Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đi tìm giải pháp hạn chế nguy cơ mất an toàn thông tin từ mạng xã hội

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Đi tìm giải pháp hạn chế nguy cơ mất an toàn thông tin từ mạng xã hộiCác tổ chức, doanh nghiệp nên có các quy trình, chính sách quy định để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Ví dụ như chính sách về cập nhật bản vá cho phần mềm, chính sách về cài đặt phần mềm, chính sách về sử dụng mạng xã hội, USB…

Thế giới kết nối trên mạng xã hội tiềm ẩn đồng loạt nguy cơ mất an toàn bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp

Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, trong ngoài nước kết nối ngày nay, sự tiến lên của Google, Facebook, Amazon là chứng minh cụ thể cho thấy việc khai thác và quản lý dữ liệu người mua mang lại nguồn lợi nhuận to lớn cho những tổ chức, công ty.

Với một giá trị được định hình và là thứ tài sản quý giá đối với nhiều doanh nghiệp như vậy, bản thân người tiêu dùng cần phải có sự thay đổi trong việc chia sẻ và sử dụng thông tin của mình, đặc biệt trong thời kỳ kỹ thuật số, khi một tin tức chia sẻ trên Facebook có thể sẽ được tiếp tục chia sẻ tới hàng ngàn phương tiện truyền thông khác.

Sự phát triển bùng nổ của các phần mềm trên mạng cho phép người mua cũng có thể tham dự sử dụng rất nhiều loại hình, ứng với từng loại hình đó là một khía cạnh tin tức của người tiêu dùng.

Tại các trang mạng xã hội, người mua chia sẻ thông tin về sở thích bản thân, kế hoạch du lịch…Tại các diễn đàn thông tin, người mua chia sẻ tin tức về nghề nghiệp, thu nhập, gia đình…

Với sự bổ trợ của các phần mềm công nghệ, một bên tận gốc có thể thu thập và tổng hợp toàn bộ tin tức liên quan đến bản thân của người tiêu dùng, từ đó, tạo hình thành một “con người ảo” của chính người tiêu dùng trên môi trường Internet. Khái niệm “Dữ liệu lớn (Big Data)” đã được chào đời nhằm mang ra định nghĩa về việc thu thập và giải quyết một khối lượng lớn nhất của thông tin trên Internet, từ đó, cung cấp các chỉ dẫn, các phương thức để đạt được mục đích của người sử dụng.

Từ thực tiễn trên cũng có thể có thể thấy, trong môi trường kỹ thuật số, thông tin của người mua là tài sản quý giá không những đối với các đơn vị mua bán mà còn đối với các đối tượng lừa đảo.

Thế giới đang ngày càng tạo ra nhiều phương thức, công nghệ để thu thập tối đa và chi tiết các tin tức của người tiêu dùng. Do vậy, với vai trò là người chủ, là người nắm giữ thông tin, người mua trong những qui trình giao dịch hoặc thực hành chia sẻ tin tức trên các phương tiện kỹ thuật số cần hiểu và ý thức được những giá trị thông tin mà mình chia sẻ, từ đó, có các biện pháp phù hợp để bảo hiểm an toàn cho thông tin, cho chính quyền lợi của bản thân mình.

Trước thực tế trên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, vấn đề chính dẫn đến việc máy tính bị truyền nhiễm phần mềm độc hại thông qua mạng xã hội nằm ở nhận thức của người sử dụng.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, nên có những chương trình đào tạo, tư liệu chỉ dẫn để nâng cao ý thức về an toàn tin tức mạng cho nhân viên của mình. Mạng xã hội cũng chỉ là một trong các hình thức để mã độc tấn công, vì vậy nên giải quyết vấn đề cốt lõi là nhận thức của người sử dụng và tính bảo mật trong hệ thống mạng nội bộ.

Để bảo mật cho hệ thống mạng, máy tính trạm của 1 doanh nghiệp kể cả các nội dung sau: phải thiết kế một hệ thống mạng đảm bảo an toàn (nên có sự bổ trợ của các chuyên gia bảo mật).

Ngoài ra, nên có những quy trình, chủ trương quy chế để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Ví dụ như chủ trương về cập nhật bản vá cho phần mềm, chủ trương về cài đặt phần mềm, chính sách về dùng mạng xã hội, USB…

Đồng thời, phải đào tạo nâng lên nhận thức cho nhân viên thường xuyên; sử dụng các biện pháp bảo mật, phần mềm chống mã độc phù hợp.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Đi tìm giải pháp hạn chế nguy cơ mất an toàn thông tin từ mạng xã hội được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng