Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hơn 1/3 các tấn công lừa đảo nhắm vào mảng tài chính trong quý II năm 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Hơn 1/3 các tấn công lừa đảo nhắm vào mảng tài chính trong quý II năm 2018Số lượng các vụ tấn công lừa đảo trên mạng vẫn còn nhiều, trong đó 1/3 số vụ tấn công nhắm vào mảng tài chính, theo nghiên cứu của Kaspersky.

Trong quý II năm 2018, công nghệ anti-phishing (chống lừa đảo) của Kaspersky Lab đã ngăn chặn được hơn 107 triệu lượt truy cập vào các trang mạng lừa đảo, trong đấy 35,7% các trang bị tiến công có liên quan đến các dịch vụ tài chính và nhắm đến người sử dụng dưới dạng các trang phải trả hoặc giao dịch giả mạo.

Tỷ lệ tiến công lừa đảo: Tài chính (21,10%), các trang bán hàng trên mạng (8,17%), hệ thống phải trả (6,43%).

Lĩnh vực ảnh hưởng kế tiếp là CNTT, với 13,83% vụ tấn công nhắm vào các công ty công nghệ cao, con số này cho dù đã tăng thêm 12,28% theo báo cáo 'Thư rác và lừa đảo Quý II 2018' của Kaspersky Lab.

Các kết quả trên cho thấy người dùng cần đặc biệt đoái hoài đến bảo mật khi lướt Internet để bảo quản tài sản. Những cuộc tiến công nhắm vào khách hàng của các tổ chức tài chính như ngân hàng, hệ thống thanh toán và các giao dịch kinh doanh trực tuyến, là một xu hướng lâu dài đối với tội phạm mạng, các hành vi trộm cắp tiền bạc và cả dữ liệu cá nhân.

Bằng cách tạo nên các trang giả mạo ngân hàng, thanh toán hoặc các trang mạng mua sắm, kẻ xâm nhập có thể cướp tin tức nhạy cảm từ những nạn nhân như tên, mật khẩu, địa chỉ email, số điện thoại, số thẻ tín dụng và mã PIN mà người ta không hề hay biết.

Giai đoạn quý II năm 2018 vừa đây đã gây hoang mang cho nhiều người dùng dịch vụ tài chính, với 21,1% các cuộc tấn công nhắm vào các ngân hàng, 8,17% vào các cửa hàng trực tuyến và 6,43% vào hệ thống thanh toán – chiếm hơn 1/3 tổng số các cuộc tấn công.

Brazil tiếp tục là nước chiếm tỷ suất lớn nhất trong những người dùng bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo trong quý II năm 2018 (15,51%). Tiếp đến là Trung Quốc (14,44%), Georgia (14,4%), Kirghizstan (13,6%) và Nga (13,27%).

Tỷ lệ các loại hình tấn công lừa đảo tài chính trong quý II năm 2018 được phát hiện bởi Kaspersky Lab

Điểm thú vị là đặc trưng của gần 60.000 lượt truy cập web lừa đảo từ tháng 4 đến tháng 6 đều có liên quan đến các ví tiền và trao đổi bằng Cryptocurrency (Tiền mã hóa – một loại phương tiện trao đổi kỹ thuật số).

Ngoài các loại lừa đảo truyền thống trước đây như lấy cắp tài khoản và mật khẩu bí mật của nạn nhân, bọn tội phạm mạng tìm cách buộc họ phải chuyển các đồng bạc mã hóa một cách độc lập đến cho chúng.

“Việc các cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức tài chính phản ánh thực tiễn là ngày càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải mọi thứ mọi người đều có đủ nhận thức về các rủi ro cũng đều có thể xảy ra. Vì vậy, những kẻ đột nhập đang tích cực tìm cách để đánh cắp thông tin nhạy cảm thông qua việc lừa đảo,” Nadezhda Demidova, nhà phân tích nội dung web tại Kaspersky Lab cho biết.

Từ khóa bài viết: tấn công tài chính, hacker,

Bài viết Hơn 1/3 các tấn công lừa đảo nhắm vào mảng tài chính trong quý II năm 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng