Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển mật mã dân sự

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển mật mã dân sựTrong Hội thảo mới đây ở TP.HCM, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ bày tỏ mong muốn sẽ nhận được các ý kiến để làm cơ sở tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển sản phẩm mật mã dân sự ở Việt Nam.

Mới đây ngày 8/8/2018 ở TP.HCM đã xảy ra Hội thảo Quản lý và phát triển ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự trong bảo mật tin tức giao dịch điện tử được Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức. Theo Tạp chí An toàn tin tức đưa tin, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã tới dự và tuyên bố khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Trường, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Cơ yếu và các hệ Cơ yếu; ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM; đại diện chỉ huy các bộ phận Bộ, ngành trung ương; đại diện chỉ đạo Sở TT&TT của hơn 20 tỉnh, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự.

a1-thao-luan-thao-go-kho-khan-trong-phat-trien-mat-ma-dan-su.jpg

Mới đây ngày 8/8/2018 ở TP.HCM đã diễn ra Hội thảo Quản lý và phát triển ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự trong bảo mật thông tin giao dịch điện tử được Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức. Theo Tạp chí An toàn thông tin đưa tin, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ đã tới dự và tuyên bố khai mạc Hội thảo. Nguồn ảnh: Tạp chí An toàn thông tin.

Phát biểu ở Hội thảo, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn cho biết, trong thời gian qua Ban Cơ yếu Chính phủ đã phối phù hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan triển khai các nội dung của Luật và Nghị định thi hành, kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong việc thực hiện quản lý mật mã dân sự.

Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn cũng bày tỏ mong muốn tại Hội thảo này sẽ nhận được các quan điểm của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự. Từ đó, triển khai hữu hiệu các nội dung của Luật An toàn thông tin mạng, làm cơ sở tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, xúc tiến hùng cường hơn nữa việc nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, tiến hành sử dụng sản phẩm mật mã dân sự tại Việt Nam.

Nội dung của Hội thảo tập trung làm rõ chính sách quản lý mật mã dân sự quy chế tại Luật An toàn tin tức mạng, Nghị định số 58/2016/NĐ-CP và Nghị định số 53/2018/NĐ-CP; tình hình triển khai, ứng dụng bút ký số tại các lĩnh vực tài chính, ngân hàng; hoạt động phần mềm sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự trong bảo mật thông tin giao dịch điện tử; các sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự của các hãng công nghệ nổi tiếng.

Hội thảo đã thu được không ít tham luận của các cơ quan, đơn vị như: Bộ TT&TT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Cơ yếu Chính phủ; và các tổ chức, doanh nghiệp như: VNISA phía Nam, IBM, Sonicwall, Infotecs, MKS, VIMASS…

Bên lề Hội thảo là quầy bán hàng triển lãm của các hãng công nghệ, doanh nghiệp trưng bày nhiều giải pháp, mặt hàng công nghệ tiên tiến, đa chủng loại của việc phần mềm mật mã trong bảo mật, an toàn giao dịch điện tử, đặc biệt trong qui trình phải trả điện tử và thương mại điện tử. Tiêu biểu là các giải pháp, sản phẩm của các hãng IBM, Sonicwall, Infotecs, Fujitsu và các doanh nghiệp có uy tín nội địa như MK group, Securitybox, Nam Trường Sơn, HTS…

Trong giai đoạn hiện nay, sự tiến lên hùng mạnh của CNTT và viễn thông đã đem lại những thành quả quan trọng đối với lĩnh vực kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng,… cùng lúc xuất hiện các nguy cơ gây mất an toàn thông tin, đặc biệt là việc lộ, lọt, giả mạo tin tức trên không gian mạng.

Nhà nước thực hiện quản lý mật mã dân sự nhằm phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và góp phần đáp ứng an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; bảo hiểm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham dự hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm mật mã dân sự, tập trung vào các nội dung: quản lý chất lượng sản phẩm mật mã dân sự; khuyến khích các hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm mật mã dân sự của Việt Nam; tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân sử dụng sản phẩm mật mã dân sự đảm bảo đòi hỏi phát triển kinh tế – xã hội.

Tính đến nay, một số văn bản pháp lý quan trọng liên quan đến lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin đã được ban hành, như: Luật Cơ yếu, Luật an toàn tin tức mạng, Luật an ninh mạng. Về lĩnh vực mật mã dân sự, triển khai thi hành Luật An toàn thông tin mạng, gần đây Chính phủ đã phát hành Nghị định số 53/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 58/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy chế chi tiết về buôn bán sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự và xuất khẩu, nhập khẩu mặt hàng mật mã dân sự. Đây là văn bản pháp lý quan trọng trong việc quản lý mật mã dân sự trong thời kì hiện nay.

Trước kia cũng trong hoạt động của Ban Cơ yếu Chính phủ, trong 3 ngày từ 20/4 đến 22/4/2018, đoàn công tác của ngành Cơ yếu Việt Nam do chiến sỹ Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dẫn đầu đã có chuyến đi thực tiễn và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào cho biết Ban Cơ yếu Chính phủ có thể giúp Sơn La trong việc đáp ứng về bảo mật và an toàn thông tin trong tiến hành ứng dụng CNTT phục vụ chính phủ điện tử, chính quyền điện tử,… bằng sự việc triển khai các giải pháp đồng bộ của ngành Cơ yếu.

Thiếu tướng đề nghị hai phía cần ký kết hợp đồng hợp tác trong nghề bảo mật và an toàn thông tin, làm cơ sở để các bên tiến hành thực hiện.

Từ khóa bài viết: Hội thảo, TP.HCM, ý kiến, tháo gỡ, khó khăn, phát triển, mật mã dân sự, Việt Nam

Bài viết Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển mật mã dân sự được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng