Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại Oppo F3 không nhận SIM

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại Oppo F3 không nhận SIMMột trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi là do SIM trên máy có vấn đề. Nếu SIM bám quá nhiều bụi bẩn, bị gắn lệch, lỏng hoặc bị hư hoàn toàn, lỗi không nhận SIM xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Điện thoại Oppo F3 không nhận SIM khiến người sử dụng bị ngắt quãng trong công đoạn liên lạc, các dùng thử không còn tốt như ban đầu. Vậy, tại sao điện thoại của bạn lại gặp sự cố này? Liệu có cách nào giúp khắc phục tình trạng này hay không?

Đừng quá lo lắng, TCN đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Kiểm tra lại SIM

Một trong số nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi là vì SIM trên máy có vấn đề. Nếu SIM bám quá độ bụi bẩn, bị gắn lệch, lỏng hoặc bị hư hoàn toàn, lỗi không nhận SIM diễn ra cũng chính là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại Oppo F3 không nhận SIM

Vì thế trước hết, bạn phải tháo SIM rời khỏi Oppo F3, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM bằng khăn mềm rồi gắn lại vào đúng vị trí. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy thử gắn SIM khác vào máy (hoặc gắn SIM trên máy vào một thiết bị khác).

Thao tác này sẽ giúp bạn hiểu rằng SIM có cần là nguyên nhân gây nên sự cố hay không. Trong trường hợp SIM đã biết thành hư, bạn chỉ cần đổi mới SIM tại các nút giao dịch của nhà mạng là được.

Khởi động lại Oppo F3

Tất nhiên bạn không thể bỏ lỡ khởi động lại – giải pháp vốn được nghĩ là “thần chú” của mọi dòng smartphone khi mắc phải sự cố. Trước khi khởi động lại, bạn nên thử bật chế độ máy bay trên Oppo F3 rồi tiến hành tắt bỏ. Đây là thao tác giúp các kết nối trên máy được “F5”. Từ đó, nhiều sự cố liên quan cũng có thể có thể được khắc phục.

Đối với khởi động lại, thao tác này giúp giải phóng RAM và giải quyết một vài xung đột nhỏ ở phần mềm. Vì thế sau khi được “Restart”, chiếc chiếc điện thoại của bạn cũng thường hoạt động mượt mà hơn trước đó.

Gỡ bỏ các ứng dụng lạ

Một phần mềm nào đó trên chiếc Oppo F3 của bạn có thể là “thủ phạm” gây nên lỗi không nhận SIM khó chịu. Đây thường là ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm diễn ra lỗi.

Bạn nên kiểm tra lại các phần mềm trên Oppo F3 và triển khai gỡ bỏ các phần mềm bạn nghi ngờ gây nên trạng thái xung đột trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi áp dụng thủ thuật quen thuộc này, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên Oppo F3. Sau đó, bạn vào  Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao l

Nếu lỗi  Oppo F3 không nhận SIM  liên quan tới những vấn đề ở phần mềm, thao tác này sẽ đem lại hiệu quả.

Trên này là một vài biện pháp giúp khắc phục nhanh sự cố khi điện thoại  Oppo F3 không nhận SIM mà bạn cũng có thể áp dụng sửa chữa ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các cách mà không có hiệu quả, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được kiểm tra và khắc phục một cách an toàn nhất nhé.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại Oppo F3 không nhận SIM được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng