Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Windows Phone sang AndroidVới việc hệ điều hành Windows Phone không còn nhiều giá trị trong tương lai sắp bị chính thức ngừng hỗ trợ, việc chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng PV Công nghệ tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android trong bài viết lần này.

Với việc hệ điều hành Windows Phone không còn nhiều giá trị trong tương lai sắp bị chính thức ngừng hỗ trợ, việc chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android trở nên cấp thiết hơn lúc nào hết. Hãy cùng PV Công nghệ tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android trong bài viết lần này.

Tùy chọn 1: Sử dụng máy tính để chuyển nội dung từ một thiết bị khác

Khi nói đến chuyển danh bạ, tài liệu, tập tin âm thanh, video và dữ liệu khác từ những cửa sổ điện thoại để điện thoại Android, kết nối cả 2 thiết bị với máy tính của bạn cho những dữ liệu chuyển giao là chọn lựa ưa thích nhất.

Tất cả những gì bạn nên làm kết nối cả 2 thiết bị với máy tính hoặc máy tính xách tay với sự giúp sức của cáp dữ liệu của bạn. Mở mỗi cặp từng người một, và dễ dàng chỉ cần sao chép-dán nội dung từ cửa sổ điện thoại thư mục vào các thư mục thiết bị Android.

Ưu và yếu điểm

Đây là phương pháp đơn giản nhất để chuyển nội dung từ một thiết bị khác. Đó là không cần cho một kết nối internet. Tập tin được chuyển giao trong vòng chỉ vài giây.

Các khía cạnh thiếu tích cực có lẽ là một thực tiễn rằng các tập tin và thư mục được chuyển giao trong định dạng sẵn có của họ. Vì vậy, một số video, hình ảnh, và các tập tin mà bạn mở trong điện thoại Windows chẳng thể tương thích với những thiết bị Android và có thể không thậm chí mở sau khi chuyển giao. Cùng là vấn đề với chuyển danh bạ điện thoại, như điện thoại mỗi cửa hàng địa chỉ liên lạc trong 1 định dạng khác nhau. Phương pháp này chẳng thể được sử dụng để chuyển các tin nhắn văn bản từ một thiết bị khác.

Tùy chọn 2: Sử dụng phần mềm OneDrive của Microsoft

Hệ điều hành điện thoại sáng dạ của Microsoft có thể không thông dụng như Android hay iOS. Tuy nhiên, một số phần mềm của Microsoft là ấn tượng chắc chắn! Ứng dụng OneDrive của Microsoft là một trong những ứng dụng đích thực có thể minh chứng là có ích để chuyển dữ liệu từ một thiết bị khác. Các ứng dụng bổ trợ Windows, iOS và các thiết bị Android.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 1

Bước trước mắt là để tải về phần mềm OneDrive trong cả 2 thiết bị. Sau khi tải về, ứng dụng sẽ nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 2

Một khi bạn đăng nhập bằng phương pháp sử dụng Outlook tên người dùng và mật khẩu của bạn, phần mềm sẽ mở trang chủ của nó và hiển thị nội dung ngày nay của bạn mà bạn đã lưu vào OneDrive.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 3

Bây giờ, mở ứng dụng tựa như trong Windows thoại di động của bạn và nhấp vào tượng trưng Upload.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 4

Nhấp chuột vào “Tải lên tập tin” tùy chọn nếu bạn muốn tải lên các tài liệu, tập tin âm thanh, và các định hình được bổ trợ khác. Nếu bạn muốn tải lên video và hình ảnh từ điện thoại của bạn, chỉ cần chọn các tùy chọn chuyên dụng.

Các phần mềm sẽ hiển thị mọi thứ các thư mục và thư mục từ điện thoại Windows. Mở một thư mục và chọn nội dung mà bạn muốn chuyển vào điện thoại mới của bạn.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 5

Khi bạn chọn các tập tin có liên quan, chỉ cần nhấp vào “tải lên”. Các phần mềm sẽ bắt đầu tải lên tất cả nội dung đã chọn trên OneDrive chủ.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 6

Sau khi chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android cùng các nội dung cần có bằng OneDrive. Bật phần mềm OneDrive trên điện thoại Android.

Chọn nội dung mà bạn mong muốn đồng bộ với điện thoại Android của bạn và chỉ đơn giản là tải về như nhau.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 7

Tùy chọn này là phù hợp cho những người đi du ngoạn ở các nước không giống nhau trên khắp toàn cầu và thay đổi điện thoại di động của họ nhiều lần. Như mọi thứ nội dung quan trọng vẫn được lưu trữ trên OneDrive, người sử dụng có thể lấy lại bất kể lúc nào và từ bất cứ nơi nào. Tất cả những gì họ phải là một chiếc điện thoại Android, Windows, hoặc iOS bổ trợ các ứng dụng OneDrive.

Ưu và yếu điểm

Như đã nhắc đến trước đó, tùy chọn này là tốt nhất phù hợp cho những người muốn chuyển danh bạ, tư liệu và tập tin mà chẳng cần dùng máy tính. Một số người dùng cách thức này để chuyển nội dung của họ từ một điện thoại cho 1 trong lúc trên đường đi. Hình ảnh, tài liệu và video có thể được tính với sự giúp sức của ứng dụng OneDrive và có thể được tải ở định hình tương thích.

Bây giờ là nhược điểm! Bạn cần kết nối internet đang làm việc trong Windows và điện thoại Android, tốt nhất là đặt gần Wi-Fi của bạn. Chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android bằng phương pháp này kha khá tốn thời gian khi quá trình dịch chuyển như sau. Windows Phone > OneDrive > OneDrive > Android.

Lựa chọn 3: Chuyển danh bạ bằng Outlook và OneDrive

Để chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android, đồng bộ danh bạ từ WP với Outlook. Sau đó, đăng nhập tài khoản Outlook của bạn từ máy tính để bàn PC hoặc máy tính bảng, và bấm vào tùy chọn People từ trình đơn thả xuống.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 8

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào Manage và chọn Export Outlook and other services từ thả xuống.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 9

Sau khi bạn click vào tùy chọn đó, Outlook sẽ tự động tải về danh bạ trên điện thoại của bạn trong những hình thức. Tệp CSV.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 10

Bây giờ, mở Gmail và nhấp vào tùy chọn liên hệ Gmail.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 11

Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào chọn tập tin tùy chọn và chọn Outlook Contacts tệp CSV mà bạn đã tải xuống từ Outlook. Sau đó, chỉ cần nhấp vào Import.

chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android 12

Trong vòng vài giây, Gmail sẽ đồng bộ tất cả những số liên lạc từ tập tin của Outlook và sáp nhập chúng với danh bạ hiện có của bạn trên Google. Bắt đầu các thiết bị Android của bạn, và chỉ dễ dàng là đồng bộ hóa của Google liên hệ với địa điểm liên lạc của điện thoại. Đó là nó! Điều này còn có lẽ là cách tốt nhất và tận gốc miễn phí để chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng