Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình mặc định được tích hợp trong Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ này để chụp hoặc chỉnh sửa ảnh nếu muốn. Nếu bạn là người sử dụng thường xuyên thì ứng dụng này thực sự hữu ích bởi nó được tích hợp khá nhiều tính năng chụp màn hình độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu dùng công cụ này. Hãy cùng xem cách bật và tắt Snipping Tool trong Windows 7/8/10 nhé!

Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình mặc định được tích hợp trong Windows. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để mà chụp hoặc chỉnh sửa ảnh nếu muốn. Nếu bạn là người sử dụng thường xuyên thì ứng dụng này thực sự hữu ích bởi nó được tích hợp hơi nhiều tính năng chụp màn hình độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có nhu cầu dùng công cụ này. Hãy cùng xem cách tắt bật Snipping Tool trong Windows 7/ 8/ 10 nhé!

Vô hiệu hóa Snipping Tool trong Windows 10

Sử dụng Group Policy Editor (GPEDIT)

Đầu tiên, bạn cần nhập ‘ gpedit.msc ’ vào mục Start Search và nhấn Enter để mở  Local Group Policy Editor . Tiếp theo, điều phối đến cài đặt sau:

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Tablet PC > Accessories.

Ở phía bên phải của Accessories, nhấp đúp chuột vào  Do not allow Snipping Tool to run để mở cửa sổ tính chất Properties và chọn Enabled để vô hiệu hóa Snipping Tool trong Windows 10.

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Snipping Tool

Để kích hoạt lại Snipping Tool, nhấp chọn  Not Configured và nhấn Apply là xong.

Sử dụng Registry Editor (REGEDIT)

Chạy regedit để mở Registry Editor và điều phối tới đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies MicrosoftTabletPC

Giao diện của Registry Editor

Nhấp đúp chuột vào  DisableSnippingTool và thay value data từ 0 thành 1 để vô hiệu hóa Snipping Tool trong Windows 10. Để kích hoạt lại công cụ này, bạn hãy thay đổi giá trị trên quay trở lại 0.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo:

  • Cách sử dụng Snipping Tool trên Windows 10 toàn tập
  • Hướng dẫn chụp màn hình chứa con trỏ chuột trong Windows

Từ khóa bài viết: bật hoặc tắt snipping tool, vô hiệu hóa snipping tool, windows 7/8/10, Sử dụng Group Policy Editor để tắt snipping tool

Bài viết Hướng dẫn bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng