Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hưỡng dẫn mua Laptop cũ an toàn đến 95% » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hưỡng dẫn mua Laptop cũ an toàn đến 95% » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Mình là nhân viên của Gia Tín Computer là đơn vị chuyên thu mua và bán Laptop cũ tại Đà Nẵng nên mình có những kinh nghiệm và bí quyết để giúp các bạn đi mua laptop cũ một cách an toàn. Mình cam đoan nếu bạn đọc kỹ bài viết này và làm đúng theo những gì mình hướng dẫn thì mức độ rũi ro của bạn chỉ

Mình là nhân viên của   Gia Tín Computer   là đơn vị chuyên thu mua và bán   Laptop cũ tại Đà Nẵng   nên mình có các hiểu biết và bí quyết để giúp các bạn đi mua laptop cũ một cách an toàn. Mình cam đoan nếu độc giả kỹ bài viết này và làm đúng theo những gì mình hướng dẫn thì chừng độ rũi ro của bạn chỉ còn 5%, nghĩa là an toàn đến 95%.

 

Thứ nhất:   để giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro thì bạn nên chọn những dòng laptop bán chính hãng ở VN và tất nhiên là còn nguyên tem, còn bảo hành càng lâu càng tốt. Nhưng không vì vậy mà bạn khinh suất và bỏ qua những bước kiểm tra kỹ trước khi trã tiền cho người bán. Kiểm tra kỹ sẽ làm bạn không tốn thời gian vào khâu bảo hành nếu có phát sinh lỗi và sự cố sau này, nhiều khi máy còn bảo hành hãng nhưng lại bị những lỗi mà hãng sẽ không chấp nhận bảo hành cho bạn. Ví dụ như máy rơi rớt, số điểm chết trên màn hình chưa đủ điều kiện để hãng có thể bảo hành máy cho bạn….

Thứ 2:   Chọn những nơi bán laptop cũ giá rẻ, uy tín, ít điều tiếng trên thị trường. Xem chế độ bảo hành hậu mãi sau lúc mua như thế nào. Cái này lên google tìm một hồi là ra biết bao bài viết.

Thứ 3:   nếu tìm những dòng laptop xách tay, hàng laptop chính hãng nhưng hết thời gian bảo hành thì bạn cần rất là kỹ trong những bước kiểm tra dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn.

KIỂM TRA NGOẠI HÌNH MÁY

Nhìn kỹ càng từng chi tiết xem máy có bị rơi rớt, bể, nứt chỗ nào không. Còn máy bị xước là chuyện bình thường (Mua máy cũ phải chấp nhận chuyện này). Xem tình trạng máy có đúng như người bán đăng trên web hay không. Chuyện này 2 bên có thể thương lượng sau nếu bạn chấp nhận bỏ qua vấn đề ngoại hình.

 

Kiểm tra vóc dáng

KIỂM TRA MÁY CÒN ZIN HAY KHÔNG

Lật đít máy lên nhìn kỹ từng con ốc xem có bị tè không. Nếu máy còn zin thì ngoại hình rất chắc chắn, cứng cáp. Ốc rất đẹp khỏi bị tè. Máy còn tem của hãng thì chắc chắn không được mở ra lần nào.

Có nhiều máy thiết kế khay gắng ram và ổ cứng rất dễ tháo ráp ở dưới đít máy. Nếu máy đã trở nên mở 2 khay này thì bạn cũng có thể có thể chấp nhận bỏ qua vì chúng không ảnh hưởng gì đến chất lượng của máy.

 

Kiểm tra máy còn Zin, nguyên tem hay là không

KIỂM TRA MÀN HÌNH

Chuyển chế độ nền màn hình sang màu trắng để kiểm tra màn hình có bị bầm đen chỗ nào không, kéo lên kéo xuống nhìn nghiêng nhiều góc độ để xem cho kỹ. Chuyển chế độ nền sang màu đen để kiểm tra điểm chết và độ hở sáng của 4 viền màn hình. Không cần chuyển sang các màu khác vì không cần thiết.

Nếu màn hình bị 1 đường sọc thì bạn đơn giản thấy được, trừ tình huống đường sọc nằm dưới cùng của thanh Taskbar. Nếu bạn kỹ thì hãy ẩn thanh Taskbar để kiểm tra cho chắc chắn. Trường hợp này rất hiếm gặp.

Ẩn bằng cách nhấn chuột phải vào Taskbar chọn Properties, check vào Auto-hide the Taskbar.

Ở khâu kiểm tra màn hình này thì cũng tùy vào sự khó tính hay dễ tính của bạn. Bạn cũng có thể có thể bỏ lỡ hoặc thương lượng giá cả với người bán nếu màn hình bị những lỗi nhỏ mà bạn cũng có thể có thể bỏ qua được.

 

KIỂM TRA Ổ CỨNG

Máy hoạt động có trơn tru mượt mà hay là không là do ổ hdd nhé.

Bạn nhấn vào đây để Download / Link down khác phần mềm Hard Disk Sentinel phiên bản Portable. Chạy ứng dụng này nhìn xem 2 thông số Performances và Condition (Health) có ở mức 100% không. Nếu 2 thông số này đều ở mức 100% thì ổ cứng còn rất tốt.

Nếu thông số Condition ở dưới mức 50% thì bạn cũng có thể có thể sẽ phải thay ổ cứng khác sau một thời gian ngắn sử dụng hoặc ổ hdd vẫn có thể chạy được nhưng tốc độ chậm hơn rất nhiều. Tốt đặc biệt là cứ 90-100% mà chiến nhé.  

KIỂM TRA LOA, WEBCAM, BÀN PHÍM, DVD-RW

– Kiểm tra loa: Mở một bản nhạc có độ bass và treble chuẩn như bài Hotel California nghe và cảm nhận. Mở âm thanh to hết cỡ nghe xem có bị rè không. Nghe kỹ xem loa có nghe được 2 bên không.

– Kiểm tra Webcam: Vào các phần mềm gọi điện Video như của Facebook Messenger gọi cho một người bất kỳ để xem Webcam còn hoạt động tốt không.

– Kiểm tra bàn phím: Vào đây để down phần mềm Keyboard Test phiên bản Portable. Chạy và kiểm tra kỹ từng phím xem có liệt phím nào không.

– Kiểm tra ổ đĩa DVD: Vào thời 2015-2016 thì mình nghĩ ổ đĩa không còn ai dùng đến nữa. Cái này bạn cũng có thể thương lượng giá cả với những người bán nếu ổ đĩa không đọc được.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP

Bước này là bước rất quan trọng. Trong 5 bước ở trên là 5 bước bắt buộc bạn nên làm trước khi mua máy. Nhưng vẫn còn độ không may cao nhé, độc giả xong cái này thì mới giảm thiểu nhiều nhất rủi ro nè. hehe.

Nếu bạn có điều kiện mua những dòng laptop được sản xuất chưa quá 1 năm thì mức độ không may của bạn thấp hơn rất nhiều. Vì những dòng này mới được sản xuất, người dùng chưa dùng nhiều nên độ hư hao phần cứng thấp hơn những dòng có tuổi thọ cao hơn, xem thêm thu mua macbook cũ.

Không nên lựa chọn những máy được sản xuất quá 4-5 năm chạy card màn hình rời.

Tuyệt đối không mua laptop chip Duo Core, Core 2 Duo chạy Card rời Nvidia hoặc AMD. Những chip cao hơn một chút như i3 đời đầu, i3 đời 2 thì phải cẩn trọng và kiểm tra thật kỹ. Cái này phải có kinh nghiệm mới giảm thiểu tối đa rủi ro được.

Tuyệt đối không mua những máy chạy chip AMD quá 3 năm sử dụng.

Những dòng laptop sản xuất quá 4-5 năm bạn có thể mua nếu máy chạy Card màn hình Intel HD Graphics, còn xem là card Onboard hoặc card Share. Vì dòng chip này rất khó bị hư, hầu như 1000 máy thì chỉ có 1 cái bị lỗi chip màn hình này.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa laptop thì nên đến với Gia Tín Computer với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi đảm bảm đem đến dịch vụ chất lượng nhất cho bạn.

Sửa chữa Laptop tại Đà Nẵng Địa chỉ (Address):

Cơ sở 1 – quận Hải Châu:   120 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng (0236 3631484 – 079 6789 888)

Cơ sở 2 – quận Cẩm Lệ:   58 Trần Xuân Soạn – Đà Nẵng (0832 529 529 – 0236 3631494)

Từ khóa bài viết: không, những, laptop, nhiều, người, lượng, nghiệm, Taskbar, thông, thanh, ngoại, thương, nhưng, Computer, thiểu, Laptop, hướng, trước, Portable, phiên

Bài viết Hưỡng dẫn mua Laptop cũ an toàn đến 95% » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng