Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, GoogleGần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với Google. Khoảng một nửa số ứng dụng đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như các công ty Facebook và Twitter

Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho những công ty như Facebook, Google.

Một nghiên cứu toàn diện về hệ sinh thái Android đã bật mí rằng phần lớn các ứng dụng đã thu thập dữ liệu người sử dụng và chia sẻ chúng với Google.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Oxford đã phân tích 959.000 phần mềm từ các cửa hàng Google Play ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, và nhận biết rằng gần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu với Google. Nghiên cứu cũng bật mí khoảng một nửa số phần mềm đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như Facebook và Twitter.

Các tác giả của nghiên cứu nghĩ rằng việc thu thập dữ liệu đồng loạt này có liên quan đến quảng cáo và chia sẻ dữ liệu để lấy doanh thu.

Thông tin được những ứng dụng thu thập và chia sẻ có thể bao gồm độ tuổi, giới tính và địa thế của người dùng, và chủ đạo là các ứng dụng nhắm vào trẻ em.

“Các ứng dụng nói chung và ứng dụng thông tin nhắm mục đích vào trẻ em”, nghiên cứu cho biết.

“Dựa trên những phát giác này, chúng tôi nhận thấy một số thách thức đối với vấn đề pháp lý, trong số hành vi theo dõi người dùng, thu thập dữ liệu”.

Các nhà nghiên cứu mô tả việc thu thập và theo dấu dữ liệu hàng loạt như một “hiện tượng rất quan trọng”, đặt ra những thử thách đáng kể cho cả nhà quản lý nhằm thực thi luật pháp và cho các công ty phải tuân thủ luật pháp đó.

Các số liệu của ngành công nghiệp miêu tả nghiên cứu này “không có gì ngạc nhiên”, khi coi xét trên yếu tố mô hình buôn bán dựa trên dữ liệu mà các công ty công nghệ áp dụng. Tuy nhiên, tác động của điều này, cũng có thể rất nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp.

“Đáng buồn là các phát hiện nghiên cứu của Đại học Oxford không có gì ngạc nhiên. Các công ty công nghệ lớn có mô hình mua bán sinh lợi bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng”, Morten Brogger, Giám đốc điều hành của ứng dụng truyền thông mã hóa cho biết.

“[Các ứng dụng] miễn phí vì họ sử dụng dữ liệu, chứ không phải phí thành viên, để kiếm tiền. Sử dụng các công cụ truyền thông miễn phí có nghĩa là họ cũng có thể có thể vũ trang hóa dữ liệu của doanh nghiệp bạn và thành lập một giấy tờ chuyên nghiệp về nó”.

Từ khóa bài viết: chia sẻ dữ liệu, rò rỉ dữ liệu, facebook, google, android

Bài viết Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng