Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 11 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 11 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Vì vậy, hôm nay TCN sẽ hướng dẫn bạn bạn từng bước thiết lập iPhone mới, chuyển mọi thứ từ iPhone cũ sang máy iPhone mới hoặc Android cũ sang iPhone mới bằng ứng dụng Move to iOS… Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn mới sắm mẫu smartphone mới nhất của Apple và việc đầu tiên cần làm là chuyển dữ liệu bao gồm danh bạ, tin nhắn, các cài đặt đã thiết lập, tài khoản email… từ điện thoại cũ sang iPhone 11 –  nhưng bạn lại không biết làm cách nào để chuyển nhanh chóng thay vì thủ công?

Vì vậy, hôm nay TCN sẽ hướng dẫn bạn bạn mỗi bước thiết lập iPhone mới, chuyển mọi thứ từ iPhone cũ sang máy iPhone mới hoặc Android cũ sang iPhone mới bằng phần mềm Move to iOS…  Cùng theo dấu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết lập iPhone như một điện thoại mới

Nếu có chiếc  iPhone 11  hoàn toàn mới, đây là những điều người dùng cần bắt đầu:

  • Bật iPhone bằng cách nhấn công tắc nguồn. Màn hình chào đón xuất hiện hiển thị thanh trượt Slide To Set Up xoay giữa các ngôn ngữ khác nhau.
  • Chọn ngôn ngữ và quốc gia cả mình và xem liệu có muốn bật dịch vụ vị trí hay không. Điều này cho phép ứng dụng Apple (và bên thứ ba) truy cập vị trí qua mạng Wi-Fi và vị trí GPS.
  • iPhone sau đó kiểm tra mọi mạng Wi-Fi trong khu vực mà điện thoại cũng có thể kết nối, nếu không người sử dụng cũng đều có thể sử dụng dịch vụ dữ liệu di động của mình. Xong nhấn nút Next.
  • Từ đây người dùng có thể thiết lập iPhone 11 dưới dạng điện thoại tận gốc mới, kể cả thiết lập mật mã và Face ID.
Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 11

Thiết lập iPhone như 1 điện thoại mới

Chuyển từ iPhone cũ sang iPhone 11

Bước 1: Kiểm tra iPhone đã được sao lưu mới đây chưa

Nếu thay thế iPhone cũ bằng iPhone 11 , người sử dụng có thể chuyển tất cả những ứng dụng, dữ liệu và cài đặt của nó sang iPhone 11 để điện thoại mới giống hệt mẫu cũ. Có nhiều cách không trùng lặp như cài đặt tự động, iCloud, iTunes hoặc cáp USB nhưng tốt đặc biệt là sao lưu iPhone cũ trước khi làm bất kể điều gì khác.

Để sao lưu iPhone cũ bằng iTunes, người dùng hãy đáp ứng đang chạy phiên bản iTunes mới nhất khi kết nối với iPhone cũ. Họ có thể kiểm tra bản cập nhật từ menu Check for Updates của iTunes. Khi muốn tạo bản sao lưu hoặc cập nhật thiết bị hiện có bằng iTunes, hãy kết nối iPhone cũ với máy tính, mở iTunes, chọn thiết bị và nhấn nút Sync.

Kiểm tra iPhone đã được sao lưu mới đây chưa

Trong trường hợp sao lưu lên iCloud, theo thường thì thiết bị sẽ tự động tạo bản sao lưu mỗi ngày 1 lần miễn sao nó được khóa, đáp ứng kết nối với mạng Wi-Fi và dung lượng tài khoản iCloud đủ chỗ để chứa bản sao.

Nếu muốn biết khi nào bản sao lưu cuối cùng của iPhone được hoàn thành bằng cách vào Settings, nhấn vào tin tức Apple ID, sau đó chạm iCloud, cuộn xuống iCloud Backup và nhấn vào đó. Nếu iPhone đã được sao lưu vào iCloud, thanh trượt cạnh bên iCloud Backup sẽ hiển thị màu xanh lá cây. Nếu không, hãy nhấn Back Up Now nếu điện thoại gần đây chưa được sao lưu.

Bước 2: Bật iPhone 11 và làm theo trình chỉ dẫn thiết lập

Bây giờ, bật iPhone 11 bằng phương pháp nhấn giữ nút nguồn, sau đó hãy vuốt ở nơi có thông báo Slide to Set Up, Apple sẽ ngã người dùng qua một số tùy chọn. Trước tiên, người dùng cần chọn ngôn ngữ, sau đó là quốc gia hoặc khu vực của mình, kết nối với Wi-Fi và bật dịch vụ vị trí.

Bật iPhone 11 và làm theo trình hướng dẫn thiết lập

Lúc này người dùng sẽ được tùy chọn Restore from iCloud Backup, Restore from iTunes Backup hoặc Set Up as New iPhone. Hãy chọn tùy chọn liên quan đến bản sao lưu trên iPhone cũ.

Khôi phục từ iTunes

Nếu đã sao lưu qua iTunes, hãy kết nối iPhone 11 với máy tính mà người sử dụng đã sao lưu. iTunes sẽ hỏi họ có muốn khôi phục từ bản sao lưu hoặc thiết lập như mới không. Chọn Restore từ tùy chọn sao lưu.

Khôi phục từ iTunes

Trong khi qui trình phục hồi đang diễn ra, thanh tiến trình iTunes có thể tạm dừng vì cần thêm thời gian, do đấy đừng rút điện thoại ra. Khi quá trình hoàn tất, iPhone 11 sẽ khởi động. Giữ thiết bị được kết nối với iTunes để đồng bộ hóa nhạc và các nội dung khác.

Khôi phục từ iCloud

Nếu iPhone cũ được sao lưu vào iCloud, người sử dụng chẳng càng phải kết nối iPhone 11 với máy tính của mình nhưng cần phải có mạng Wi-Fi. Khi được nhắc thiết lập, chọn Restore from iCloud Backup, nhấn Next và nhập Apple ID cũng giống mật khẩu đăng nhập. Lúc này hãy chọn bản sao lưu iPhone cũ và nhấn Restore.

Khôi phục từ iCloud

Đợi cho đến khi thiết bị hoàn tất khôi phục từ bản sao lưu (thời gian phụ thuộc vào dữ liệu chứa trong bản sao lưu và vận tốc kết nối internet). Khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị sẽ khởi động lại và người dùng thu được mọi thứ dữ liệu iPhone cũ trên iPhone 11 .

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 11

Nếu smartphone cũ là Android, hãy đáp ứng thiết bị hiện tại được sao lưu hoàn toàn vào địa chỉ email đang hoạt động. Người dùng có thể làm điều này bằng cách đi đến Settings và kiểm tra Backup and sync.

Bây giờ hãy tải xuống phần mềm Move to iOS từ Google Play và cài đặt trên điện thoại Android cũ. Mở phần mềm Move to iOS trên Android, nhấp vào Continue và sau đó chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

Tiếp theo, bật nguồn cho iPhone 11 và bắt đầu làm theo lời nhắc để thiết lập. Sau một vài bước trong quy trình, người sử dụng sẽ tới với màn hình có tiêu đề Apps & Data, hãy chọn Move data from Android option. Nhấp vào Continue và mã sẽ xuất hiện trên màn hình.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone 11

Quay lại điện thoại Android, nhấp vào Continue và nhập mã đã nhận được. Khi điện thoại đã sẵn sàng để thi hành chuyển, nó sẽ hiển thị màn hình với tiêu đề Transfer Data. Màn hình sẽ liệt kê mọi thứ các thông tin sẽ có chuyển. Kiểm tra xem tất cả nội dung mà người sử dụng muốn đã được chọn và nhấp vào Next.

Việc chuyển nội dung lúc này sẽ bắt đầu. Điều này có thể mất một ít phút hoặc cho dù nhiều hơn tùy thuộc dữ liệu di chuyển. Khi đã xong, nhấp vào Done trên điện thoại Android và Continue Setting Up trên iPhone 11 .

Hy vọng sau bài viết này, nếu bạn có kế hoạch bỏ điện thoại cũ của mình sang dùng mẫu máy thế hệ mới nhất là iPhone 11 thì nên đảm bảo xóa tất cả nội dung và dữ liệu khác trước khi đem bán hoặc tặng máy. Thực hiện điều này rất quan trọng vì nó giúp bảo quản sự riêng tư, đồng thời khiến iPhone sẵn sàng để chủ sở hữu mới để thiết lập nó. Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 11 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng