Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hỏi Apple Siri để biết khả năng bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hỏi Apple Siri để biết khả năng bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Trong lúc cả thế giới đang lo ngại trước đại dịch COVID-19, Apple đã cho ra đời tính năng giúp người dùng kiểm tra khả năng bị nhiễm dịch hay không với ứng dụng Siri. Trong lúc cả thế giới đang lo ngại trước đại dịch COVID-19, Apple đã cho ra đời tính năng giúp người dùng kiểm tra khả năng bị nhiễm

Trong lúc cả toàn cầu đang lo ngại trước đại dịch COVID-19, Apple đã cho ra đời tính năng giúp người sử dụng kiểm tra khả năng bị nhiễm dịch hay là không với ứng dụng Siri.

Xem thêm:

  • Apple thực hiện siết chặt các phần mềm có liên quan đến Covid 19
  • Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh Virus Corona
  • Apple ra mắt COVID-19 Screening Tool, xem triệu chứng bệnh, hướng dẫn tự cách ly

Tính năng mới của Siri

Đây là tính năng tự sàng lọc cấp phép người dùng kiểm tra với một câu hỏi “Hey Siri, do I have the coronavirus?” (Siri à, tôi có bị nhiễm virus Corona không vậy?). Ngay sau đó, Siri sẽ kiểm tra bằng phương pháp mang ra một bộ câu hỏi do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Dịch bụ sức khỏe công cộng của Mỹ chuẩn bị. Thông qua đó, nó có thân xác định được bạn có các triệu chứng nhiễm dịch hay không như sốt, ho khan, khó thở,… hoặc liệu bạn đã tiếp xúc với người mang mầm dịch chưa.

Nếu người dùng chỉ ra các triệu chứng nhẹ nhàng, không đến mức nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng, Siri sẽ chỉ dẫn bạn ở nhà và tránh chạm với người khác, rửa tay thường xuyên và kĩ càng, duy trì “cách ly xã hội” – tức là giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác. Nếu các triệu chứng không thuyên giảm, Siri sẽ khuyên bạn liên lạc với bác sĩ.

Với các tình huống nghiêm trọng hoặc dọa dẫm đến tính mạng, bạn sẽ có chỉ dẫn gọi 911.  

Tuy nhiên, phần mềm này không đi sâu vào lĩnh vực chẩn đoán. Ông Seth Martin, một bác sĩ đa khoa đồng thời là phó giáo sư y khoa của trường Johns Hopkins chot biết: “Có rất nhiều dấu hiệu thường thì có thể liên quan tới COVID-19 nên rất dễ gây nhầm lẫn cho người dân. Cách duy nhất để kiểm tra chính xác là được xét nghiệm bằng bộ test. Bất kì phần mềm điện thoại nào đều chẳng thể thay thế được.”

Cùng với bộ câu hỏi và lời khuyên được đưa ra, Siri cũng cung cấp các đường dẫn đến các phần mềm gọi điện chăm sóc sức khỏe trên Appstore, bao gồm những cuộc tham mưu ảo với các chuyên gia y tế.

Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Hoa Kỳ hợp tác với Microsoft

Cũng vào thời gian này, Trung tâm khống chế dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cho ra mắt Coronavirus Self-Checker, ứng dụng kiểm tra sức khỏe được xây dựng bởi dịch vụ Healthcare Bot của Microsoft.

Chatbot được thiết kế để sàng lọc giúp những người dân Mỹ đang bối rối trong việc chăm sóc và kiểm tra sức khỏe trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra. Bên cạnh bộ câu hỏi do CDC chuẩn bị, chatbot cũng cung cấp các đường link liên kết tới tin tức chính thống và cách liên lạc với bộ phận chăm bẵm sức khỏe địa phương. Tuy nhiên, nó chưa bao gồm thông tin về các trang web kiểm tra virus Corona hoặc hướng dẫn chữa trị ngoại trừ khuyên người dân ở trong nhà và tự chăm nom bản thân, gọi điện cho 911 khi có tình huống nghiêm trọng.

Bà Catherine Troisi, nhà dịch tễ học các bệnh lây nhiễm tại Trung tâm sức khỏe cộng đồng của trường UTHealth School nhận xét: “Ứng dụng này hữu hiệu nhất đối với các người đang lo âu về sức khỏe của mình. Họ chưa mắc phải nhưng không lúc nào thấy thực thụ yên tâm. Nếu họ không bị sốt, không ho khan hay khó thở, phần mềm sẽ giúp họ giảm bớt sự lo lắng”.  

Dịch vụ Healthcare Bot được thiết kế để chỉ dẫn những công việc quan trọng nhất trong công đoạn đối phó với đại dịch COVID-19 trước mắt. Đây là lời giới thiệu của ông Hadas Bitran, trưởng nhóm Microsoft Healthcare Israel và bà Jean Gabarra, tổng giám đốc trung tâm dịch vụ chăm bẵm sức khỏe bằng trí não nhân tạo AI của Microsoft trên một bài báo trực tuyến. Cụ thể,  trong trạng thái nguồn lực y tế còn hạn chế, việc khoanh vùng các bệnh nhân có bất kỳ dấu hiệu giống nhiễm lạnh hay cảm cúm để phân loại được 2 nhóm trường hợp: những người nguy cơ nhiễm bệnh cao đang càng phải được chăm sóc nhất, và những người có thể tự chăm sóc ở nhà, chính là nút thắt dọa dẫm đến cả hệ thống sức khỏe cộng đồng và hữu hiệu đối phó với đại dịch hiện nay. Trí tuệ nhân tạo đã được áp dụng để sàng lọc và cung cấp dịch vụ chăm bẵm sức khỏe cơ bản cho các người cần nó.

Bot này chạy trên hệ thống điện toán đám mây công cộng Azure Microsoft, có thể điều chỉnh linh hoạt tùy vào nhu cầu không trùng lặp của các tổ chức. Cùng với CDC, các nhà sản xuất dịch vụ chăm bẵm sức khỏe đang dùng hệ thống này bao gồm Providence (phục vụ 7 bang phía Tây), Novant Health (phục vụ 4 bang phía Nam), và Virginia Mason Health System ( phục vụ khu vực tây bắc Bắc Mỹ).

Cảnh giác với các ứng dụng này

Các phần mềm kiểm tra triệu chứng bệnh dịch luôn mang lại lợi ích cho cả hệ thống y tế và người dân. Các công cụ này còn có thể thu thập nhiều dữ liệu quý báu về tổng thể tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, những dữ liệu này cần được phân tách để triển khai phân tích kỹ hơn sau đó. Tuy nhiên, người dân lại không thể xem lại kết quả phân tích đó của mình. Với người dùng, các phần mềm này là cách thức tiện dung để kiểm tra những triệu chứng của bản thân, đặc biệt là đối với các người mà kiến thức y khoa còn hạn chế.

Ưu điểm của các ứng dụng đây là được lên chương trình kĩ càng, tiện lợi và có tính dạy dỗ cao. Vì vậy mà các chuyên gia khuyên Apple và CDC cung cấp nhiều tin tức hơn về phần mềm để mọi người yêu tâm sử dụng chúng.  

Tuy nhiên, các phần mềm này cũng dễ gây ra những hậu quả mà chúng ta không tính trước được. Đó là việc người dùng sẽ được khuynh hướng dùng phần mềm khi có triệu chứng mà không có hành động liên hệ trực diện với các bác sĩ. Đối với các người bị nhiễm, phải mất vài ngày để bắt đầu nhận biết các dấu hiệu trên cơ thể, và các phần mềm này không hiệu quả trong việc định vị danh tánh những người bị nhiễm, từ đó có thể dẫn đến lỗ hổng trong việc kiểm soát an ninh tổng thể. Mọi người cần phải thi hành kiểm tra thường xuyên. Và chỉ cần một lần phần mềm trả về kết quả không chính xác, lắc đầu một người đang bị nhiễm, hậu quả sẽ cực kỳ là nghiêm trọng. Trong thời gian đó, họ cũng có thể có thể tiếp xúc với những người khác và truyền bệnh.

Về bảo mật thông tin, người dùng tận gốc cũng đều có thể yên tâm vì phần mềm này được cấp phép hoạt động theo luật của liên bang, Ủy ban thương mại Liên bang và các cơ quan khác có liên quan. Các tin tức sẽ được bảo mật an toàn vì Microsoft chỉ cung cấp ứng dụng, công cụ kiểm tra sẽ do CDC nắm giữ và kiểm soát.

Bùi Nga

Từ khóa bài viết: người, không, những, nhiễm, triệu, chứng, trong, COVID, thông, hướng, thống, nhiên, trọng, Microsoft, trường, nghiêm, khuyên, Apple, Trung, chính, COVID-19, Apple Siri, Siri

Bài viết Hỏi Apple Siri để biết khả năng bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng