Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hơn 1,8 triệu địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hơn 1,8 triệu địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính maTheo số liệu thống kê của Cục An toàn thông tin, trong quý I/2019, tổng số cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin ở Việt Nam là 620 cuộc, giảm 21,17% so với Quý IV/2018 và giảm tới 49,82% so với quý I/2018.
620 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin ở Việt Nam trong quý I/2019 | Hơn 1,8 triệu ịa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma | Số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã giảm gần 50%

Trong quý I/2019, số lượng các cuộc tiến công mạng vào các hệ thống tin tức tại Việt Nam dẫn đến sự cố đã giảm đáng kể, giảm tới 49,82% so với quý I/2018 (Ảnh minh họa: Internet)

Số liệu được ghi nhận từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT cũng cho thấy, chẳng những số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống tin tức tại Việt Nam giảm, mà số lượng địa điểm IP Việt Nam nằm ở phía trong mạng máy tính ma (mạng Botnet) cũng đã giảm đáng kể so với thời kì trước. Cụ thể, theo thống kê, số lượng địa điểm IP Việt Nam nằm ở trong số mạng máy tính ma hiện giờ là 1.845.133 địa chỉ, giảm 17,42% so với quý IV/2018, giảm 56,19% so với cùng kỳ quý I/2018.

Các số liệu hoạch toán kể trên cho thấy tình hình bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam đã có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, các chiến dịch giải quyết mã độc ở Hà Nội và TP.HCM do Bộ TT&TT, trực tiếp là Cục An toàn tin tức kết hợp với 2 phố xá triển khai trong thời gian vừa qua đã đạt được những kết quả nhất định.

Trước đó, đánh giá về tình hình an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam trong năm 2018, khối các đơn vị trong nghề An toàn thông tin của Bộ TT&TT đã cho biết, tiến công mạng vào Việt Nam trong năm 2018 giảm về số lượng các cuộc tấn công mạng dẫn đến sự cố.

“Theo xu hướng chung trên thế giới, các cuộc tấn công mạng tăng về số lượng cũng giống thuộc tính tinh vi, phức tạp. Theo các số liệu hoạch toán 6 tháng thứ nhất năm 2018, các cuộc tấn công mạng vẫn tăng cao so với năm 2017. Trước tình hình đó, một số giải pháp bảo hiểm an toàn tin tức được đẩy mạnh tiến hành quyết liệt trong giai đoạn 6 tháng cuối năm. Điều này dẫn đến kết quả con số các cuộc tấn công mạng gây nên sự cố trong cả năm 2018 đã giảm so với năm 2017 khoảng 10% tính trên tổng thể”, báo cáo của khối các đơn vị trong nghề an toàn tin tức của Bộ TT&TT nêu.

Cụ thể, hoạch toán của Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia chỉ ra rằng, trong năm 2018, Trung tâm đã ghi nhận 10.220 cuộc tiến công mạng vào các hệ thống tin tức tại Việt Nam, giảm 1.023 cuộc so với năm 2017 (tương đương 10%). Trong đó có 5.932 cuộc tiến công lừa đảo (Phishing); 3.198 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 1.090 cuộc tấn công cài cắm mã độc (Malware).

Năm 2018, Trung tâm này cũng ghi nhận 4.181.773 địa điểm IP Việt Nam nằm trong số mạng máy tính ma (botnet), giảm 296.024 địa chỉ IP so với năm 2017 (tương đương 6%), sau khi Bộ TT&TT kết phù hợp với một số Bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp giải quyết bóc gỡ vào dịp cuối năm. Cùng với đó, năm 2018, hệ thống đã ghi nhận 2.166 trang web thu thập thông tin cá nhân của người Việt Nam được đặt tại các nước khác nhau trên thế giới. “Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phối hợp với những tổ chức nước ngoài để ngăn chặn, xử lý”, Cục An toàn thông tin cho biết.

Cũng theo tin tức được Cục An toàn thông tin chia sẻ tại thời điểm đầu năm 2019, Cục này và Trung tâm Ứng cứu nguy cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đảm trách việc hỗ trợ giám sát và cảnh báo sớm các nguy cơ, tiến công mạng cho 24 bộ, ngành và 52 địa phương với tổng cộng 10.717 hệ thống thông tin, 5.699 tên miền của cơ quan, tổ chức nhà nước. Bên cạnh đó, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin cũng thường xuyên, liên tục quan sát tình hình an toàn thông tin trên không gian mạng và hạ tầng Internet công cộng.

Ngoài ra, thời điểm đầu năm nay, Cục An toàn thông tin đã đưa dự báo 5 xu hướng chính về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 trên không gian mạng Việt Nam, đó là: Tấn công mạng, đặc biệt là tấn công truyền nhiễm mã độc sử dụng trí não nhân tạo (AI); Tấn công mạng vào các hệ thống thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng… với mục đích đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng; Tấn công vào hạ tầng, thiết bị IoT, đô thị thông minh; cùng theo đó lợi dụng các hạ tầng, thiết bị này để thực hành tấn công mạng; Tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm lấy cắp thông tin, dữ liệu; Giả mạo các cơ quan, tổ chức, cá nhân để bôi nhọ, nói xấu và phát tán thông tin độc hại trên mạng.

Từ khóa bài viết: tấn công mạng, tấn công mạng năm 2018, tấn công mạng 2019, xu hướng tấn công mạng, tấn công DDoS, tấn công lừa đảo, tấn công thay đổi giao diện, tấn công cài mã độc, phần mềm độc hại, virus, Deface, Phishing, Malware

Bài viết Hơn 1,8 triệu địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng