Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ hacker tấn công khiến tiền ảo “bốc hơi”

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Chuyên gia cảnh báo nguy cơ hacker tấn công khiến tiền ảo “bốc hơi”Tội phạm mạng liên tục tấn công để phát hiện các lỗ hổng, tìm kiếm các liên kết yếu trong hệ thống Blockchain và tấn công , khiến cho đồng tiền ảo “bốc hơi”.

Tiền ảo đang bùng nổ kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn, bị hacker tấn công cướp đoạt

Theo cảnh báo của các chuyên gia bảo mật, sự bùng nổ khai thác tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, Onecoin, Ether… trong những năm mới đây đang kéo theo hàng loạt vụ việc tấn công mạng, mất an toàn bảo mật nhằm vào những đối tượng sử dụng công nghệ này.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, thị trường đã chứng kiến số vụ tấn công tăng hơn 83%, với hơn 5 triệu nhân loại dùng bị tiến công trực tuyến trong 3 quý đầu năm, so với con số lượng 2,7 triệu con người trong cùng kỳ năm 2017.

Liên quan đến vấn đề mất an toàn đối với đồng tiền ảo, trao đổi với ICTnews, chuyên gia tới từ công ty bảo mật Fortinet phân tích: một công nghệ Blockchain riêng được dùng sẽ được một số lượng máy chủ nhất định hỗ trợ các giao dịch tiền ảo trong hệ thống. Nhưng nếu một con số nhất định của các máy chủ đó bị phá hoại, chừng độ khống chế tính chắc chắn cao của đồng tiền ảo cũng sẽ bị mất.

Đối với công nghệ Blockchain, trong số triển khai riêng tư, sự đồng thuận này cũng có thể bị chống lại bằng phương pháp loại bỏ phần lớn các máy server hỗ trợ thông qua hành vi phá hoại an ninh mạng.

Bên cạnh đó, thường thì một loại tiền ảo sẽ được quan sát chặt chẽ, nhưng nếu hệ thống đó bị xâm phạm, đồng bạc cũng sẽ bị xâm phạm và nhà đầu tư sẽ trở thành nạn nhân.

“Các công nghệ bảo mật sẽ luôn luôn phải thích ứng với nhu cầu an ninh của công nghệ Blockchain. Cách vận hành hiện tại cũng có thể có thể tương đối an toàn thông qua việc sử dụng mã hóa và thuật toán mạnh, nhưng tội phạm mạng chắc chắn sẽ tìm thấy các liên kết yếu trong hệ thống Blockchain và tiến công chúng”, đại diện Fortinet nhấn mạnh.

Thực tế trong thời gian qua cho thấy, đã có hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các sàn tiền ảo làm dấy lên quan ngại về sự an toàn của các nền tảng giao dịch.

Tháng 6/2018, sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc đã phải đóng băng tất cả những đồng bạc đang giao dịch trên sàn sau khi bị tiến công và mất số tiền ảo trị giá 37,2 triệu USD.

Tháng 7/2018, startup bổ trợ giao dịch tiền ảo Bancor của Israel cho thấy đã bị kẻ gian lấy mất số tiền ảo trị giá 13,5 triệu USD, chủ đạo là đồng Ether.

Hồi tháng 9/2018, startup tiền ảo PCI Tech Bureau Corp cũng từng bị mất số tiền ảo trị giá khoảng 60 triệu USD khi sàn giao dịch tiền ảo Zaif của công ty này bị tấn công, dấy lên những lo âu về rủi ro của các sàn tiền ảo.

Dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật cũng cho thấy, chừng độ tiến công mục tiêu cũng như những không may tiềm ẩn cũng sẽ gia tăng trong năm 2019.

Từ khóa bài viết: hacker, tiền ảo, bitcoin, đào bitcoin, cách đào tiền ảo, litecoin

Bài viết Chuyên gia cảnh báo nguy cơ hacker tấn công khiến tiền ảo “bốc hơi” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng