Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hàng trăm triệu mật khẩu Facebook gặp nguy hiểm

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hàng trăm triệu mật khẩu Facebook gặp nguy hiểmMật khẩu Facebook, đổi mật khẩu Facebook ngay hôm nay: Facebook vừa thừa nhận lưu mật khẩu của hàng trăm triệu người dùng Facebook dưới dạng văn bản không bảo mật vô cùng nguy hiểm. Đổi mật khẩu Facebook nếu không muốn mất tài khoản Facebook.

 

Trên blog đăng hôm 21/3, Facebook công nhận đã lưu “hàng trăm triệu” mật khẩu tài khoản Facebook dưới dạng chữ không mã hóa, cùng nghĩa với ai cũng có thể xem được. Vụ việc được phát giác vào tháng 1/2019 khi Facebook tiến hành cuộc đánh giá bảo mật định kỳ. Phó Chủ tịch phụ trách Bảo mật và quyền riêng tư Pedro Canahuati cho thấy không ai ngoài chuyên viên Facebook tiếp cận được dữ liệu này. Theo chuyên gia bảo mật Brian Krebs, dữ liệu đã được khoảng 2.000 kỹ sư và lập trình viên tiếp cận. Ông nói lỗi này của Facebook xuất hiện từ năm 2012.

Facebook nói sẽ thông báo cho “hàng trăm triệu con người sử dụng Facebook Lite”, phiên bản nhẹ hơn của Facebook dành riêng cho những người sống ở khu vực Internet chậm và đường truyền đắt đỏ cũng giống hàng chục triệu người sử dụng Facebook khác. Ngoài ra, hàng chục nghìn người dùng Instagram cũng được thông báo.

Theo Krebs, khoảng 600 triệu loài người dùng có thể bị ảnh hưởng, nghĩa là từ 1/5 trong các 2,7 tỷ người dùng Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội chưa xác nhận thông tin này. Facebook không giải thích vì sao lại có lỗi này. Việc lưu mật khẩu dưới dạng chữ không mã hóa là cách lưu trữ mật khẩu không an toàn. Các công ty như Facebook thường dùng cách thức mã hóa hash và salts để bảo mật, cấp phép xác nhận mật khẩu của người dùng mà không biết mật khẩu chính xác là gì.

Không rõ vì sao Facebook lại mất hàng háng trời để xác nhận sự việc hay công ty đã thông báo cho nhà chức trách Mỹ hay nước ngoài về lỗ hổng hay chưa. Văn phòng Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quan sát các hoạt động của Facebook tại EU, cho biết công ty đã thông báo về vấn đề này và họ đang tìm kiếm thêm thông tin.

Từ khóa bài viết: mật khẩu facebook, đặt lại mật khẩu facebook, đổi mật khẩu facebook, đổi mật khẩu facebook trên điện thoại, mất tài khoản facebook, lấy lại tài khoản facebook, tài khoản facebook, lộ mật khẩu facebook

Bài viết Hàng trăm triệu mật khẩu Facebook gặp nguy hiểm được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng