Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng Pin iPhone có màu vàng báo hiệu chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị đang được bật. Tính năng này cho phép giảm thiểu hiệu năng vận hành của thiết bị để giảm thiểu mức độ tiêu hao năng lượng. Từ đó kéo dài thời gian sử dụng iPhone.

Trong qui trình sử dụng iPhone, đôi lúc người dùng sẽ vô tình bắt gặp tình trạng biểu tượng pin iPhone màu vàng. Vậy, nguyên do tình trạng này là vì đâu và cách khắc phục làm sao? Hãy cùng TCN tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này!

Vì sao pin iPhone có màu vàng?

Pin iPhone có màu vàng báo hiệu chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị đang được bật. Tính năng này cấp phép giảm thiểu hiệu năng vận hành của thiết bị để giảm thiểu chừng độ tốn kém năng lượng. Từ đó nối dài thời gian sử dụng iPhone.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng 

Pin iPhone chuyển qua màu vàng

Dấu hiệu nhận biết chế độ tiết kiệm pin đang ở tình trạng bật chính là sắc màu biểu trưng pin. Pin sẽ tự động chuyển qua màu vàng thay vì màu trắng như thông thường. Lúc này, những tác vụ sử dụng trên điện thoại cũng sẽ bị giới hạn nhằm giảm mức tổn hao năng lượng, duy trì thời gian sử dụng pin iPhone.

Pin iPhone màu vàng có ảnh hưởng tới công đoạn sử dụng?

Tiết kiệm pin là một trong số tính năng hỗ trợ trên điện thoại cấp phép người sử dụng kéo dài thời gian dùng thiết bị. Tuy vậy, với chế độ để dành pin, người sử dụng sẽ gặp phải một vài nhược điểm cơ bản trong công đoạn sử dụng thiết bị như sau:

Bạn đừng quá lo âu khi cột pin iPhone màu vàng như trong hình

Tốc độ xử lý tác vụ của iPhone chậm hơn bình thường, nguy cơ đơ, lag cao khi sử dụng các phần mềm trực tuyến có dung lượng nặng.

Khả năng kết nối WiFi, 3G/ 4G trên thiết bị bị ảnh hưởng dẫn tới vận tốc truy cập mạng bị chậm, báo sóng H+ hoặc mất sóng 4G.

Thiết bị tự động tắt các phần mềm chạy ngầm đang sử dụng gây bất tiện cho người dùng trong qui trình thao tác.

Các tính năng tự động cập nhật Email, cập nhật phần mềm trên điện thoại đều bị tắt đi khiến người dùng không kiểm tra được thông báo ứng dụng mới.

Thời gian tự động khóa màn hình sớm hơn, thiết bị cũng tự động tắt nguồn nhanh hơn lúc không sử dụng hoặc lúc máy báo pin yếu gây bất tiện khi sử dụng tác vụ.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng 

Đối với tình trạng pin iPhone báo màu vàng, người sử dụng chỉ cần thực hiện tắt tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị. Khi tắt tính năng này, những tác vụ tự động cài đặt trên điện thoại sẽ có tắt đi. Ngược lại, thời gian sử dụng của pin sẽ bị hạ xuống như mức bình thường. Các bước tắt chế độ tiết kiệm pin để khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng như sau:

Bước 1 : Trên giao diện màn hình chính của thiết bị, nhấn chọn vào mục  Cài đặt/ Settings .

Bước 2 : Trong menu cài đặt, cuộn màn hình xuống phía dưới và chọn vào mục  Pin/ Battery .

Bước 3 : Ở giao diện mục Pin, bạn sẽ nhìn thấy một mục là  Chế độ Nguồn điện thấp/ Low Power Mode  với thanh trượt đang ở màu xanh.

Để tắt chế độ này đi, bạn kéo thanh trượt sao cho phần thanh này chuyển thành màu xám. Lúc này, bạn cũng có thể nhìn thấy biểu tượng pin trên iPhone đã chuyển về màu trắng.

Vậy khi nào nên bật chế độ pin iPhone màu vàng?

Tiết kiệm pin là tính năng cực kì có ích giúp người dùng giảm mức tiêu hao năng lượng, kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị. Tuy nhiên, đối với tính năng này, bạn chỉ nên bật trong những trường hợp như:

Pin iPhone có triệu chứng bị chai, hỏng, nhanh hết pin mặc dù chỉ mới sạc đầy hoặc máy có dấu hiệu báo pin ảo.

Nguồn pin trên điện thoại bạn đang ở dưới ngưỡng 20%. Lúc này nên bật chế độ tiết kiệm pin để tránh phát sinh tác vụ gây ảnh hưởng tới dung lượng pin.

Nhìn chung, pin iPhone màu vàng không phải là lỗi hỏng xảy ra trên pin mà chỉ là chế độ thiết lập trên máy. Chế độ này còn cũng có thể có thể tự kích hoạt khi phát giác những dấu hiệu lỗi hỏng cơ bản trên pin như pin sạc không vào điện, nhanh tắt nguồn, báo pin ảo hoặc pin nhanh tổn hao ngay cả những lúc sử dụng.

Lúc này, người dùng luôn phải kiểm tra và thay pin linh kiện mới. Việc thay pin iPhone sẽ giúp khắc phục triệt để các nguyên do gây lỗi hỏng trên pin, có hạn trạng thái pin iPhone tự động chuyển sang màu vàng. Đồng thời giúp gia tăng tuổi đời thiết bị.

Hiện nay, các loại pin linh kiện đều khá đa dạng về mặt chất lượng nên người sử dụng cũng đều có thể nhẹ nhõm lựa chọn những mặt hàng thích hợp với nhu cầu sử dụng nhằm nối dài thời gian sử dụng pin.

Trên này là tổng hợp những tin tức cơ bản về tình trạng pin iPhone màu vàng và cách khắc phục dễ dàng nhất trên thiết bị Apple. Chúc các bạn thành công

trong, thông, Thoại, nguyên, tượng, trạng, người, iPhone, trình, Trong, Apple, tuyến, hìnhTốc, nhược, hưởng, thoại, những, thường, trắng, chính, chuyển, Thiết, lượng, thiết, trong, thông, Thoại

Bài viết (post) Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin iPhone màu vàng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng