc nhân tạo đã và đang tạo ra những thành tựu khoa học công nghệ vượt trội, vào vai trò ngày càng quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội nhưng cũng được dự báo sẽ gây nên “thảm họa” nếu không được khống chế chặt chẽ.

Ba là , các thiết bị kết nối Internet ngày càng thông dụng không chỉ mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc đời con người, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh mà còn cũng có thể bị sử dụng để tiến hành các cuộc tiến công mạng quy mô lớn.

Bốn là , các cuộc tiến công mạng có chủ đích APT không những cũng có thể có thể phá hoại các mục tiêu, công trình quan trọng về an ninh quốc gia mà còn cướp đoạt thông tin, tư liệu bí mật, cướp đoạt để sử dụng các hệ thống dữ liệu lớn, dữ liệu nhanh phục vụ các ý đồ chính trị và hoạt động phạm tội.

Thực trạng, nguy cơ trên đã đề ra đòi hỏi bức thiết phải xây dựng và ban hành văn bản luật về an ninh mạng để phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy chế những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy chế trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được xac định trong các lĩnh vực quan trọng đặc biệt với quốc gia như quân sự, an ninh, ngoại giao, cơ yếu; trong ngành đặc thù như lưu trữ, giải quyết tin tức thuộc bí mật Nhà nước…

Hệ thống thông tin quan trọng cũng kể cả hệ thống phục vụ hoạt động của các công trình quan trọng liên quan tới an ninh quốc gia, mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia hoặc những hệ thống tin tức quan trọng trong những lĩnh vực năng lượng, tài chính, ngân hàng, viễn thông, giao thông vận tải, tài nguyên và môi trường, hóa chất, y tế, văn hóa, báo chí…

Luật An ninh mạng cũng là văn bản luật đầu tiên quy định khái niệm của hoạt động “tấn công mạng”. Theo đó “tấn công mạng” là hành vi sử dụng không gian mạng, CNTT hoặc phương tiện điện tử để phá hoại, gây đứt quãng hoạt động của mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống giải quyết và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu, phương tiện điện tử…

Từ khóa bài viết: Ninh Thuận, phổ biến, tuyên truyền, rộng rãi, Luật An ninh mạng

Bài viết Ninh Thuận phổ biến sâu rộng Luật An ninh mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng