Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách để chụp hình bằng camera có sẵn trên Mac

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách để chụp hình bằng camera có sẵn trên MacVới sự trợ giúp của ứng dụng Apple Photo Booth và camera có sẵn trên laptop Mac của bạn, bạn có thể chụp hình, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trong tích tắc.
Với sự trợ giúp của phần mềm Apple Photo Booth và camera có sẵn trên laptop Mac của bạn, bạn cũng đều có thể chụp hình, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trong tích tắc.

Cách chụp hình bằng camera có sẵn trên Mac

Bước 1:  Trong Dock, click vào Finder → Applications rồi click đúp vào Photo Booth để mở

Hướng dẫn cách để chụp hình bằng camera có sẵn trên Mac

Bước 2:  Click vào biểu trưng camera ở giữa để chụp ảnh

Tiếp đó, theo mặc định, máy sẽ tự đếm ngược 3 giây và chớp sáng màn hình một lần để chụp hình cho bạn. Nếu bạn muốn tắt hai cài đặt này, làm tiếp theo những chỉ dẫn bên dưới.

Cách tắt đếm ngược trong Photo Booth

Vừa click vào nút camera đỏ vừa ấn giữ phím Option, bộ đếm ngược sẽ tắt.

Cách tắt nháy màn hình

Bạn có thể tắt tạm thời bằng phương pháp vừa click vào nút camera đỏ vừa nhấn giữ phím Shift.
Còn nếu bạn mong muốn tắt hoàn toàn cài đặt này về sau, click vào tab Camera ở thanh công cụ nằm trên cùng cửa sổ, rồi click vào dòng Enable Screen Flash.

Ngoài ra, vừa click nút camera vừa nhấn giữ cả phím Option và Shift thì bạn sẽ tắt được cả đếm ngược lẫn nháy.

Cách dùng hiệu ứng cho ảnh trong Photo Booth

Khi bạn đang ở trong màn hình camera, click vào nút Effect ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ hiện lên bản preview và danh sách những hiệu ứng. Dùng phím mũi tên để xem nhiều mẫu hơn, dừng lại ở mẫu hiệu ứng bạn ưng ý và click nút chụp, vậy là xong.

Ngoài ra, bạn có thể thử chức năng chụp 4 ảnh. Click vào nút 4 ô vuông ở góc dưới bên trái, rồi click nút chụp. Lùi lại và tạo dáng để camera chụp. Sau đó, Photo Booth sẽ ghép cả 4 ảnh lại với nhau và đọng lại cho bạn.

Cách lật ảnh trong Photo Booth

Theo mặc định thì ảnh bạn chụp bằng Photo Booth sẽ bị lật chiều. Bạn có thể thay đổi chiều ảnh trước hoặc sau khi chụp.
Để tắt tự động lật ảnh: Click vào tab Edit trên thanh công cụ, rồi click tiếp vào Auto Flip New Items. Từ giờ hệ thống sẽ không tự động lật chiều ảnh vừa chụp của bạn nữa.

Để lật lại ảnh đã chụp: Click chọn ảnh trong danh sách hàng ở dưới, rồi click vào tab Edit → Flip Photo.
Bạn cũng cũng có thể có thể nhấn giữ phím Command để click chọn nhiều ảnh và lật chúng cùng lúc.

Chia sẻ những ảnh đã chụp bằng Photo Booth

Bạn cũng có thể kéo hoặc chọn nhiều ảnh rồi kéo chúng ra desktop.
Bạn cũng cũng có thể chọn hoặc nhiều ảnh, rồi click vào nút chia sẻ. Tiếp đó, bạn có thể chia sẻ chúng qua AirDro hoặc thêm nữa phần mềm Photo.

Nguồn: igeeksblog

Từ khóa bài viết: trong, chỉnh, laptop, camera, Booth, Photo, Apple, igeeksblog, thanh, Camera, Shift, hìnhBạn, Option, BoothVừa, trong, hướng, ngược, Enable, ảnhTiếp, Click, mởBước, Booth, Photo, Applications

Bài viết Hướng dẫn cách để chụp hình bằng camera có sẵn trên Mac được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)